Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Chi Phí Xây Nhà Cấp 4 Rơi Vào Khoảng Bao Nhiêu Tiền?

chi phí xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền

Xây nhà cấp 4 đang được khá nhiều người lựa chọn. Bởi nó tạo được không gian thoáng, cũng như phù hợp với nhiều điều kiện kinh tế của nhiều người. Vậy chi phí xây nhà cấp 4 khoảng bao nhiêu tiền? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, mời bạn tham khảo để có thể tính toán, dự trù kinh phí cho công trình của mình.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4

chi phí xây nhà cấp 4 rơi vào khoảng bao nhiêu tiền

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 bị chi phối bởi nhiều yếu tố

Đầu tiên muốn biết được chi phí xây nhà cấp 4 khoảng bao nhiêu tiền. Bạn cần phải xác định được những yếu tố chi phối đến giá cả của công trình đó.  Bởi có thể cùng 1 kiểu nhà, cùng một quy mô nhưng giá cả lại khác nhau. Sau đây là những yếu tố quyết định đến chi phí xây nhà cấp 4 cơ bản nhất:

☑ Vị trí xây dựng

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, rất nhiều nhà có kiểu dáng, quy mô giống nhau nhưng chi phí xây dựng lại khác nhau. Nguyên nhân là do các ngôi nhà đó ở các vị trí khác nhau.

Đơn giản nhất là ở nông thôn và thành thị cũng đã có sự chênh lệch giá cả rất lớn. Bởi ở nông thôn thường vận chuyển nguyên vật liệu cũng dễ dàng hơn, chi phí thấp hơn và đặc biệt là thuê thợ rẻ hơn so với thành thị.

Bên cạnh đó địa hình tại vị trí đó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí xây nhà cấp 4. Cụ thể như: Đất làm móng quá yếu, yêu cầu chủ nhà phải đầu tư thêm vào để tạo được sự kiên cố. Như vậy đã thêm được một khoản chi phí so với ở những chỗ có đất cứng hơn, địa hình tốt hơn.

☑ Kiểu nhà, quy mô nhà

chi phí xây nhà cấp 4 rơi vào khoảng bao nhiêu tiền

Kiểu nhà, quy mô nhà cũng có sự chênh lệch về chi phí

Hiện nay, nhà cấp 4 rất đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã. Chính vì thế cho nên đây cũng là một yếu tố quyết định đến chi phí xây dựng. Nhà càng có yêu cầu cao khi xây dựng, thiết kế thì chi phí lại càng tăng lên và ngược lại.

Ví dụ như: Bạn chọn xây nhà cấp 4 mái thái có gác lửng, chi phí sẽ cao hơn nhà cấp 4 mái bằng, hay nhà cấp 4 chữ L. Bởi yêu cầu của nhà mái thái lúc nào cũng cao hơn và khắt khe hơn, đòi hỏi thợ làm phải có chuyên môn.

Bên cạnh kiểu nhà thì chi phí xây nhà cũng phụ thuộc vào quy mô rộng, hẹp. Nhà càng lớn, càng rộng thì giá thành càng cao, và ngược lại.

☑ Vật liệu xây dựng

Vật liệu sử dụng để xây nhà cũng là một yếu tố khiến cho chi phí xây nhà cấp 4 đó cao hay thấp. Nếu lựa chọn các vật liệu cao cấp thì sẽ kéo theo nguồn tài chính đổ vào nhiều hơn. Tuy nhiên đổi lại bạn sẽ sở hữu một ngôi nhà kiên cố, có tuổi thọ lâu dài.

Mặc dù khó khăn về tài chính, nhưng bạn cũng không nên mạo hiểm để chọn những loại vật liệu rẻ tiền để xây dựng. Trước khi quyết định xây, bạn có thể nhờ các chuyên gia tư vấn xây nhà cấp 4 như thế nào để phù hợp với túi tiền của mình.

☑ Đơn vị thi công

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng quyết định đến chi phí xây dựng nhà cấp 4 hiện nay, chính là các đơn vị thi công. Đơn vị càng lớn, có nhiều máy móc hiện đại, đội ngũ thợ có chuyên môn cao sẽ có giá cao hơn các đơn vị xây dựng theo cách truyền thống.

Giá xây nhà cấp 4 giá bao nhiêu hiện nay?

chi phí xây nhà cấp 4 rơi vào khoảng bao nhiêu tiền

Giá xây nhà cấp 4 hiện nay

Dựa vào những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà bên trên. Chúng tôi có thể ước lượng khoản tiền cần có để xây 1 ngôi nhà cấp 4 như sau:

☑ Xây nhà cấp 4 ở nông thôn

chi phí xây nhà cấp 4 rơi vào khoảng bao nhiêu tiền

Nhà đẹp cấp 4 xây dựng ở nông thôn khoảng 200 – 300 triệu

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 thường rẻ hơn, có nhiều yếu tố thuận lợi hơn. Vậy nên chỉ mất khoảng 200 – 300 triệu là bạn đã có thể xây dựng được một căn nhà cấp 4 dành cho 3 – 4 người ở.

☑ Xây nhà cấp 4 ở thành phố

chi phí xây nhà cấp 4 rơi vào khoảng bao nhiêu tiền

Xây dựng nhà ở thành phố thường đắt đỏ hơn so với nông thôn

Còn ở thành thị, thành phố, do phát sinh quá nhiều chi phí, quá trình thi công cũng gặp nhiều khó khăn hơn. Vậy nên 1 căn nhà cấp 4 được xây dựng ở đây sẽ rơi vào khoảng 400 – 500 triệu/ căn dành cho 3 -4 người ở.

Lưu ý: Đây chỉ là ước tính, bởi trong quá trình xây còn phát sinh thêm nhiều yếu tố khác. Do vậy chi phí này có thể chênh lệch lên xuống tùy vào các công trình.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về chi phí xây dựng nhà cấp 4. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể dự trù được chính xác nhất về chi phí để cân đối với nguồn tài chính của mình.

error: