Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Hóa Giải Những Điều Không Tốt Trong Phong Thủy Chung Cư

hóa giải những điều không tốt trong phong thủy chung cư

Với xã hội hiện nay thì kinh tế phát triển, thúc đẩy mạnh các dịch vụ phát triển do đó “đất” ở đô thị được tận dụng xây những khu dịch vụ rất nhiều. Công ty, công viên, khu vui chơi, nhà hàng, quán ăn ngày một nhiều. Do đó nhu cầu “nhà ở” đang bị thu hẹp lại. Do đó các ông lớn trong ngành xây dựng đã “gôm” nơi ở thành 1 khu đầy đủ tiện ích. Giúp giải quyết bài toán nhà ở bằng việc xây dựng các chung cư. Ở căn hộ chung cư thì yếu tố phong thủy nhà cửa vẫn có ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình gia chủ. Phong thủy nhà cửa đối với căn hộ chung cư thì chủ yếu là dùng nội thật để “tăng tốt, giảm xấu” cho sinh khí của căn hộ. Và bài chia sẻ hôm nay sẽ giúp bạn hóa giải những trường hợp mà căn hộ chung cư mắc phải trong phong thủy.

Từ ngoài cửa chính bước vào thấy hết mọi thứ trong nhà

Vấn đề này đối với những ngôi nhà bình thường thì rất ít xảy ra. Nhưng đối với căn hộ chung cư chỉ có duy nhất một mặt sàn. Và khu vực cửa chính, khu vực bếp, phòng khách rất “gần” nhau. Và để như vậy thì không tốt, điều đó sẽ ảnh hưởng đến tiền tài sẽ hao tốn nhiều cũng như sà sinh khí sẽ không được lưu trữ được lâu.

hóa giải những điều không tốt trong phong thủy chung cư

Hóa giải:

– Sử dụng các vách ngăn là phương án hiệu quả nhất

– Hiện nay có nhất nhiều mẫu vách ngăn vừa nhẹ vừa đẹp. Giúp làm tăng thêm tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

– Bạn có thể dùng hồ cá để che chắn bớt khu vực phòng khách và khu vực bếp. Nhưng phải tìm hiểu về phong thủy bể cá trong nhà để tránh mắc thêm sai phạm khác.

Cửa chính đối diện nhau hoặc cửa chính nằm góc hẹp

Theo phong thủy thì cửa chính là nơi mà sẽ đưa những sinh khí vào căn hộ của mình. Do đó trước cửa cần phải thông thoáng, không quá chật hẹp. Nhưng với nhiều chung cư thì hành lang sẽ là lối ra vào chung và việc xây các căn hộ đối diện với nhau là điều hiển nhiên. Và nhưng căn hộ ở cuối hành lang thì khu vực cửa ra vào sẽ nằm trong góc khá hẹp và tối. Do đó việc cửa chính đối diện nhau & cửa chính ở góc hẹp, tối. Sẽ không đưa được nhiều sinh khí tốt vào ngôi nhà của mình. Sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Hóa giảI:

– Với cửa chính 2 nhà đối diện nhau. Thì trước cửa chính nên đặt chuông gió làm bằng đồng. Sẽ giúp khí lưu thông tốt hơn

– Với cửa chính ở góc hẹp cuối hành lang. Thì ở gần cửa chính bạn treo quả cầu thủy tinh. Sẽ giúp xua tan khí xấu, tránh khí xấu đi thẳng vào nhà.

Cửa sổ hoặc ban công bị vật nhọn hướng vào

Với nhưng khu chung cư thì có nhiều block(tòa) nhà gần và đối diện nhau. Do đó cửa sổ hay ban công đối diện nhau là rất phổ biến. Ngoài ra căn hộ của bạn ở hướng mà cửa sổ hoặc ban công bị mái nhà hay góc của tòa nhà khác hướng thẳng vào. Thì cả 2 trường hợp trên đều không phù hợp với phong thủy chung cư.

hóa giải những điều không tốt trong phong thủy chung cư

Hóa giải:

– Dùng rèm cửa dày để che chắn cửa sổ là tốt nhất. Để tránh sự dòm ngó từ tòa đối diện.

– Nếu ánh sáng quá thiếu dùng rèm cửa che chắn suốt ngày không tiện thì ở ngoài cửa sổ bạn treo phù ngũ phúc bằng đồng. Để hóa giải những vật nhọn, góc nhà (hung khí) đang hướng đến căn hộ của mình.

Hướng của căn hộ chung cư

Hướng của chung cư là hướng mà ra vào của chung cư. Đối với những chung cư mà có hướng ra vào quay về hướng tốt là Nam hoặc Tây Nam. Thì những căn hộ mà có ban công cùng với hướng của chung cư sẽ được đón gió mát và nguồn ánh sáng ổn. Nhưng đối với những căn hộ mà có ban công hoặc căn hộ nằm ở hướng Tây thì sẽ bị gió nóng thổi vào. Và nắng chiều sẽ làm cho cả căn hộ trở trên nóng bức và hầm bí.

Hóa giải:

– Với những gia đình không có điều kiện để sở hữu một căn hộ có hướng ban công và cả căn hộ nằm ở hướng tốt như Nam hoặc Tây Nam. Thì nên tạo một hành lang cây xanh. Để nhờ chúng làm cho không khí mát hơn hoặc che nắng cho ngôi nhà.

Phòng ngủ gần với cửa nhà vệ sinh (hoặc là đối diện)

Với một mặt sàn duy nhất mà có cả khu vực phòng khách, bếp, vệ sinh, phòng ngủ thì quá đổi bình thường với căn hộ chung cư. Với những căn hộ chung cư giá rẻ thì diện tích hạn chế nên phòng ngủ sẽ gần cửa của nhà vệ sinh. Hoặc là trong phòng ngủ sẽ tích hợp cả nhà vệ sinh. Và với diện tích hạn chế thì đôi khi cửa nhà vệ sinh đối diện luôn cả giường ngủ. Những điều trên sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, gây hao mòn sức khỏe, tài vận và may mắn.

Hóa giải:

Treo 6 đồng xu trước cửa nhà vệ sinh. Tiền xu sẽ giúp giữ tài lộc, trừ diêt khí xấu có ở trong nhà vệ sinh và mang lại may mắn cho gia chủ.

hóa giải những điều không tốt trong phong thủy chung cư

Căn hộ chung cư không vuông vức

Với những chung cư giá rẻ thì thường sẽ xảy ra trường hợp mặt sàn không vuông vức. Có thể bị vạt góc xéo, có góc nhọn đưa ra,.. Thì theo phong thủy những góc đó là hung sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lí các thành viên trong gia đình. Tiền tài cũng sẽ suy giảm.

Hóa giải:

– Để đồ sao cho vừa khớp với những góc xéo đó. Hoặc dùng chậu cây để che những góc nhọn.

– Với diện tích nhỏ và không đẹp thì dùng gương để tạo cảm giác không gian rộng hơn.

error: