Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Hình Dáng Ngôi Nhà Ảnh Hưởng Đến Phong Thủy Nhà Cửa

hình dáng ngôi nhà ảnh hưởng đến phong thủy nhà cửa

Xây nhà có hình dạng nào là tốt nhất? Đây là câu hỏi ai ai khi chuẩn bị xây nhà đều phải trả lời. Để có câu trả lời thật là thỏa đáng. Nhầm để có một ngôi nhà đẹp và phong thủy nhà cửa tốt thì rất là cần thiết đến những phân tích và tư vấn từ các kiến trúc sư. Họ sẽ đưa ra những phân tích về mảng đất của chúng ta. Sẽ thuận tiện xây nhà hình dạng như thế nào cho phù hợp. Nhưng để có thể có một cuộc bàn bạc, thỏa luận. Và đưa ra được kết luận cuối cùng cho hình dạng của ngôi nhà. Thì bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản. Để bạn có thể hiểu hết được ý mà các kiến trúc sư đưa ra. Đồng thời bạn sẽ có cuộc sống thật là tươi đẹp trong chính ngôi nhà ước mơ của mình. Hãy tham khảo bài viết này để có thêm kiến thức và chỉnh sửa ý tưởng cho ngôi nhà sắp thành hiện thực của mình tốt hơn.

Hình dáng nhà ảnh hưởng đến phong thủy

Đầu tiên ta sẽ quay về “hồi đó” một chút. Khi đất đai còn “nhiều”. Thì ông bà ta thường sẽ xây nhà vuông. Với hình vuông vức thì quá là tuyệt vời về cả vận khí và năng lượng. Hội tụ đủ 9 cung (3 cung tốt – 3 cung bình – 3 cùng xấu). Do đó việc thiết kế không gian bên trong ngôi nhà sẽ dễ dàng hơn. Những cung tốt sẽ dành cho phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp. Còn lại sẽ làm những không gian khác.

hình dáng ngôi nhà ảnh hưởng đến phong thủy nhà cửa

Do đó dòng khí trong nhà sẽ được lưu thông một cách tốt nhất. Năng lượng tốt sẽ tăng ngày một nhiều. Gia đình sẽ được nhiều tài vận tốt, tâm lý sẽ luôn luôn tốt. Các phòng sẽ thoáng đãng, sáng sửa. Đem lại giấc ngủ tốt cho mọi người trong gia đình.

Nhưng với hiện nay thì con người thì ngày một nhiều. Nhưng đất đai thì không có “nở” rộng ra. Do đó thường thì những miếng đất xây dựng sẽ không được đẹp. Do đó việc xây dựng nên ngôi nhà không vuông vức là bắt buộc. Và dẫn đến ngôi nhà sẽ không có đủ 9 cung trong ngôi nhà.

Với những ngôi nhà hình dạng khuyết như hình chữ L, chữ U thì sẽ làm khuyết đi 1 cung trong 9 cung. Khuyết cung của sức khỏe hay cung của sự nghiệp thì cả gia đình đều bị ảnh hưởng về tiền tài, may mắn đều giảm. Nhưng nếu biết cách thiết kế nhà mà không làm khuyết đi những cung tốt thì cho dù nhà hình gì cũng không ảnh hưởng lắm.

hình dáng ngôi nhà ảnh hưởng đến phong thủy nhà cửa

Dáng nhà hình vuông, hình chữ nhật

Với những ngôi nhà mang hình vuông hay hình chữ nhật thì năng lượng trong nhà rất là căn bằng. Dòng khí trong nhà sẽ lưu thông đều khắp cả ngôi nhà. May mắn sẽ đến nhiều, xui xẻo sẽ giảm dần. Và theo phân tích sâu hơn một chút về phong thủy:

Hình dáng vuông vức không khuyết góc, trái và phải cân bằng thì là biểu tượng cho sự cát lợi, sung túc.

– Với những ngôi nhà dài mà hẹp hoặc khuyết góc thì không thể xem là vuông vức được. Do đó khí trong nhà sẽ bị ngưng tự, phân bố năng lượng ngôi nhà không đều. Sẽ ảnh hưởng đến cát lợi và sức khỏe của mọi người trong gia đình.

– Cách bố trí thiết kế nội thất cũng tuân theo “vuông vức” vì quan niệm “trời tròn, đất vuông” sẽ tạo nên sự sung túc, viên mãng cho gia đình.

– Và hình chữ nhật được xem là hình nhà tốt nhất. Vì hình chữ nhật tượng trưng cho sự phát triển, thịnh vượng của hành Mộc. Và các ngôi nhà cao tầng luôn mang hình dáng của hình chữ nhật đứng.

Hình chữ nhật tỷ lệ vàng là một hình chữ nhậttỷ số giữa cạnh dài và cạnh ngắn là tỷ lệ vàng với xấp xỉ bằng 1,618. (cạnh dài/ cạnh ngắn = 1,618)

Dáng nhà hình chữ L

Đây có lẻ là hình dạng nhà mà “bị chê” nhiều nhất. Vì theo phong thủy hình dáng L bị khuyết một góc. Mà nếu khuyết vào góc có cung sức khỏe hay cung tiền tài. Thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các thành viên trong gia đình. Và hình L là hình không cân bằng nên dẫn đến thường không được tốt.

hình dáng ngôi nhà ảnh hưởng đến phong thủy nhà cửa

Và theo phân tích sâu hơn về phong thủy:

Hình L giống như con dao phay. Và phần lưỡi là nét dọc. Và bị trí lưỡi da là đại hung.

– Các phòng ốc được bố trí ở vị trí lưỡi dao thì sẽ có những ảnh hưởng xấu đến các thành viên.

– Với chiều dài hẹp và bị gấp khúc thì việc thiếu sáng là điều “hiển nhiên”. Sẽ gây ẩm thấp và thiếu sinh khí, u ám. Làm cho thành viên trong gia đình có cảm giác lo lắng, không yên.

Vì gấp khúc nên dòng dòng năng lượng và khí trong nhà. Lưu thông không được đều, gây mất cân bằng âm dương. Và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lí của các thành viên trong gia đình.

Dáng nhà hình chữ U

– Với ngôi nhà có hình dạng chữ U. Thì ta có thể hình dung là mặt tiền sẽ nằm ở phần giữa và bị lõm vào trong. Và 2 phần còn lại sẽ đưa ra ngoài.

– Theo phong thủy thì việc mặt tiền bị lõm vào trong sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của gia đình.

– Nếu bố trí phòng ngủ của 2 vợ chồng hoặc bếp ở 2 bên cạnh của chữ U. Thì sẽ thường xuyên xảy ra cãi vã.

– Và hình dáng nhà chữ U. Cũng ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Công việc sẽ không thuận lợi.

hình dáng ngôi nhà ảnh hưởng đến phong thủy nhà cửa

Kiến trúc sẽ hóa giải những điểm bất lợi từ hình dáng nhà

Qua các thông tin về phong thủy hình dạng nhà đã kể trên thì có lẻ bạn đã tự rút ra cho mình. Hình dáng ngôi nhà nào vừa đẹp vừa hợp phong thủy. Nhưng nếu còn ở cái thời “đất rộng mênh mông” thì bất chấp tất các hình dạng nhà. Miễn không làm khuyết đi các cung tốt. Và loại trừ cung xấu là được.

Nhưng xét về hiện tại thì mảng đất là thứ không thể thay đổi được. Do đó các yếu tố khác sẽ giúp cho ngôi nhà được xây trên mảng đất đó sẽ tốt nhất có thể. Với trình độ và kiến thức của các kiến trúc sư hiện nay. Thì việc giải quyết bài toàn hình dáng nhà đã dễ dàng hơn. Họ sẽ thể hiện qua việc thiết kế xây dựng nhà sao cho đáp ứng được các cung tốt. Tư vấn và thiết kế nội thất trong nhà để có thể hóa giải những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà cửa

error: