Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

1 Tỷ Xây Được Nhà Như Thế Nào?

1 tỷ xây được nhà như thế nào

Bạn có trong tay 1 tỷ? Bạn muốn xây nhà? Tuy nhiên bạn băn khoăn không biết chi phí 1 tỷ xây được nhà như thế nào? Liệu căn hộ 2 tầng có phù hợp hay xây nhà 3 tầng có bị “thiếu vốn” không? Nếu bạn băn khoăn về vấn đề này, sau đây sẽ là một vài thông tin gợi ý cho bạn tham khảo.

Những vấn đề cần cân nhắc khi dự định xây nhà 1 tỷ 

1 tỷ xây được nhà như thế nào

Cần lưu ý những gì khi xây nhà 1 tỷ?

1 tỷ xây được nhà như thế nào, hoặc 1 tỷ có thể xây nhà trọn gói uy tín tại Tphcm được không? Đều là một trong những thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Trong đó, bạn có thể sở hữu căn hộ như thế nào với chi phí 1 tỷ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì vậy, trước khi dự định xây nhà, bạn cần xác định rõ những yếu tố sau:

  • Phong cách thiết kế bạn lựa chọn là gì, kiểu nhà tân cổ điển, cổ điển, hiện đại hay phong cách Á đông?
  • Quy mô nhà ra sao, diện tích xây dựng dự kiến như thế nào?
  • Hình thức mái lựa chọn là kiểu mái gì, mái bằng, mái Thái, mái vát hay mái chéo?
  • Loại vật liệu xây dựng, đồ nội thất lựa chọn là hàng hạng trung hay hàng cao cấp?
  • Kết cấu móng chịu lực như thế nào?

1 tỷ xây được nhà như thế nào?

1 tỷ xây được nhà như thế nào

Chi phí 1 tỷ có thể xây nhà như thế nào?

Hiện nay, với chi phí 1 tỷ, mẫu nhà chủ yếu mà mọi người có thể xây dựng được nhà cấp 4, nhà 2 tầng, nhà 3 tầng. Tùy vào vật liệu, diện tích, phong cách thiết kế cũng như kết cấu móng. Cụ thể:

Nhà cấp 4 với chi phí 1 tỷ

1 tỷ xây được nhà như thế nào

Nhà cấp 4 giá 1 tỷ

Nếu bạn có ý định xây nhà cấp 4 với chi phí 1 tỷ, có thể nói đây là một sự lựa chọn khá thoải mái. Nhà cấp 4 thường khá tiết kiệm nguyên vật liệu so với nhà tầng, do đó, mọi người có thể thiết kế căn hộ với diện tích lớn. Đa phần, những căn nhà cấp 4 được xây dựng với chi phí 1 tỷ thường có diện tích từ 140 – 170m2.

Bên cạnh đó, khi xây nhà cấp 4 chi phí 1 tỷ, mọi người sẽ khá thoải mái trong việc lựa chọn các phong cách thiết kế khác nhau. Từ phong cách cổ điển, tân cổ điển hay thậm chí phong cách truyền thống Á Đông đều có thể phù hợp. Ngoài ra, nếu muốn thiết kế căn hộ theo phong cách hiện đại, bạn có thể sử dụng kính cường lực. Đặc biệt, để đảm bảo độ chắc chắn cho căn hộ, mọi người có thể lựa chọn vật liệu cao cấp.

Nhà 2 tầng 1 tỷ

1 tỷ xây được nhà như thế nào

Nhà 2 tầng xây dựng với chi phí 1 tỷ

Gợi ý thứ hai trả lời cho câu hỏi 1 tỷ xây được nhà như thế nào chính là những căn hộ 2 tầng. Đa phần hiện nay mọi người thường lựa chọn mẫu nhà này với chi phí xây dựng khoảng 1 tỷ. Trong đó, diện tích xây dựng thường là 90 – 100m2. Nhà 2 tầng hiện nay khá được ưa chuộng vì phù hợp với nhu cầu, không gian sinh hoạt của các gia đình từ 3 – 5 người với quỹ đất ở phố không quá rộng rãi.

Trong đó, mọi người thường lựa chọn chủ yếu mẫu nhà mái thái 2 tầng, mái bằng 2 tầng và lựa chọn vật liệu tầm trung. Tùy vào diện tích thửa đất như thế nào, vị trí ra sao mà mọi người có thể thiết kế những căn hộ 2 tầng kiểu nhà ống, nhà chữ L, nhà chữ u hay nhà 2 tầng có gác lửng.

Nhà 3 tầng 1 tỷ

1 tỷ xây được nhà như thế nào

Thiết kế nhà 3 tầng 1 tỷ

Với 1 tỷ, bạn hoàn toàn có thể xây dựng được căn hộ 3 tầng nếu thiết kế khéo léo. Trong đó, những căn hộ này chỉ nên thiết kế ở diện tích khoảng 70 – 80m2. Đặc biệt, nhà 3 tầng với chi phí 1 tỷ thì mọi người không nên lựa chọn những mẫu nhà thiết kế theo phong cách cổ điển, tân cổ điển. Thay vào đó, mẫu nhà thiết kế theo phong cách hiện đại sẽ là phù hợp nhất vì tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, một lưu ý cho mọi người khi thiết kế nhà 3 tầng 1 tỷ chính là chi phí 1 tỷ chỉ bao gồm chi phí xây dựng và hoàn thiện, chưa bao gồm chi phí cho nội thất. Để tiết kiệm chi phí khi xây dựng nhà 3 tầng, mọi người nên sử dụng các loại vật liệu tầm trung và hạn chế vách ngăn.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc 1 tỷ xây được nhà như thế nào và một số mẫu nhà phổ biến cho mọi người tham khảo. Hy vọng đây sẽ là những gợi ý giúp cho bạn có thể dễ dàng thiết kế được những căn hộ phù hợp với nhu cầu sử dụng mà chi phí không quá tốn kém

error: