Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Có Nên Xây Nhà Cấp 4 Gác Lửng Không?

xây nhà cấp 4 có gác lửng

Khi những ngôi nhà cao tầng xuất hiện ngày càng nhiều, bạn băn khoăn không biết có nên xây nhà cấp 4 gác lửng không? Mẫu nhà này liệu có những ưu điểm gì, thích hợp cho những khu vực như thế nào,…? Luôn là những thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên chọn xây nhà cấp 4 hay không thì đừng bỏ qua những thông tin sau đây.

Nhà cấp 4 có gác lửng có ưu điểm gì?

có nên xây nhà cấp 4 gác lửng không?  

Những ưu điểm chỉ có ở nhà cấp 4 gác lửng

Trước khi tìm hiểu có nên xây nhà cấp 4 gác lửng không, mọi người nên tìm hiểu qua những ưu điểm của mẫu nhà này để biết tại sao ngày càng có nhiều người ưa chuộng nhà gác lửng.

➡️ Phù hợp cho mọi gia đình

Ưu điểm đầu tiên của những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng chính là phù hợp với mọi gia đình. Từ những gia đình ít người đến gia đình đông người đều phù hợp cả. Phần gác lửng thiết kế thêm có thể làm phòng ngủ cho 1 đến 2 người. Bên cạnh đó, đối với những gia đình có ít người, nếu không muốn thiết kế phòng ngủ, bạn có thể thiết kế gác lửng làm khu vực để đồ, nơi làm việc,…

➡️ Tiết kiệm chi phí

có nên xây nhà cấp 4 gác lửng không?

Nhà cấp 4 gác lửng tiết kiệm chi phí

So với việc thiết kế những căn hộ cao tầng, chi phí cho nhà cấp 4 tiết kiệm hơn nhiều. Từ khối lượng nguyên vật liệu cho đến giá nhân công và thời gian thi công luôn tiết kiệm hơn so với việc xây nhà tầng. Thông thường, đơn giá thợ thi công nhà tầng thường dao động từ 1,2 đến 1,5 triệu/m2. Trong khi đó mức giá của thợ thi công nhà cấp 4 thường chỉ dao động từ 0.8 đến 1 triệu đồng/m2.

Xét về diện tích xây dựng, các căn hộ nhà cấp 4 thiết kế gác lửng tưởng có diện tích nhỏ hơn nên không tốn kém về nguyên vật liệu cũng như như thời gian thi công. Chính vì vậy gia chủ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khi lựa chọn xây nhà cấp 4 có gác lửng. Mẫu nhà này thực sự phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế chưa thực sự khá giả.

➡️ Mang đến không gian sống ấn tượng

Ưu điểm thứ ba của nhà cấp 4 gác lửng chính là những căn hộ này mang đến không gian sống ấn tượng. So với thiết kế của những căn hộ nhà cấp bốn đơn thuần, những căn hộ có thiết kế thêm phần gác lưng sẽ mang tính thẩm mỹ cao hơn. Không gian được mở rộng, cao và thoáng hơn, tạo thêm sự riêng tư mà không kém phần sang trọng.

Những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Bạn băn khoăn trong việc lựa chọn mẫu nhà gác lửng đẹp, không biết nên thiết kế căn hộ như thế nào cho phù hợp? Vậy thì đừng bỏ qua những mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp sau đây.

➡️ Nhà ống cấp 4 có gác lửng

có nên xây nhà cấp 4 gác lửng không?

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp

Mẫu nhà đầu tiên được nhiều người thiết kế nhất hiện nay là nhà ống cấp 4. Khi thiết kế gác lửng cho nhà ống cấp 4, mọi người nên thiết kế gác lửng ở khu vực phòng khách và phòng ngủ. Đặc biệt, để tiết kiệm chi phí mà vẫn tạo được sự ấn tượng những căn hộ này thì nên thiết kế mái ngói. Chất liệu này khá mát nhưng giúp cho khu vực gác lửng không bị nóng trong điều kiện thời tiết mùa hè khắc nghiệt.

Đa phần, mọi người thường thiết kế gác lửng làm phòng ngủ hoặc phòng thờ. Còn lại không gian phía dưới nhà cấp 4 sử dụng cho phòng khách, bếp và nhà vệ sinh. Với gác lửng, để đảm bảo độ chắc chắn mà vẫn thể hiện được vẻ đẹp sang trọng, mọi người nên lựa chọn vật liệu thiết kế là gỗ hoặc đổ bê tông và lát sàn gỗ. Đối với những căn hộ có chiều sâu dài, mọi người có thể thiết kế 2 phòng ngủ trên gác lửng nối tiếp nhau.

➡️ Nhà chữ L cấp 4 có gác lửng

Ngoài kiểu nhà ống cấp 4 mọi người còn có thể thiết kế nhà cấp 4 gác lửng với kiểu nhà chữ L. Mẫu nhà này thường dành cho quỹ đất có mặt tiền rộng, từ 6 đến 10 m. Trong đó bạn nên thiết kế gác lửng ở 1/2 căn hộ, thường là ngay phía trên phòng ngủ để giúp không gian thêm phần thoáng đãng. Hoặc, mọi người cũng có thể thiết kế gác lửng cũng theo hình chữ L để tạo phong cách độc đáo. Tuy nhiên, các căn hộ cần thiết kế cao để không gian không bị bí bách.

error: