Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Cách Săn Học Bổng & Những Điều Bạn Nên Biết Về Học Bổng Du Học Canada

cách săn học bổng du học canada

✔️ Những điều bạn nên biết về học bổng tại Canada

Như nhiều người đã nhận ra, các trường đại học Canada và cao đẳng ở Canada không cho nhiều học bổng cho du học sinh. Nhưng nếu bạn muốn du học ở Canada, và bạn không có khả năng chi trả cho toàn bộ học phí và ăn ở? Không sao, vì giấc mơ du học của bạn vẫn chưa kết thúc. Phần lớn du học sinh có một hiểu lầm lớn rằng, một khi mình xin học bổng du học Canada từ một trường thì mình sẽ chỉ được học bổng từ trường đó, còn lại thì mình phải tự chi trả.Nhưng trên thực tế rằng, phần lớn học bổng tại Canada không phải được trao bởi các trường học bạn nộp đơn xin học., mà sẽ được trao bởi những tổ chức bên ngoài. Bạn sẽ nghĩ sao về điều này? 

cách săn học bổng du học canada

✏ Essay/Creative Project Contest

Học bổng Canada này sẽ yêu cầu học sinh viết một bài luận hoặc làm một tác phẩm sáng tạo nào đó. Ví dụ: video, vẽ tranh, thiết kế đồ họa,…cho các đề tài mà tổ chức đó chọn. Chủ đề có thể là bất cứ thứ gì, từ môi trường, lịch sử, tôn giáo. Đến những câu hỏi đơn giản như “Bạn là ai?”. Đây là một trong những loại học bổng phổ biến nhất tại Canada. Được trao bởi hàng trăm tổ chức khác nhau và tỉ lệ cạnh tranh không cao như học bổng trao bởi những trường đại học và cao đẳng.

Mặc dù vậy, giá trị của những học bổng này không lớn. Phần lớn các giải thưởng chỉ có giá trị từ $500 đến $2,000. Kể cả khi bạn không được nhận được giải thưởng. Thì đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn luyện khả năng viết và thuyết trình bằng Tiếng Anh để tích lũy kinh nghiệm cho sau này.

✏ Học bổng từ các ngân hàng

Các ngân hàng lớn ở Canada đều trao học bổng cho học sinh, sinh viên đại học. Kể cả khi bạn không phải là khách hàng của họ. Giá trị của các học bổng rất lớn. Từ $10,000 đến thậm chí $70,000 và các học bổng này có thể hoàn mới lại qua từng năm học. Mặc dù vậy, các học bổng này rất cạnh tranh. Và thí sinh phải qua nhiều vòng đơn và phỏng vấn để được chọn. Bạn có thể tìm hiểu các học bổng từ ngân hàng ScotiaBank, TD Bank, RBC, Ted Rogers,…

✏ Hỗ trợ tài chính từ nơi bạn làm việc

Có rất nhiều công ty trao học bổng cho nhân viên nhằm giúp đỡ họ trong công việc học tập. Ví dụ điển hình là chương trình học bổng từ Tim Hortons và Buger King. Ngoài ra, nếu công ty không công khai thông tin về các loại học bổng và hỗ trợ. Bạn vẫn có thể hỏi quản lý và họ có thể tài trợ cho một phần học phí của bạn.

cách săn học bổng du học canada

✔️ Săn học bỗng Canada, cần chuẩn bị những gì?

Học bổng là điều mong muốn và gần như là điều nghĩ đến đầu tiên. Của mọi đa số những sinh viên có ý định đi du học. Vì học bổng là con đường trợ giúp tài chính tốt nhất. Cho những ai có nguyện vọng du học tại các nước phát triển. Bao gồm cả du học Canada. Những phần học bổng này yêu cầu ứng viên phải có thành tích nổi trội trong lĩnh vực học tập. Hoạt động xã hội hay có kinh nghiệm làm việc lâu năm. Tuy nhiên do áp lực cạnh tranh vô cùng lớn. Nên để tăng cơ hội nhận học bổng du học Canada bạn cần chuẩn bị sẵn sàng theo các bước dưới đây.

✏ Tiếp cận xin học bổng

Canada là một trong những quốc gia đi đầu trên thế giới. Trong việc đầu tư cho hệ thống giáo dục nhằm đưa nền giáo dục phát triển toàn diện và tân tiến nhất. Trong khi vẫn duy trì được mức học phí thấp hơn. So với các quốc gia phát triển sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh (như Mỹ, Anh và Úc). Điều này được xem là một trong số lý do khiến Canada khá khiêm tốn. Trong việc cấp học bổng cho sinh viên.

cách săn học bổng du học canada

Sinh viên có nhu cầu xin học bổng nên tìm kiếm các chương trình học bổng. Và các quỹ hỗ trợ thông qua các kênh tìm kiếm miễn phí trên mạng. Bạn cũng có thể liên hệ với Bộ giáo dục và Đào tạo. Hay Văn phòng tư vấn chuyên về du học Canada để biết thêm thông tin về các chương trình học bổng của Chính phủ Canada.  Nhiều trường hợp thông tin về học bổng không được phổ biến rộng rãi. Nên số lượng ứng viên cạnh tranh rất ít. Do đó, nếu bạn chủ động tìm kiếm thông tin về học bổng du học Canada trước. Bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng hơn.

✏ Tìm các loại học bổng Canada ở đâu?

Hai trang web uy tín nhất dành cho học sinh/sinh viên là https://www.scholarshipscanada.com/https://yconic.com/ với hàng trăm ngàn học bổng để bạn tìm tòi tại bất kí một thời điểm nào. Ngoài ra, chỉ với một cú click đơn giản trên Google. Bạn có thể tìm ra rất nhiều học bổng khác nhau dành cho du học sinh. Nhưng điều quan trong nhất là hãy apply, apply, và apply thật nhiều.

cách săn học bổng du học canada

Đừng từ bỏ khi bạn nhận được lá thư từ chối hay không nhận được phản hồi. Bởi vì kể cả khi bạn không được số tiền đó, bạn đã tích lũy được kinh nghiệm cho những lần nộp đơn sau, chúc các bạn may mắn.

✏ Liên hệ trực tiếp với các trường cao đẳng, đại học

Nếu bạn đã chọn được trường cao đẳng Canada hoặc đại học Canada phù hợp với nguyện vọng và tiêu chí của mình. Bạn hãy liên hệ với phòng tài chính của trường để hỏi thông tin về các suất học bổng cho sinh viên quốc tế. Đồng thời nhận hướng dẫn về hồ sơ và thủ tục xin học bổng.
Số lượng trường đại học Canada trực tiếp trao học bổng cho sinh viên quốc tế hiện nay không nhiều. Nhưng đang tăng lên. Nhiều trường tìm cách thu hút sinh viên nước ngoài bằng cách tìm hỗ trợ từ các tổ chức tài chính. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu kĩ thông tin. Và yêu cầu của các tổ chức liên kết với quỹ học bổng của trường đại học mà bạn chọn.

Để bổ sung thông tin cho mình. Bạn có thể tham gia triễn lãm giáo dục Canada do Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Canada tổ chức hằng năm. Với sự tham dự của nhiều đại diện trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thông hàng đầu Canada. Hoặc thông qua nhiều trang web để biết thêm về các chương trình hoc bổng cho du hoc sinh quốc tế như: http://www.scholars4dev.com

✏ Săn học bổng du học từ chính phủ và các tổ chức Canada

Chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế của Chính phủ Canada. Do Bộ Ngoại giao, Thương mại và Phát triển Canada chịu trách nhiệm. Bạn có thể tìm thấy ở website chính thức của Chính phủ những thông tin về học bổng cho sinh viên học tập. Và nghiên cứu ở Canada.

Ngoài ra còn có học bổng của chính quyền bang trên toàn Canada. Quỹ học bổng từ tổ chức tư nhân hoặc các tổ chức phi lợi nhuận. Các quỹ học bổng này thường ưu tiên cho một số lĩnh vực nghiên cứu nhất định. Với số lượng giới hạn nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi nộp hồ sơ.
http://www.scholarships-bourses.gc.ca

✏ Tận dung một số cơ hội khác

Sau khi tham khảo kĩ các thông tin săn học bổng du học Canada. Bạn có thể tìm được nhiều hơn một chương trình học bổng phù hợp với mình. Bên cạnh kết quả học tập tốt, đa số các trường/tổ chức xét duyệt học bổng còn chú ý tới các hoạt động xã hội.

Các giải thưởng đạt được và sự nỗ lực của ứng viên để đánh giá xem liệu họ có thực sự đủ tiêu chuẩn một cách toàn diện để được hội đồng thẩm định trao học bổng hay không. Sinh viên dự tuyển học bổng phải thực sự tin tưởng vào bản thân, và chủ động tạo ra cơ hội.

cách săn học bổng du học canada

Lời khuyên là bạn nên ứng tuyển cho càng nhiều chương trình càng tốt. Đương nhiên là trong giới hạn khả năng và thời gian của bạn. Điều này giúp gia tăng khả năng học bổng được chấp thuận. Bạn có thể nộp hồ sơ cho một chương trình học bổng chính. Nhưng cũng nên rải hồ sơ ở các suất học bổng thấp hoặc cao hơn.

Nhiều khi du học sinh không đánh giá hết được năng lực của mình. Nên bỏ lỡ nhiều cơ hội rất lãng phí. Lưu ý là mỗi bộ hồ sơ nên được chuẩn bị đầy đủ. Phù hợp với tiêu chí xét duyệt của từng quỹ học bổng du học Canada. Đừng bao giờ nghĩ đến việc nộp những bộ hồ sơ quá sơ sài để tìm kiếm may mắn. Vì khả năng thành công của bạn sẽ rất thấp.

error: