Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Đặt Bếp Ở “Góc Xéo” Ngôi Nhà Có Tốt Không?

đặt bếp ở góc xéo ngôi nhà có tốt không?

Như các bạn đã biết ở mọi ngôi nhà thì có 3 phòng được chú trọng nhiều nhất là: phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp. Với phòng khách nơi đón chào những năng lượng mới, đón khách và đón tài khí vào ngôi nhà thì phòng bếp là nơi lưu giữ năng lượng, giữ ấm cho căn nhà của bạn. Do dó việc thiết kế phòng bếp rất là quan trọng. Sự ấm cúng, sum vầy, tiếng cười sẽ được diễn ra qua bữa ăn được nấu từ chính căn bếp. Có nhiều ngôi nhà do mảnh đất không được “đẹp”. Nên càng về sau thì càng hẹp hoặc xéo đi mà nhà bếp thì thường xây cuối nhà, nên nhiều gia chủ cũng xây theo hình thù của miếng đất bị xéo. Nhầm tiết kiệm được diện tích và không gian. Nhưng như vậy có thực sự đúng với phòng thủy nhà bếp? Và có nên xây nhà bếp ở góc xéo vì do mảnh đất bị xéo? Bài chia sẻ hôm nay sẽ cho bạn biết thêm về những điều thuộc về phong thủy căn bếp.

Góc xéo trong nhà được hiểu như thế nào?

Với những mảnh đất không “vuông vức” thì việc xây được ngôi nhà mà vuông theo cũng khó. Nếu mảnh đất đó to thì có thể cắt xén sao cho ngôi nhà xây được “vuông” nhất. Nhưng nếu mảnh đất không đủ lớn thì việc xây là theo y khuôn của mảnh đất là điều bắt buộc. Vì đất giờ không rẻ, nên phải tận dụng tối đa nhất có thể.

đặt bếp ở góc xéo ngôi nhà có tốt không?

Và miếng đất xéo thì bạn có thể hình dung ra là nó sẽ vạt xéo, thóp hậu,… dẫn đến khi xây ngôi nhà lên thì phòng ốc của ngôi nhà cũng khó thể nào mà được vuông. Sẽ có góc nhọn, hình dạng như: hình thang, hình bình hành,… Do đó để đảm bảo được phong thủy ngôi nhà tối đa thì cũng là một vấn đề khá khó đối với chủ nhà.

Ngôi nhà mà nhiều góc nhọn thì quả thật là không tốt. Vì góc nhọn luôn đem nguồn khí xấu đến. Và việc lưu thông khí trong nhà cũng không được thông thoáng. Nhưng nếu biết cách sắp xếp, bố trí nội thất bên trong. Để xử lí những góc nhọn trong ngôi nhà thì phong thủy ngôi nhà vẫn sẽ được đảm bảo. Do đó nếu sự xuất hiện của các công ty tư vấn thiết kế nội thất ra đời để giải quyết những vấn đề này.

Đặt bếp ở góc xéo có tốt không?

Phong thủy nhà cửa là cách thiết kế bố trí sao cho ngôi nhà được tiện nghi nhất về không gian. Lẫn phần âm dương trong nhà luôn được hài hòa. Do đó ngôi nhà mà có góc nhọn hay vuông lồi thì sẽ làm luồng khí trong nhà lưu thông không điều. Sẽ gây khó khăn, không thuận tiện cho việc sinh hoạt. Và tâm lí của các thành viên trong gia đình cũng không tốt do mất cân bằng dương và sự bất tiện của không gian gây ra.

Và theo như phong thủy nhà bếp thì đã nói như sau:

Điều thứ 1:

Trong phong thủy định nghĩa các góc nhọn (<90 độ) nếu đưa ra và chĩa. Ngay vào không gian sống của gia chủ được gọi là Xung Sát Giác. Và những góc này trong phong thủy đặc biệt KỴ vì đó là những góc “chết” và gây cản trở cho việc sinh hoạt. Tạo tâm lí không an toàn cho các thành viên trong gia đình. Trong phong thủy có viết thì bếp cần được thiết kế bố trí ở nơi vuông vức, ngay ngắn. Kín gió và có hướng “Cát” để cuộc sống gia chủ được sung túc và ấm no.

Điều thứ 2:

Đi sâu hơn một chút thì trong phong thủy có từ “Hỏa Vương“. Ý là ám chỉ đến những mảnh đất không được vuông vức và góc nhọn nhiều. Hỏa trong ngũ hành thì có xu hướng chuyển động lên cao. Do đó mảnh đất như thế thuộc hành Hỏa. Nhưng trong nhà của chúng ta thì những không gian như phòng ngủ, phòng cho trẻ em, người lớn tuổi thì lại tĩnh. Tức là thuộc hành Mộc.

đặt bếp ở góc xéo ngôi nhà có tốt không?

Vì vậy khi các căn phòng mà bố trí có chứa các góc nhọn thì sẽ hao hụt Nội khí. Do tính chất Mộc Sinh ra Hỏa, sinh ra Hỏa thì Mộc sẽ bị hao hụt và chuyển biến đi. Bạn có thể tưởng tượng là một căn phòng có nhiều ngóc ngách thì rất khó sử dụng. Vì rất khó đặt để những vật vuông vức mà to lớn và dễ va chạm. Do đó nếu biết thiết kế nội thất trong ngôi nhà bị “xéo” thì Hỏa Vương sẽ hóa thành Cát.

Điều thứ 3:

Như hình dáng của nó, những góc nhọn thể hiện sự thiếu và khuyết thể hiện sự không sung túc. Mà căn bếp thì luôn phải thể hiện được sự ấm no, sung túc. Và là nơi lưu trữ năng lượng tốt. Do đó khi bạn xây bếp ở một góc nhọn của ngôi nhà thì năng lượng tốt khó mà lưu lại. Và khí không được lưu thông điều. Ảnh hưởng đến hòa khí của gia đình. Sẽ hay cãi nhau và sự thiếu hụt tiền của vật chất. Sẽ đến dẫn tới tâm lí của các thành viên trong gia đình sẽ bất an.

Những lưu ý trong phong thủy nhà bếp

  • Phòng bếp phải cao không được thấp hơn chiều cao của thành viên trong gia đình. Bếp nấu không được quay lưng về hướng cửa phòng bếp và hướng nhà.
  • Không để đặt phòng bếp ở vị trí mà ai cũng thấy tất cả mọi thứ trong bếp. Hoặc đường đi vào nhà bếp đâm thẳng vào bếp nấu. Điều đó gây hao tổn tài sản. Và bếp nấu nên tựa vào bức tường phẳng và cũng vững chắc.
  • Không để bếp nấu dưới xà ngang của ngôi nhà vì sẽ “đè” ông Táo. Cửa phòng bếp đối diện cửa phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến hòa khí trong nhà.
  • Cửa sổ nằm sau lưng bếp nấu sẽ không tốt. Vì gió thổi vào làm hao tốn năng lượng để làm nóng. Đồng thời thổi những năng lượng tốt tích trong bếp đi ra ngoài.
  • Không đặt bếp về hướng Bắc vì đó là hướng thủy vượng. Bếp là Hỏa mà Hỏa thì khắc Thủy. Không được để tủ lạnh đối diện với bếp nấu.
  • Vị trí bếp phải được kê cao ráo để không khi lưu thông dễ hơn và đầy đủ ánh sáng. Bếp phải được kê vững chắc không được lắc, nghiêng.
error: