Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Bật Mí Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Chi Tiết Nhất

chi phí xây nhà 2 tầng chi tiết nhất

Tính toán và chuẩn bị đầy đủ chi phí cho việc xây nhà 2 tầng giúp cho căn nhà của bạn được hoàn thiện đúng thời hạn và hoàn mỹ nhất. Nếu chưa thực sự có nhiều kinh nghiệm trong tính toán chi phí xây dựng, bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Các tiêu chí cần dự tính khi xây nhà 2 tầng  

bật mí chi phí xây nhà 2 tầng chi tiết nhất

Để xây được ngôi nhà 2 tầng đẹp không hề dễ dàng

Để giúp bạn đọc hình dung rõ hơn về việc tính toán chi phí xây dựng một căn nhà 2 tầng hoàn thiện, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn những dự toán chi phí cơ bản. Từ ví dụ cụ thể, bạn có thể đánh giá và ước lượng giá thành xây dựng trung bình của một căn nhà 2 tầng.

➡️ Diện tích xây dựng

bật mí chi phí xây nhà 2 tầng chi tiết nhất

Cách tính toán diện tích xây dựng để ra chi phí xây nhà

Chi phí xây nhà 2 tầng hiện nay phần lớn sẽ dựa vào diện tích căn nhà bạn muốn xây, giá thành vật liệu ở thời điểm xây dựng. Ví dụ, một ngôi nhà 2 tầng, tọa lạc trên diện tích khoảng 100m2 thì diện tích xây dựng được tính như sau:

  • Diện tích móng = ½ tổng = 50 m2
  • Diện tích tầng trệt = tổng = 100 m2
  • Diện tích tầng lầu = tổng = 100 m2
  • Diện tích mái = ½ tổng = 50m2

Trên thực tế, con số này có thể xê lệch đôi chút, phụ thuộc vào bản thiết kế căn nhà, diện tích mái lợp mà kiến trúc sư thiết kế.

➡️ Nguyên vật liệu

bật mí chi phí xây nhà 2 tầng chi tiết nhất

Tính toán dự trù nguyên vật liệu xây dựng

Nguyên vật liệu là tiêu chí thứ hai cần dự tính khi xây dựng nhà 2 tầng. Các loại nguyên vật liệu cần tìm hiểu trước khi xây dựng gồm có: xi măng, sắt thép, gạch, đá, tôn,… Các nguyên vật liệu này phải được hạch toán giá thành cụ thể ở thời điểm xây nhà để đảm bảo dự trù đủ kinh phí xây dựng, không thâm hụt vốn. Giá thành các loại vật liệu, bạn có thể tham khảo tại mục chi phí xây dựng của Xây Nhà Trọn Gói.

➡️ Chi phí nhân công xây dựng nhà 2 tầng

Chi phí nhân công xây dựng nhà 2 tầng phụ thuộc vào từng địa phương cụ thể và theo thông tư được Bộ xây dựng quy định.

Các dịch vụ thi công xây nhà 2 tầng hiện nay

bật mí chi phí xây nhà 2 tầng chi tiết nhất

Cân nhắc giữa thi công trọn gói và thi công hoàn thiện

Nếu bạn đang băn khoăn việc xây nhà 2 tầng khó khăn, bạn có thể lựa chọn một trong 2 kiểu thi công xây dựng phổ biến hiện nay:

➡️ Chi phí xây dựng trọn gói

Nếu bạn không quá am hiểu về thi công và xây dựng công trình thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các đơn vị thi công xây dựng nhà trọn gói uy tín. Khi sử dụng dịch vụ của các đơn vị trên, bạn sẽ không còn phải lo lắng đến việc tính toán chi phí, lựa chọn vật liệu. Bên cạnh đó, giá xây dựng đã được công khai minh bạch theo diện tích xây dựng.

Chi phí xây dựng nhà 2 tầng cũng được cố định, không thay đổi nhiều. Đơn giá xây dựng nhà 2 tầng trọn gói đã bao gồm tất cả nhưng chi phí, thông thường rơi vào khoảng từ 4.500.000 đến 8.000.000 đồng/m2.

Những ngôi nhà 2 tầng đơn giản sẽ có mức chi phí xây nhà thấp hơn những ngôi nhà phức tạp. Đặc biệt các ngôi nhà xây theo kiểu biệt thự, có nhiều trang trí cầu kỳ.

Ví dụ tổng chi phí xây dựng trọn gói nhà 2 tầng 100m2 như trên. Sẽ là: (50 + 100 + 100 + 50) x 4.500.000 = 1.350.000.000 VNĐ. Như vậy, chỉ với khoảng 1,3 tỷ đồng là bạn đã có một ngôi nhà 2 tầng khang trang, có thể ở luôn.

Ưu điểm của việc chọn gói thầu xây dựng trọn gói là bạn sẽ tiết kiệm được thời gian nghiên cứu, tối ưu cụ thể chi phí. Bên cạnh đó, các giấy phép xây dựng, bản vẽ thiết kế,…sẽ được đơn vị thầu lo hết.

➡️ Chi phí xây dựng hoàn thiện

Nhiều khách hàng muốn lựa chọn dịch vụ xây dựng hoàn thiện, nghĩa là việc xây dựng sẽ do đơn vị thi công làm. Còn mục hoàn thiện ngôi nhà sẽ do chính khách hàng làm. Hạng mục hoàn thiện gồm có: các loại giấy phép, nguyên vật liệu, nội thất,…

Chi phí xây dựng hoàn thiện từ 700.000đ đến 920.000 đồng/ m2. Các mục như giám sát thi công, chuẩn bị nguyên vật liệu xây nhà 2 tầng đều sẽ đến tay bạn. Nếu tính toán tốt thì:

  • Chi phí nhân công hoàn thiện rơi vào khoảng 70 – 90 triệu/100m2.
  • Chi phí mua vật liệu bao gồm các vật liệu chính, vật liệu phụ như cát, đá, xi măng, gạch, sắt, … khoảng 200 – 300 triệu/100m2.
  • Chi phí nội thất thì rơi vào khoảng 150 – 300 triệu

Tổng thể chi phí xây dựng hoàn thiện: (50m2 + 100m2 + 100m2 + 50m2) x 2.800.000 = 840.000.000 (VNĐ)

Nếu bạn không rành về xây dựng và thi công thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn một đơn vị thi công xây nhà trọn gói để triển khai xây dựng công trình. Khi bàn bạc với đơn vị thi công, bạn sẽ nhận được những tư vấn cụ thể về chi phí xây nhà 2 tầng, dự toán xây nhà 2 tầng, những lời khuyên tư vấn xây nhà 2 tầng hợp lý nhất.

error: