Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Cách Khôi Phục Dữ Liệu USB Bị Format

phục hồi dữ liệu usb

Bạn có bao giờ khôi phục dữ liệu USB?

Trong quá trình làm việc hay sao chép dữ liệu, bạn vô tình lỡ tay xóa nhầm hay format chúng, điều đó quả là một điều vô cùng tệ hại. Trong trường hợp bạn không biết mức độ hỏng mất dữ liệu trong USB là như thế nào. Thì chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng tự ý sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu USB, hay tiếp tục dùng USB để copy thêm dữ liệu. Mà hãy liên hệ ngay với các trung tâm phục hồi dữ liệu USB uy tín để đảm bảo nhất.

USB (Viết đầy đủ sẽ là: Universal Serial Bus) là một chuẩn kết nối tuần tự đa dụng trong laptop, tablet, máy vi tính. Sử dụng để lưu trữ những dữ liệu quan trọng và để kết nối các thiết bị bên ngoài với máy tính. USB được thiết kế dưới dạng các đầu cắm cho các thiết bị, như: Máy nghe nhạc, loa bluetooth, máy vi tính, laptop, đầu box Android/HD, tivi,.. Và USB có thể cắm ngay trực tiếp vào các thiết bị trên, người ta gọi là là “cắm nóng“, điều này giúp cho bạn không cần phải khởi động lại bất kỳ thiết bị nào trong khi cắm.Với thời đại 5.0 này thì chắc chắn ai ai cũng cần phải có 1 chiếc USB nhỏ gọn để có thể lưu trữ những file hình ảnh, sổ sách, email, hợp đồng,… quan trọng.

Những lỗi mất làm dữ liệu trên USB thường gặp

usb device not recognized

 • Đề nghị Format/Overwrite.
 • Disk not recognize.
 • Đang hoạt động sao chép dữ liệu) thì USB bị ngắt đột ngột.
 • Chất lượng sản phẩm USB kém, hàng nhái.
 • USB not responding, not opening
 • USB not working when plugged in
 • USB is not yet available
 • USB device not recognized
 • Disk not formatted; do you want to format it now?
 • Please insert a disk into…
 • Disk stop working
  v..v.

Cách khôi phục dữ liệu usb bị format, bị mất hoặc bị virus

USB được thiết kế dưới dạng các đầu cắm cho các thiết bị tuân theo chuẩn cắm-là-chạy. Mà với tính năng cắm nóng thiết bị (nối và ngắt các thiết bị không cần phải khởi động lại hệ thống). Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, bất kể công việc nào cũng cần một chiếc USB nhỏ gọn. Có thể kể đến như lưu trữ những file hình ảnh, sổ sách, email, kế toán, thu chi, hợp đồng, văn bản tốt nghiệp vân vân v.v.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, cũng nhiều người “sơ ý” làm mất dữ liệu không đáng có. Nhưng trước khi tìm cách khôi phục dữ liệu Usb đã format hoặc khôi phục dữ liệu Usb bị format thì bạn phải “stop” ngay việc sử dụng USB.  Vì nếu những dữ liệu đó trên cơ bản vẫn còn có khả năng nằm nguyên trên USB. Bạn chỉ hạn chế việc sao chép thêm dữ liệu đè lên bộ nhớ USB. Sau đó, bạn đưa USB ấy qua một máy tính khác và bắt đầu khôi phục.

phần mềm khôi phục dữ liệu usb recuva

Chúng tôi khuyên các bạn sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu USB có trả phí hoặc dùng thử phổ biến như: GetDataBack hoặc Recuva. Trong đó GetDataBack sẽ là công cụ khá hữu hiệu.

Top 3 phần mềm khôi phục dữ liệu USB miễn phí

Parted Magic

Parted Magic là phần mềm trực tiếp CD / USB Linux được tạo ra để phân vùng ổ cứng và giải cứu ổ đĩa khỏi bị mất dữ liệu do lỗi phân vùng. Parted Magic được cung cấp bởi GParted và Parted Tools và hoạt động mà không yêu cầu cài đặt phần mềm hoặc hệ điều hành mới bằng cách khởi động từ đĩa CD hoặc ổ đĩa flash.

phần mềm khôi phục dữ liệu usb parted magic

Parted Magic hỗ trợ đọc và ghi vào nhiều hệ thống tệp hiện đại, bao gồm ext3, ext4, FAT, exFAT và NTFS, đồng thời có thể truy cập vào các ổ đĩa được định dạng và sử dụng với HĐH Windows và Linux.

PC Inspector

PC Inspector là một phần mềm khôi phục dữ liệu cụ thể chỉ có thể khôi phục các tệp dựa trên video, âm thanh và hình ảnh và lưu các tệp đã khôi phục trên ổ đĩa mạng nếu bạn muốn. Tính năng tốt nhất của phần mềm này là nó có thể khôi phục các tập tin với thời gian và dấu ngày ban đầu mà không cần nhập tiêu đề. PC Inspector hỗ trợ khôi phục dữ liệu từ hệ thống tệp FAT 12/16/32 và NTFS và tự động tìm các phân vùng ngay cả khi khu vực khởi động đã bị xóa hoặc bị hỏng.

phần mềm khôi phục dữ liệu usb pc inspector

PhotoRec

Ngay cái tên bạn cũng dễ dàng hiểu được đây là một phần mềm khôi phục ảnh, PhotoRec có thể khôi phục các tệp bị mất từ bộ nhớ dựa trên máy ảnh kỹ thuật số. Cùng với đó, nó cũng có thể được sử dụng để khôi phục MP3 và các tài liệu như Open document, Microsoft Office, PDF và HTML và các tệp lưu trữ bao gồm các tệp ZIP từ USB. thẻ nhớ, đĩa cứng và CD-ROM.

phần mềm khôi phục dữ liệu usb photorec

PhotoRec bỏ qua các file hệ thống và cố gắng tìm kiếm dữ liệu của bạn một cách hiệu quả, do đó nó hoạt động với cả những hệ thống tệp phương tiện bị hỏng nặng nhất. PhotoRec cũng có thể làm cho các đĩa không khởi động được có thể khởi động lại. Vì vậy, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích tất cả 3 phần mềm khôi phục dữ liệu USB miễn phí ở trên.

Từ khóa tìm kiếm

khôi phục dữ liệu usb bị mất
khoi phuc du lieu usb
phục hồi dữ liệu usb bị virus
khôi phục dữ liệu trong usb
khôi phục dữ liệu usb đã format
khôi phục dữ liệu trên usb
khôi phục dữ liệu bị mất trong usb
khôi phục usb bị virus
khoi phuc usb sau khi format
cách khôi phục lại dữ liệu trong usb
cách khôi phục dữ liệu usb
cách khôi phục dữ liệu trong usb

error: