Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Những Điều Thú Vị Chỉ Có Tại Canada

những điều thú vị chỉ có tại canada

Trong những năm gần đây, Canada là địa điểm được rất nhiều bạn lựa chọn để du học/cư trú. Cùng chúng tôi tìm hiểu vì sao đất nước Canada này lại có “sức hút” đến vậy nhé.

✅ Cảnh quan thiên nhiên Canada

Canada được biết đến là một quốc gia có diện tích lớn thứ 2 thế giới, chỉ đứng sau Liên Ban Nga và nằm ở cực Bắc của Châu Mỹ. Phần lớn đường biên giới phía Nam của Canada giáp với Hoa Kì. Và lãnh thổ quốc gia trải dài từ Đại Tây Dương sang Thái Bình Dương.  Tạo điều kiện cho sự đa dạng về địa lý, sinh thái, thảm thực vật. Vì thế, địa hình. Nơi đây đã tạo cho đất nước này nhiều cảnh quan đẹp và thơ mộng.

những điều thú vị chỉ có tại canada

Có thể nói rằng, hiếm có đất nước nào khiến bạn mải mê khám phá mọi nơi không biết chán. Bởi thiên nhiên ở Cananda thực sự tuyệt vời. Ngoài những thành phố hiện đại, Canada còn có những ngọn núi cao, những thảo nguyên rộng lớn. Những khu rừng ôn đới xanh bạt ngàn và cả những vùng băng giá quanh năm khiến ai cũng ngỡ ngàng khi đặt chân tới.

✅ Nền văn hóa đa bản sắc

Quá trình hình thành và sự nhập cư của các dân tộc trên khắp thế giới. Đã tạo nên một đất nước đa văn hoá và giàu truyền thống. Bên cạnh đó, chính sách khuyến khích phát triển văn hoá. Nghệ thuật đương đại của chính phủ ngày càng làm cho đời sống tinh thần nơi đây sung túc hơn.

Tại Canada, những người đang sinh sống và đến tham quan có thể chiêm ngưỡng hàng ngàn công trình kiến trú. Bảo tàng nghệ thuật trên khắp đất nước để cùng khám phá. Và tìm hiểu hàng triệu kiệt tác của các nghệ sĩ Canada và trên toàn thế giới. Vì thế, gọi Canda là một đất nước đa văn hóa cũng không sai. Ở Canada, dù đến từ đâu bạn cũng được đối xử rất bình đẳng. Canada là quốc gia đa văn hóa và tôn trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân. Nên mỗi năm có rất nhiều du học sinh và người cư trú từ khắp nơi đến. Bạn có thể gặp người Ý, người Trung Quốc, người Đức… ở đây và được hiểu thêm nhiều điều về các nước khác. Nói một cách đơn giản thì chỉ cần đến Canada, bạn có thể làm bạn với cả thế giới.

✅ Tại sao nên du học tại Canada?

Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada. Vì thế nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất. Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục (tính bình quân đầu người). So với các nước trong tổ chức Phát Triển & Hợp Tác Kinh Tế (OECD). Và cao nhất trong khối các nước G8.

Trong các cuộc thi Toán và Khoa học quốc tế, các học sinh Canada luôn đạt kết quả cao nhất. Đó là bằng chứng cho chất lượng giáo dục vượt trội của nền giáo dục Canada. Bằng cấp của Canada được quốc tế công nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực.

những điều thú vị chỉ có tại canada

✅ Đất nước có môi trường sống tốt nhất thế giới

Theo Liên Hiệp Quốc và The Economist Intelligence Unit thì đất nước Canada được xếp trong top 10 nơi đáng sinh sống hàng đầu thế giới năm 2015. Trong khảo sát của Liên Hiệp Quốc, Canada đã đạt được nhiều điểm cao về giáo dục, tuổi thọ cao. Dựa vào hệ thống phổ cập chăm sóc sức khỏe cho tòan dân. Và tỷ lệ tội phạm và bạo lực thấp.

Thêm vào đó, những thành phố lớn của Canada. Như: Vancouver, Toronto và Montreal được công nhận là những thành phố tốt nhất trên thế giới để sinh sống và làm việc. Dựa trên chất lượng vệ sinh và an tòan, các họat động văn hóa và cuộc sống đầy hấp dẫn của các thành phố này.

✅ Mức sống người dân Canada

Người dân Canada hưởng mức sống vào hàng cao nhất thế giới. Người dân Canada tự hào về hệ thống phát thanh và truyền hình hiện đại của đất nước mình. Bao gồm trên 10.000 đài phát thanh AM và FM, và khoảng 719 kênh truyền hình phục vụ nhu cầu giải  trí và giáo dục của khán thính giả. Bên cạnh đó còn có các viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật. Cùng các hoạt động biểu diễn âm nhạc, nghệ thuật phong phú khác.

✅ Đất nước song ngữ

Tại Canada, hai ngôn ngữ chính thức và phổ biến nhất là tiếng Anh (59% dân số) và tiếng Pháp (23% dân số). Và chính phủ quy định các văn bản pháp lý bắt buộc viết bằng cả hai thứ tiếng Anh và Pháp. Bên cạnh đó chính phủ Canada còn đưa ra các biện pháp cũng như các chính sách đặt biệt nhằm ủng hộ. Và khuyến khích các cộng đồng thiểu số nói được tiếng Ạnh. Hay tiếng Pháp song song với tiếng mẹ đẻ của họ. Các thể chế liên bang của Canada công nhận sự bình đẳng trong việc sử dụng hai ngôn ngữ chính thức thông qua việc cung cấp các dịch vụ song ngữ.

những điều thú vị chỉ có tại canada

✅ Ở Canada thì quanh năm không biết chán

Dù mỗi vùng miền lại có thời tiết khác biệt nhưng bạn hầu như có thể cảm nhận được đủ 4 mùa trong năm. Và mùa nào cũng có nhiều điều thú vị để khám phá. Vào mùa xuân, thời tiết rất dễ chịu nên đi thăm quan các vùng miền là lựa chọn tuyệt vời. Đến mùa hè, cắm trại ở công viên quốc gia như Waterton Lakes, Lake Superior. Có thể ngắm các loài động vật là một hoạt động không thể bỏ qua.

Mùa thu Canada lại có những rừng thông đẹp ngất ngây, chỉ cần đi bộ và chụp trăm ngàn tấm hình thì còn gì bằng. Các con phố ở Canada hầu hết đều có hàng cây trải dài hai bên. Khi thu sang, lá xanh xum xuê bắt đầu chuyển màu. Và rơi đều trong những cơn gió nhẹ mát lành tạo nên quang cảnh vô cùng nên thơ. Điều đặc biệt là không con phố nào giống con phố nào.

những điều thú vị chỉ có tại canada

Như phố Vancouver sẽ ngập tràn màu nâu của Lá phong, phố Gravenhurst ở Ontario lại nhuốm màu đỏ của thu bay. Còn đại lộ Niagara lại mang sắc vàng rực rỡ của các hàng cây thích đường. Vậy mùa đông thì sao? Tuy thời tiết khắc nghiệt nhưng bạn có thể đi trượt băng, xem khúc côn cầu cùng bạn bè hay đi xe chó kéo.

error: