Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Cách Cứu Dữ Liệu Thẻ Nhớ Bị Format

cứu dữ liệu thẻ nhớ đòi format

Bạn đã bao giờ tự mình cứu dữ liệu thẻ nhớ bị format làm mất hình?

Trước đây, team chúng tôi cũng có một nhân viên từng làm chụp hình và thường xuyên tiếp xúc với máy ảnh, thẻ nhớ. Trong một lần chụp hình cưới. Anh ta đã vô tình Format thẻ ngay trên máy ảnh và rất may mắn, anh ta đã cứu dữ liệu thẻ nhớ thành công. Nếu bạn làm việc trong studio, chụp ảnh cưới hoặc một số chương trình tổ chức sự kiện,… việc mất mát dữ liệu như nhân viên cũ công ty chúng tôi dường như là rất “bình thường”. Và thỉnh thoảng việc phục hồi dữ liệu thẻ nhớ không phải lúc nào cũng thành công.

Có một số trường hợp tệ nhất đó là bạn chụp hoặc quay đè lên ngay lện trên thẻ nhớ và việc cứu dữ liệu thẻ nhớ trở nên khó khăn, nhiều trường hợp, bạn không thể cứu lại được.

Khi bạn gặp sự cố về thẻ nhớ thì đầu tiên bạn thường tự tìm cách khôi phục dữ liệu thẻ nhớ. Việc này hoàn toàn mang tính “hên xui”, bởi nếu không có kỹ năng, chuyên môn thì bạn có thể khiến dữ liệu bị ảnh hưởng dẫn tới tình trạng không thể cứu vãn.

Việc khôi phục ảnh trên thẻ nhớ bị xóa hay thẻ nhớ bị format nhầm vẫn diễn ra thường xuyên. Vậy thì chúng ta có những cách khôi phục dữ liệu đã xóa như thế nào cho hiệu quả nhất?. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về các phần mềm phục hồi dữ liệu thẻ nhớ miễn phí và trả phí tốt nhất hiện nay, dành cho những bạn đang quan tâm về vấn đề mất dữ liệu trên thẻ nhớ này.

Vì sao bạn gặp tình trạng lỗi thẻ nhớ bắt format trước khi sử dụng?

Các điện thoại di động phổ thông, smartphone, thiết bị giải trí số di động, máy ảnh số, máy quay số v..v. Để sử dụng công nghệ flash – memory card thẻ nhớ để ghi dữ liệu. Thẻ ghi nhớ hiện tại đa số có kích thước nhỏ, như microSD. Dung lượng lưu trữ của thẻ nhớ phổ biến hiện tại từ 32Gb đến 128Gb, dung lượng cao nhất hiện tại thuộc về hãng SanDisk với 1TB. Nhưng giá “không hề nhỏ”.

Tuy nhiên, lợi ích của những chiếc thẻ nhớ này là tính tiện lợi, là một thiết bị lưu trữ những hình ảnh đám cưới, hoặc đi chơi, du lịch v..v của bạn. Tất cả đều chứa đựng những kỷ niệm, vô cùng quan trọng.

Vì tính lưu động này mà đôi khi bạn sẽ gặp phải lỗi thẻ nhớ bắt format trước khi sử dụng. Nếu bạn bấm đồng ý Format, thì mọi dữ liệu trên thẻ nhớ sẽ “đi không trở về”. Và phải tìm cách cứu dữ liệu thẻ nhớ bị format, còn nếu bạn bấm hủy thì lại không thể mở được file.

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi thẻ nhớ bắt format trước khi sử dụng này. Ở trên màn hình máy ảnh, nó sẽ hiện ra thông báo: “Card cannot be accessed. Reinsert/change the card or format card with camera“. Sẽ được hiểu là, thẻ nhớ của bạn không thể truy cập. Yêu cầu thay đổi một thẻ nhớ khác hoặc format nó lại từ máy ảnh. Còn trên màn hình PC, sẽ hiện thông báo “You need to format the disk in drive C/D/E, before you can use it. Do you want to format it?”

Những sự cố gây ra tình trạng mất dữ liệu trên thẻ nhớ

☑ Do virus phá hỏng hoặc mã hóa. Những loại virus có thể phá hỏng dữ liệu hoặc virus có thể mã hóa các dữ liệu của bạn để tống tiền.

☑ Đang hoạt động (chép dữ liệu) thì thẻ nhớ bị ngắt đột ngột.

☑ Dữ liệu trong thẻ nhớ bị nhiễm virus, spyware, trojan,..

☑ Người dùng format nhầm/sai thẻ nhớ làm mất ảnh/video.

☑ Thẻ nhớ bị chập, cháy, nổ, làm tình trạng thẻ nhớ không nhận, hoặc lúc nhận, lúc không,…

☑ Lỗi phần cứng do có sự bất thường về dòng điện hoặc thiệt hại về vật lý của thiết bị lưu trữ.
v..v

Hướng dẫn cứu dữ liệu thẻ nhớ bị format

Bạn có thể khôi phục ảnh đã xóa trong thẻ nhớ? Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao dữ liệu đã xóa còn phục hồi lại được không? Nếu như bạn xóa theo cách thông thường (Delete hay Shift + Delete) thì dữ liệu vẫn chưa bị xóa hoàn toàn khỏi thẻ nhớ.

Mà nó chỉ xác nhận rằng vùng dữ liệu này đã được “đánh dấu” là đã xóa mà thôi. Khi bị dữ liệu khác ghi đè lên thì nó mới bị mất hoàn toàn. Chính vì thế mà chúng ta vẫn có thể khôi phục hình ảnh thẻ nhớ hoặc phục hồi dữ liệu thẻ nhớ được.

Điều đầu tiên cần làm trước khi phục hồi thẻ nhớ máy ảnh

Ngay khi bạn xóa nhầm dữ liệu trên thẻ nhớ hoặc bị Format nhầm, bạn cần chú ý:

♻️ Với những data của bạn, đang “tồn tại” cùng với ổ Windows của HDD (thông thường sẽ là ổ C). Bạn phải tắt máy ngay lập tức. Sau đó, tháo hẳn thẻ nhớ để chuyển sang PC khác và sau đó dùng thử phần mềm để phục hồi.

cứu dữ liệu thẻ nhớ bị format

 

♻️ Nếu dữ liệu nằm ở phân vùng khác với hệ điều hành. Bạn không nên và tuyệt đối không được ghi thêm dữ liệu vào phân vùng đó.

♻️ Để chắc chắn và an toàn nhất, cũng như giữ được nhiều dữ liệu quan trọng nhất của bạn, thì bạn nên rút/tháo thẻ nhớ bị mất dữ liệu đó ra ngay lập tức. Sau đó, bạn lắp đặt/gim nó vào một máy vi tính khác. Sau đó, bạn sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ miễn phí hay trả phí (dùng thử) và tiến hành khôi phục.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động của những phần mềm cứu dữ liệu thẻ nhớ này, bạn nên nghỉ “xả hơi” trong 15 phút đến nửa tiếng. Tuyệt đối không thao tác hay làm bất cứ việc gì trong lúc phần mềm này đang quét thẻ nhớ của bạn, chuyện nào ra chuyện đấy mọi người nhé, để cho việc khôi phục dữ liệu thẻ nhớ của bạn lúc này được “best” nhất.

phục hồi dữ liệu thẻ nhớ

Sử dụng phần mềm phục hồi thẻ nhớ

Một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đó là: sử dụng phần mềm phục hồi thẻ nhớ nào tốt nhất? Theo kinh nghiệm, chúng tôi thấy một vài chương trình rất hiệu quả. Cụ thể: Nucleus Kernel FAT and NTFS, Recovery my file, Getdataback Recovery.

Trên mạng thì có vô số các phần mềm có cùng chức năng trên. Nhưng đa phần là không thực sự hiệu quả. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số phần mềm phục hồi dữ liệu thẻ nhớ miễn phí và trả phí tốt nhất hiện nay, bạn có thể lựa chọn để sử dụng cho mục đích của mình.

Khôi phục ảnh đã xóa trên thẻ nhớ bằng Stellar Phoenix Photo Recovery

Khôi phục video đã xóa trên thẻ nhớ hoặc hình ảnh do lỡ tay xóa mất đã không còn là điều khó khăn. Bạn có thể sử dụng phần mềm Stellar Phoenix Photo Recovery. Một cách khôi phục thẻ nhớ bị format mà nhiều người sử dụng.

Stellar Phoenix Photo Recovery là một phần mềm khôi phục thẻ nhớ bị xóa với nhiều định dạng khác nhau. “tool” này rất hiệu quả nhất trong việc khôi phục ảnh đã xóa trên thẻ nhớ sd từ tất cả các loại camera phổ biến hiện nay.

Lưu ý: Nếu hình ảnh có ý nghĩa quan trọng, bạn nên tới các trung tâm cứu dữ liệu thẻ nhớ uy tín để phục hồi, vì phần mềm này không hoàn toàn miễn phí, khả năng thành công chỉ tương đối.

Cách khôi phục dữ liệu thẻ nhớ qua tùy chọn Disk Management

Nếu chiếc thẻ nhớ của bạn gặp các vấn đề bất thường khi sử dụng. Cụ thể như: không thể chép dữ liệu, không đọc được dữ liệu, liên tục yêu cầu format (định dạng). Hoặc mất file, ẩn file… Thì bạn hãy bình tĩnh thực hiện theo hướng dẫn sau để khôi phục thẻ nhớ bị mất dữ liệu:

Bước 1: Tháo thẻ nhớ SD ra khỏi máy hình. Sau đó, bạn kết nối với máy tính thông qua đầu đọc thẻ. Tiếp đến truy cập vào My Computer. Click chuột phải vào biểu tượng thẻ nhớ. Chọn vào mục Properties.

Bước 2: Chọn vào Tools > Check Now > Automatically fix file system errors. Lúc này hệ thống sẽ quét toàn bộ và khắc phục lỗi nếu gặp phải. Cách này thật sự hữu dụng khi thẻ nhớ của bạn vẫn kết nối được với máy tính. Nếu gặp phải trường hợp xấu hơn không thể kết nối với máy tính, hãy tham khảo bước tiếp theo:

check now partition

Bước 3: Vẫn kết nối thẻ nhớ với máy tính thông qua đầu đọc thẻ. Click chuột phải vào biểu tượng My Computer trên màn hình chính > Chọn vào Manage.

Bước 4: Chọn vào mục Disk Management > Tìm kiếm tên thẻ nhớ của bạn, nếu có hãy click chuột phải vào. Và chọn “Change drive letter and paths“. Bạn nhấn tiếp vào Add và nhập vào tên mới cho thẻ microSD. Sau khi hoàn tất, chiếc thẻ nhớ của bạn có lẽ cũng đã được sửa lỗi thành công.

Hy vọng với thủ thuật trên sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố phổ biến. Và xử lý thành công trong việc khôi phục thẻ nhớ sd. Nếu thấy hữu ích, ngần ngại chia sẻ ngay với bạn bè nhé.

Sau khi phục hồi dữ liệu thẻ nhớ xong, bạn cần chuẩn bị những gì?

Bạn nên chuẩn bị một chiếc USB hoặc ổ cứng di động để chuẩn bị chứa những dữ liệu mà bạn đã khôi phục được xong. Vì nếu chúng ta tiếp tục lưu trên thẻ nhớ, thì sẽ rất dễ bị lỗi lại. Và thậm chí không bao giờ có thể cứu lại được dữ liệu nữa và quan trọng hơn hết là bạn phải kiên nhẫn.

Gợi ý một số phần mềm khôi phục thẻ nhớ bị format khác:

https://airportshuttlesfo.com/wp-content/uploads/2022/01/cuu-du-lieu-the-nho-sd-bi-format.jpg

 

 • Recuva
 • Kernel for Windows Data Recovery (có trả phí)
 • Recover My Files
 • Partition Find and Mount Pro

Kernel for Windows Data Recovery

Kernel for Windows Data Recover (Ảnh: Lo4d)

Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý với các bạn rằng. chỉ nên sử dụng các phần mềm khôi phục hình ảnh thẻ nhớ miễn phí trong trường hợp dữ liệu của bạn mới bị xóa. Còn các trường hợp như thẻ nhớ bị format nhầm, hay là thẻ nhớ bị mất luôn phân vùng. Thì không nên sử dụng phần mềm khôi phục thẻ nhớ máy ảnh bị format miễn phí. Vì sẽ rất khó để phục hồi lại được mà lúc này bạn cần phải sử dụng đến những phần mềm trả phí.

Lúc này bạn hãy chọn địa chỉ cứu dữ liệu Tphcm chuyên nghiệp & uy tín. Để có thể được phục hồi dữ liệu nhanh chóng và đảm bảo nhất. Vì hiện nay, có khá nhiều trung tâm khôi phục ảnh trong thẻ nhớ tại TPHCM để xử lý những vấn đề như trên.

Khôi phục ảnh bị xóa trong thẻ nhớ điện thoại

Nhu cầu lưu trữ của người dùng smartphone sẽ ngày càng cao. Đối với điện thoại di động và máy tính bảng, loại thẻ nhớ bạn cần là thẻ nhớ microSD. Những loại thẻ này sẽ có kích thước rất nhỏ, đúng như cái tên “micro” của nó. Và thực tế kích thước chỉ lớn hơn đầu ngón tay một chút.

Bên trong mỗi thẻ SD, hàng chục chip bộ nhớ nhỏ đang hoạt động. Lưu trữ tất cả những file quan trọng. Như những tài liệu văn phòng (Word, Excel/nếu có), clip, nhạc, ảnh và bất cứ thứ gì bạn muốn trên smartphone. Đa phần là chip điện tử nên tất cả đều được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.

 

Tuy nhiên, đã bao giờ bạn gặp phải phiền phức. Vì đã lỡ tay xóa nhầm một file hình ảnh trên thẻ nhớ điện thoại chưa? Hoặc vào một ngày xấu trời, điện thoại của bạn bị rơi hoặc va đập, khiến thẻ nhớ điện thoại của bạn không nhận. Hoặc những hình ảnh quý giá, hay file video ghi hình cả gia đình bạn không còn nữa. Bạn sẽ không biết làm sao để khôi phục ảnh bị xóa trong điện thoại?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên. Sau khi ta tiến hành xóa dữ liệu trên thẻ nhớ, thì chẳc chắn dữ liệu sẽ không hoàn toàn biến mất ngay lập tức. Mà nó vẫn còn lưu lại trên thẻ, và nó chỉ biến mất khi bị dữ liệu khác chép đè lên.

Do đó có thể nói là không phải không có cách để khôi phục ảnh trong thẻ nhớ điện thoại. Nếu như bạn có lỡ tay xóa nhầm mất dữ liệu nào đó trên thẻ nhớ. Việc đầu tiên bạn cần phải làm là lập tức tạm ngưng sử dụng thẻ nhớ để tránh việc ghi đè dữ liệu. Sau đó bạn cần sử dụng các công cụ hỗ trợ khôi phục dữ liệu thẻ nhớ trên đện thoại thì kết quả có thể sẽ khả quan hơn bạn nghĩ.

Cách khôi phục dữ liệu thẻ nhớ trên Android

Android là một cửa hàng với lượng ứng dụng vô cùng phong phú. Việc tìm thấy một ứng dụng để khôi phục lại các dữ liệu trên android là điều không khó. Nhưng để tìm được một ứng dụng phù hợp lại không phải là điều đơn giản.

phục hồi dữ liệu thẻ nhớ điện thoại

 

Nội dung sau có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục dữ liệu thẻ nhớ trên Android hiệu quả. Khi bạn xảy ra vấn đề mất dữ liệu trên thiết bị Android. Có nhiều nguyên nhân khiến cho dữ liệu trong thẻ nhớ mất đi, nhưng thường do một số lỗi phổ biến nhất mà chúng tôi đã đề cập phía trên như:

 • Lỡ tay xóa nhầm.
 • Format thẻ.
 • Thẻ nhớ bị lỗi, bị ngoại lực tác động (thẻ bị trầy xước, ẩm, thấm nước,..).

phục hồi dữ liệu thẻ nhớ trên điện thoại android

Phục hồi dữ liệu thẻ nhớ trên điện thoại Android

Mất dữ liệu trong hai trường hợp đầu gây cho người dùng cảm giác không hề dễ chịu đặc biệt nếu đó là bộ nhớ trên đện thoại Android. Khi lỡ tay xóa đi các tập tin quan trọng trong các thiết bị android sẽ khiến ta rất lo lắng, việc khôi phục dữ liệu thẻ nhớ trên android sẽ rất khó khăn.

Vì sao? Vì các thiết bị khác (như Windows trên máy tính, laptop) khi xóa nhầm, bạn có thể vào thùng rác đêể tìm lại. Nhưng còn Android thì cách duy nhất là chúng ta phải sử dụng phần mềm hoặc ứng dụng. Bởi dữ liệu sẽ tạm biến mất khỏi hệ thống, bạn không thể tìm kiếm nó ở bất kì đâu trong hệ thống bởi các thiết bị này không được cài đặt bộ lưu trữ tạm thời.

 • Sử dụng phần mềm Dumpster
 • Phục hồi dữ liệu trên thẻ nhớ Android bằng ứng dụng ES File Explorer
 • Sao lưu dữ liệu hàng ngày

Cứu dữ liệu thẻ nhớ điện thoại bằng ứng dụng Dumpster

Dumpster là phần mềm giúp tạo ra “Thùng rác ảo” cho Android. Các tập tin khi bị xóa đi sẽ không bị biến mất như trước mà thay vào đó sẽ xuất hiện ở bộ nhớ tạm Dumpster. Đồng thời có thể dễ dàng khôi phục nếu muốn. Dumpster hoàn toàn dễ sử dụng và rất tiện ích khi có thiết kế rất đơn giản. Dễ dàng cho người dùng hiểu và sử dụng các tính năng. Đồng thời nó khôi phục được đa dạng các loại tệp tin phổ biến bao gồm hình ảnh, bài hát, video và các định dạng tập tin phổ biến như pdf, mp3, doc, avi, mp4, jpg, png, rar, ogg, txt,…

ứng dụng dumpster

Việc hiển thị nội dung khi bạn ấn vào file bất kỳ là một điểm cộng của phần mềm. Không những giúp bạn xác định file cần restore.  Mà còn xóa những file không cần thiết làm sạch bộ nhớ. Sau 1 tuần thùng rác ảo mà Dumpster tạo ra sẽ được tự động làm sạch. Đây là cài đặt mặc định của phần mềm.Tuy nhiên bạn có thể chỉnh sửa chức năng này tùy ý nếu muốn.

Chỉ cần chọn biểu tượng menu ở góc phải màn hình. Chọn mục setting và chỉnh sửa thời gian trong phần Auto clean. Dumpster không bắt buộc hay yêu cầu người dùng root trước, nhưng nếu được root từ đầu phần mềm có thể phát huy hiệu quả và phục hồi dữ liệu tốt hơn.

Khôi phục ảnh đã xóa trên thẻ nhớ điện thoại bằng ES File Explorer

Ngoài tạo ra bộ nhớ tạm lưu trữ hay phục hồi các tập tin đã xóa, Phần mềm cứu dữ liệu thẻ nhớ ES File Explorer còn được mệnh nhiều người tin dùng bởi tính năng quản lý tập tin tốt nhất trong các ứng dụng trên android. Thùng rác sẽ được kích hoạt bằng tay ở lần đầu sử dụng, bạn nhấn chọn phần menu ở góc màn hình bên trái rồi chọn mục tools, sau đó nhấn chọn Recycle Bin.

ứng dụng es file explorer

Phần mềm Wondershare Dr.Fone

Nếu so với tất cả các mềm khôi phục dữ liệu miễn phí trên Android, Wondershare Dr.Fone tỏ ra là phần mềm khá vượt trội. Khi không chỉ giúp khôi phục dữ liệu từ cả bộ nhớ và máy mà còn hỗ trợ lưu trữ khá nhiều loại tập tin, cụ thể như: Hình ảnh, video, bài hát hay cả các định dạng phổ biến. Dữ liệu bạn cần sẽ được khôi phục nhờ sự giúp đỡ của máy tính, dùng usb kết nối máy tính với thiết bị Android, chọn loại file cần khôi phục rồi ấn scan.

ứng dụng wondershare dr fone

Thời gian khôi phục tập tin dài hay ngắn sẽ phụ thuộc vào số lượng tập tin bạn cần khôi phục. Sau khi hoàn tất các quá trình trên, bạn sẽ có thể xem nội dung các tập tin đã xóa và chọn các tập tin có nội dung cần khôi phục và chọn Recover.

Khôi phục dữ liệu thẻ nhớ Android bằng cách sao lưu dữ liệu ra nhiều bản

Những ảnh hưởng làm mất mát dữ liệu từ các lỗ hổng bảo mật của hệ thống là điều khó phòng tránh được. Tuy nhiên ta có thể chủ động tránh tổn thất từ nó bằng cách thông qua việc sao lưu dữ liệu. Nếu bạn bị tấn công hoặc thất thoát dữ liệu các dữ liệu đã sao lưu trước đó có thể lấy ra sử dụng dễ dàng.

Hoặc bạn cũng có thể tìm đến các trung tâm khôi phục ảnh bị xóa trong thẻ nhớ điện thoại để cứu những dữ liệu quan trọng trong điện thoại của bạn.

Tìm đến trung tâm cứu dữ liệu thẻ nhớ máy ảnh uy tín

Qua những lý do và nguyên nhân ở trên, bạn có thể sử dụng các phần mềm cứu dữ liệu thẻ nhớ bị format hoặc các trung tâm khôi phục thẻ nhớ máy ảnh bị format để khắc phục. Với kinh nghiệm từ chúng tôi, bạn có thể tìm đến những trung tâm cứu dữ liệu thẻ nhớ đòi format tại Tphcm để họ có thể cứu lại những dữ liệu quan trọng cho bạn, đội ngũ làm việc chuyên nghiệp sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn từ A-Z khi bạn gặp vấn đề mất dữ liệu.

Các trung tâm cứu dữ liệu đều đã xử lý thành công cho hàng ngàn khách hàng, và mang lại sự hài lòng, tin tường. Bạn có thể tham khảo bảng giá cứu dữ liệu thẻ nhớ bị format tại các trung tâm cứu dữ liệu dưới đây:

Bảng giá khôi phục ảnh đã bị xóa trên thẻ nhớ

Bảng giá cứu dữ liệu thẻ nhớ dựa trên các trường hợp như: lỡ tay xóa, bị Format hoặc bị Virus “ăn mất”, hoặc thẻ nhớ yêu cầu phải format,..

2GB -> 4GB: 500.000đ.

8GB -> 16GB: 800.000đ

16GB – 32GB: 1.500.000đ

64GB – 128GB: 2.000.000đ

Những tình trạng mà các trung tâm phục hồi dữ liệu thẻ nhớ có thể xử lý

☑ Thẻ nhớ bị mất dữ liệu do bị format.

☑ Thẻ nhớ bị mất dữ liệu do bị virus.

☑ Thẻ nhớ bị mất dữ liệu do bị xóa.

☑ Thẻ nhớ nhận dạng được, nhưng yêu cầu phải format.

☑ Các tình huống khác có thể gây hư hỏng dữ liệu.

☑ Ảnh, Video bị hỏng do thẻ nhớ bị rút khỏi khi điện thoại đang hoạt động.

Quy trình cứu dữ liệu thẻ nhớ tại các trung tâm phục hồi dữ liệu thẻ nhớ

☑ Tiếp nhận tình trạng thẻ nhớ, USB, hoặc ổ cứng của khách hàng, và sau đó tiến hành kiểm tra (miễn phí).

☑ Sau khoảng thời gian 1-2 tiếng, các trung tâm cứu dữ liệu thẻ nhớ sẽ báo những lỗi, tình trạng hư hỏng (nếu có) cho bạn. Nếu bạn đồng ý, họ sẽ bắt đầu ghi biên nhận nhận thiết bị và bắt đầu thực hiện công việc cứu dữ liệu thẻ nhớ máy ảnh, cứu dữ liệu ổ cứng,..

☑ Khi có kết quả, các trung tâm phục hồi dữ liệu thẻ nhớ sẽ thông báo cho khách hàng. Lúc này công việc của khách hàng là sắp xếp thời gian và đến trực tiếp trung tâm cứu dữ liệu tại Tphcm kiểm tra chất lượng và số lượng dữ liệu sau khi họ đã cứu thẻ nhớ bị format cho bạn.

☑ Nếu bạn đờng ý lấy lại dữ liệu, hai bên cùng nhau hoàn thành thủ tục thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản.

☑ Bạn cần phải chủ động chuẩn bị một thiết bị ổ cứng di động, Usb hoặc thẻ nhớ để sao lưu ra những dữ liệu mà họ đã phục hồi thẻ nhớ bị format lại thành công.

trung tâm cứu dữ liệu ổ cứng tại tphcm

Một số trường hợp mà trung tâm cứu dữ liệu không phục hồi được

 • File Word, Excel, PDF,.. file văn phòng bị mã hóa.
 • Thẻ nhớ bị gãy, ổ cứng va chạm mạnh gây ra biến dạng, sứt mẻ.
 • Tin nhắn điện thoại, danh bạ điện thoại.
 • Hình ảnh, video clip trên bộ nhớ trong của điện thoại.

Tạm kết – Nên sao lưu dữ liệu hàng ngày

Dữ liệu thường bao gồm hình ảnh, video, file ghi âm, Word, Excel văn phòng,.. Nó được xem là một tài sản vô giá và không thể thay thế, nếu không muốn nói là cực kỳ quan trọng. Nhưng vì một sai sót hay lý do nào đó trong quá trình sử dụng của bạn, bạn vô tình làm mất đi.

Lỗ hổng bảo mật trên hệ thống là điều khó có thể hoàn toàn tránh khỏi. Nhưng chúng ta vẫn có thể chủ động tránh nó bằng cách sao lưu dữ liệu mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Hậu quả của việc mất mát dữ liệu do bị tấn công, thất thoát cũng sẽ được giải quyết. Bạn cũng không cần mất quá nhiều thời gian để phục hồi dữ liệu thẻ nhớ thẻ nhớ hay là các thiết bị lưu trữ khác. Khi mà bạn đã có sẵn các dữ liệu đã được sao lưu, xem như bạn đã đề phòng rủi ro xảy ra với xác suất thấp.

error: