Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Chữa Giảm Bạch Cầu Ở Mèo Thành Công 90%

cách chữa giảm bạch cầu ở mèo

Bạn đang gặp trường hợp giảm bạch cầu ở mèo cho chú mèo cưng của bạn. Vậy thì đừng bỏ lỡ qua bài viết này vì chúng có thể cứu sống mèo của bạn hơn 90%. Mình đã cứu sống được 2 bé mèo của mình khỏi căn bệnh quái ác giết hàng ngàn đàn mèo mỗi năm.

Giảm bạch cầu ở mèo – Một căn bệnh quái ác

Bệnh giảm bạch cầu ở mèo còn có tên gọi là viêm ruột truyền nhiễm. Chúng được gây ra bởi một loại virus tên là Feline Panleukopenia Virus (FPV). Đây là một loại virus lây lan nhanh, rất cứng đầu trong nhiệt độ bình thường, nó chỉ chết khi nhiệt độ trên 56 độ C và phải nung nóng hơn 30 phút. Virus này đề kháng với cả các chất sát trùng mạnh như cloroform, acid, nhạy cảm với Clorox.

cách chữa giảm bạch cầu ở mèo

Không những thế FPV còn sinh sôi và phát triển rất nhanh trong cơ thể mèo. Chỉ sau 24 giờ nhiễm bệnh, virus hiện diện trong máu và phân bổ khắp nơi trong cơ thể. Trong vòng hai ngày nhiễm bệnh, hầu như tất cả các mô trong cơ thể điều chứa một số lượng lớn virus.

Chúng sẽ tấn công hàng rào miễn dịch của cơ thể, đặc biệt làm suy giảm bạch cầu, phá hủy niêm mạc ruột. Tỉ lệ tử vong khoảng 50-90%, những bé mèo dưới 1 năm tuổi thường sẽ khó qua khỏi căn bệnh này.

Biểu hiện giảm bạch cầu ở mèo

Triệu chứng giảm bạch cầu của mèo rất dễ phát hiện. Đột nhiên bé mèo của bạn trở nên ủ rũ, không cười giỡn, chỉ ở một mình, đây là lúc virus xâm nhập và cơ thể của bé đã cảm thấy không khỏe.

Lúc này bạn cần nhanh chóng mua nhiệt kế đo nhiệt độ ở hậu môn bé hoặc cho đi bệnh viện thú y. Tuy nhiên trường hợp này rất dễ hiểu nhầm là bé buồn hoặc đang hơi mệt mỏi trong người.

Vì hiểu lầm triệu chứng này mà một bé nhà mình đã ra đi, bé chỉ có buồn, ở một chỗ đúng một hôm, qua hôm sau ói nữa là đã ra đi. Cho nên bạn cần phải có bé đi khám nhanh chóng hoặc đo nhiệt kế xem nhiệt độ của bé có cao không.

cách chữa giảm bạch cầu ở mèo

Triệu chứng tiếp theo của bé là nôn ói ra dịch vàng. Cứ khoảng 1 tiếng là bé sẽ ói một lần, ra dịch vàng và mùi rất hôi, hầu hết chỉ ra dịch, vì thời gian này bé không ăn được gì cả. Mắt trũng sâu, sụp mí mắt, mũi miệng bị thâm đen. Mất nước trầm trọng dẫn tới khàn tiếng, mất tiếng

Đặc biệt là những triệu chứng liên quan đến thân kinh như đi loạng choạng, không giữ được thăng bằng, run rẩy lắc lư. Mức độ nặng hơn có thể co giật động kinh. Tuy nhiên, bệnh giảm bạch cầu ở mèo có chữa được không?

Làm gì khi mèo bị giảm bạch cầu?

Để điều trị bệnh giảm bạch cầu ở mèo, nếu bạn có điều kiện bạn hoàn toàn có thể đem ra thú y để test giảm bạch cầu, tiêm những thuốc tăng miễn dịch, vitamin và truyền nước cho bé. Chi phí cũng không hề rẻ, dao động từ 2 triệu trở lên. Thậm chí mình biết có những bé tốn của chủ nhân đến tận gần 40 triệu.

Nhưng nếu bạn chỉ nuôi mèo mướp và bạn không hề có chi phí chữa trị quá nhiều cho những bé mèo yêu dấu của bạn. Cách nào để bé sống sót?

Vậy thì bạn hãy nghe theo lời khuyên của mình, mình đã áp dụng cả với bé mèo lớn của mình và phòng ngừa cho bé nhỏ tránh bị lây. Kết quả hoàn toàn tuyệt vời 100%, bởi vì sau khi tiêm ở thú y, bé mèo lớn vẫn chưa có kết quả khả quan và vẫn còn tình trạng giảm nhiệt độ đến nguy kịch.

Mình đã tham khảo những loại thuốc này trên Youtube của một bạn đã cứu sống mèo của bạn ấy khi bác sĩ chê 99% là khó có thể qua khỏi. Và thần kì là đa số rất nhiều bé mèo đều qua khỏi.

Danh sách thuốc chữa giảm bạch cầu ở mèo cần mua

Điều đầu tiên bạn hãy chạy ra mua ngay nhiệt kế và test FPV của mèo ngay bạn nhé. Sau đó hãy đo nhiệt độ và test ngay xem bé có bị giảm bạch cầu hay không.

Nếu nhiệt độ tăng cao thời gian đầu hoặc giảm nhiệt độ thời gian sau và test FPV 2 vạch là bé đã bị giảm bạch cầu rồi. Tiếp theo những thuốc bạn cần mua là CẤP NƯỚC ĐIỆN GIẢI cho bé. Đa số bé chết vì mất nước chứ không phải chết vì giảm bạch cầu, giảm bạch cầu chỉ là tác nhân gây suy yếu. Bạn ra thuốc tây mua những thuốc này nhé:

  • Oresol – điện giải
  • Berberin- ngăn không bị tiêu chảy
  • Vitamin B – tăng cường miễn dịch cho bé
  • Amoxiclin- kháng sinh, giúp đẩy lùi vi khuẩn

Cách sử dụng thuốc chữa bệnh giảm bạch cầu ở mèo

Bạn về pha nước, giã cho thành bột thành một dung dịch loãng khoảng 100ml, chú ý pha loãng hơn nhu cầu của con người, sau đó bẻ nửa viên berberin và ½ viên vitamin B, lấy bột ½ viên amoxiclin rồi pha chung với nhau.

cách chữa giảm bạch cầu ở mèo

Khi tạo thành dung dịch rồi thì bạn cứ triển thôi, dùng ống xi lanh để đút cho bé. Cứ khoảng 1.5- 2 tiếng một lần. Mục đích ngăn cho bé tiêu chảy, cấp nước khi bé bị mất nước và có kháng sinh cho bé chống chọi.

Với những thuốc này chỉ khoảng 50.000 mà không ngờ cứu vớt được bé lớn mà còn ngăn ngừa cho bé mèo nhỏ của mình không bị giảm bạch cầu. Mình thấy rất là thần kì luôn.

Đặc biệt trong thời gian này không cho bé ăn gì đâu các bạn, vì bé bị virus tấn công dẫn đến viêm ruột, tiêu chảy nên thức ăn vào không có tác dụng gì cả, bạn có thể cho bé uống sữa cho mèo pha thật loãng nhé.

Một vài hôm bé sẽ xuống kí nhưng khi 5-7 ngày trôi qua, tử thần sẽ không lấy bé đi nữa thì lúc đó bạn sẽ tha hồ mà chăm bé nha. Hy vọng vài tip trên đây sẽ giúp bạn có thể đánh bật căn bệnh giảm bạch cầu ở mèo, giúp những chú mèo của bạn mạnh khỏe và hạnh phúc nhé.

(Thu Hằng)

error: