Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Bạn Có Thể Xây Nhà Cấp 4 Giá 50 Triệu Được Hay Không?

có thể xây nhà cấp 4 giá 50 triệu được không

Bạn chỉ có 50 triệu đồng? Bạn muốn xây nhà nhưng lo lắng số tiền này quá ít để có thể thiết kế được một căn hộ sang trọng và đẳng cấp giữa lòng thành phố? Vậy bạn đã nghĩ đến ý tưởng xây nhà cấp 4 giá 50 triệu chưa? Hãy cùng xem mẫu nhà cấp 4 chỉ với giá 50 triệu có gì ấn tượng nhé.

Nhà cấp 4 – giải pháp cho túi tiền 50 triệu

có thể xây nhà cấp 4 giá 50 triệu được không

Có thể xây nhà cấp 4 khi chỉ có 50 triệu không?

Nhà cấp 4 hiện nay là mẫu nhà được đánh giá phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người nhất. Những gia đình có thu nhập thấp, chưa đủ điều kiện xây nhà tầng có thể chọn thiết kế nhà cấp 4 để có 1 không gian sống ấn tượng. Đặc biệt, nếu muốn xây nhà 50 triệu thì việc lựa chọn nhà cấp 4 sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Vậy nhưng, nhiều người vẫn nghĩ, nhà cấp 4 50 triệu thực sự rất khó xây dựng. Tuy nhiên, xét trên mọi góc độ, mọi người hoàn toàn có thể xây nhà cấp 4 với giá 50 triệu một cách dễ dàng. Bởi lẽ:

  • Nhà cấp 4 xét về diện tích xây dựng thường nhỏ hơn nhà tầng, không tốn kém chi phí đổ mái, nguyên vật liệu cho phần móng quá chắc chắn,… vì thế tiết kiệm chi phí hơn.
  • Bên cạnh đó, những căn hộ cấp 4 được xây dựng trong thời gian rất ngắn. Do đó, chi phí cho công thợ cũng giảm đi.

Vì vậy, mọi người hoàn toàn có thể xây nhà khi chỉ có trong tay 50 triệu.

Gợi ý thiết kế nhà cấp 4 giá 50 triệu

có thể xây nhà cấp 4 giá 50 triệu được không

Gợi ý những mẫu nhà cấp 4 đẹp

Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu nên xây kiểu nhà nào là phù hợp hiện nay là điều khiến không ít người băn khoăn. Trong đó, mọi người nên chọn kiểu nhà phù hợp với quỹ đất mình có và nên thiết kế thật đơn giản. Trong đó, những mẫu nhà cấp 4 phổ biến nhất là:

Nhà cấp 4 thiết kế kiểu nhà ống

có thể xây nhà cấp 4 giá 50 triệu được không

Thiết kế nhà ống cấp 4 với giá 50 triệu

Mẫu nhà này được thiết kế dành cho những khu vực quỹ đất có mặt tiền hẹp, trong khi đó, chiều sâu lại quá dài. Trong đó, bạn nên thiết kế căn hộ có 1 phòng khách, 1 – 2 phòng ngủ và phòng ăn kết hợp với bếp. Hoặc, mọi người có thể thiết kế phòng khách và phòng ăn liên thông nhau, các phòng ngủ thiết kế phía trong.

Nhà cấp 4 thiết kế kiểu nhà ngang, nhà 3 gian

Đây là mẫu nhà truyền thống của làng quê Việt. Mẫu nhà này thường dành cho những khu vực có quỹ đất rộng rãi về mặt tiền mà chiều sâu lại hẹp. Khi thiết kế nhà 3 gian, mọi người nên chú ý thiết kế phòng khách ở giữa, 2 phòng ngủ thiết kế ở 2 bên cạnh. Riêng bếp được thiết kế tách biệt phía sau.

Nhà cấp 4 hình chữ L

Mẫu nhà hình chữ L là sự kết hợp giữa nhà ống và nhà ngang. Mọi người nên chọn thiết kế nhà chữ L khi quỹ đất vuông vắn, có chiều sâu xấp xỉ bằng mặt tiền. Trong đó, phòng khách và phòng bếp có thể thiết kế liên thông nhau, riêng phòng ngủ cần được thiết kế tách biệt. Hoặc, phòng khách và phòng ngủ có thể nối liền nhau, khu bếp và phòng ăn tách biệt sang phía bên kia.

có thể xây nhà cấp 4 giá 50 triệu được không

Nhà chữ L cấp 4 đẹp và ấn tượng chỉ 50 triệu

Lưu ý khi thiết kế nhà 50 triệu là gì?

Mặc dù xây nhà cấp 4 giá 50 triệu không hề khó, có rất nhiều sự lựa chọn cho mọi người nhưng khi thiết kế, vẫn có một số vấn đề mọi người cần đặc biệt chú ý là:

  • Chi phí 50 triệu sử dụng để xây nhà cấp 4 chỉ phù hợp với những người có dự định xây nhà diện tích nhỏ, dao động từ 36 – 60m2.
  • 50 triệu là chi phí sử dụng để xây dựng phần thô cho căn hộ mà chưa bao gồm chi phí hoàn thiện (vật liệu và giá nhân công hoàn thiện) cũng như chi phí nội thất và các thiết bị lắp đặt.
  • Với mẫu nhà cấp 4 giá 50 triệu, mọi người chỉ nên sử dụng mái tôn giả ngói để thiết kế. Bởi lẽ, đây là loại mái có giá thành thấp nhất, phù hợp với điều kiện tài chính 50 triệu.
  • Xây nhà 50 triệu nên thiết kế móng đơn giản, ít xử lý phần móng và đặc biệt không thiết kế tầng hầm để tiết kiệm chi phí.
error: