Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Hospitality Management – Học Ngành Quản Trị Nhà Hàng, Khách Sạn & Du Lịch Tại Canada

học quản trị nhà hàng khách sạn Hospitality Management

Với sự phát triển của xã hội, con người luôn bận rộn với công việc và đời sống hằng ngày. Cho nên nhu cầu được vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng. Cũng như được tận hưởng những dịch vụ tốt nhất trong những khoảng thời gian rảnh rỗi ngày một cao. Điều này dẫn tới việc ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn – Hospitality Management được xem là một trong những ngành không bao giờ “lỗi thời”.

Bạn không chỉ có thể áp dụng những điều được học cho hình thức khách sạn. Mà còn có thể dùng cho việc quản lý nhà trọ (motel), khu du lịch nghỉ dưỡng (resort). Hoặc bất kỳ thể loại chỗ ở nào khác. Nếu bạn là một người đầy tận tâm, đam mê và chuyên nghiệp, thì không lý do gì mà lại không lựa chọn ngành Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn này.

Những lý do bạn nên chọn ngành học Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn tại Canada

Chuyên ngành này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết. Để xây dựng một nơi nghỉ chân “thoải mái như ở nhà” cho khách hàng. Những kiến thức bạn được học bao gồm quản lý nhân sự, chuẩn bị phòng ốc. Xử lý phàn nàn của khách và kể cả truyền thông quảng cáo.

Tại Canada, nếu Business được xem là một ngành lớn bao gồm các chuyên ngành nhỏ. Như: Finance, Accounting, Human Resources… Thì Hospitality cũng gần tương tự như vậy với các chuyên ngành nhỏ. Như: Hotel Operation Management, Restaurant & Hotel Services Management, Hotel & Tourism ManagementDu lịch, nhà hàng, khách sạn là ngành công nghiệp không mới. Nhưng luôn được được chú trọng đầu tư.

Vì hiệu quả kinh tế cao mà nó mang lại cho một đất nước nhất là tại Canada. Canada đã và đang thu hút hàng chục triệu khách du lịch mỗi năm. Và đem về hàng chục triệu đô la từ các hoạt động của khách du lịch. Như: mua sắm, tham quan bảo tàng, phòng nghệ thuật, cắm trại, tham dự các sự kiện văn hóa và ăn uống tại các nhà hàng, khách sạn sang trọng bậc nhất trên thế giới. Đây được xem là ngành công nghiệp không khó để mang lại hiệu quả kinh tế cao.

học quản trị nhà hàng khách sạn tại canada

Những yếu tố khách quan như Canada có diện tích lãnh thổ rộng lớn với khí hậu đa dạng. Cùng nhiều kỳ quan hùng vĩ và sự đa dạng sắc tộc với nhiều lễ hội hấp dẫn đã tạo điều kiện cho ngành du lịch phát triển.

Và để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động ngày càng tăng của lĩnh vực này. Các trường cao đẳng và đại học tại Canada đã phát triển nhiều chương trình đào tạo về Du lịch và Khách sạn chất lượng. Và phương pháp giảng dạy sáng tạo hàng đầu thế giới.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân Quản trị du lịch, nhà hàng & khách sạn. Sinh viên có thể xin việc vào các vị trí. Như: Quản lý lễ tân khách sạn, Quản lý phòng ốc khách sạn, Quản lý vệ sinh khách sạn, hoặc Giám đốc trực ban… Với mức lương khá cao khoảng 45.000 -50.000 CAD/năm, và môi trường và điều kiện làm việc chuyên nghiệp tại Canada.

Bên cạnh đó, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị nhà hàng & khách sạn hay quản trị du lịch tại Canada còn có rất nhiều lợi thế khi xin việc tại các địa điểm nhà hàng khách sạn khác trên thế giới:

học quản trị nhà hàng khách sạn tại canada

– Lợi thế về bằng cấp có giá trị toàn cầu, có thể xin việc làm ở bất cứ đâu với sự vượt trội về thu nhập và tính chuyên nghiệp

– Lợi thế xin việc làm và định cư ngay tại Canada do đây là ngành nghề thiếu hụt, đang kêu gọi nhân lực của Canada. Nếu trở thành công dân Canada đồng nghĩa với việc trở thành công dân toàn cầu, với việc miễn xin thị thực visa trên 100 quốc gia trên thế giới.

– Lợi thế khi trở thành công dân của Canada đồng nghĩa với việc có thể tự do đi Mỹ – quốc gia du lịch lớn thứ 2 trên thế giới để làm việc. Và sinh sống do giữa Mỹ và Canada có hiệp định thông thương. Công dân Canada có thể được xem là thường trú dân tại Mỹ.

học quản trị nhà hàng khách sạn tại canada

Một số trường công lập nổi tiếng về Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn tại Canada

 • Humber College (Toronto, Ontario)
 • Centennial College (Toronto, Ontario)
 • George Brown College (Toronto, Ontario)
 • St. Clair College (Windsor, Ontario)
 • Mohawk College (Hamilton, Ontario)
 • Niagara College (Ontario)
 • Ryerson University (Toronto, Ontario)
 • Algonquin College (Ottawa, Ontario)
 • Red River College (Manitoba)
 • University of Guelph (Guelph, Ontario)
 • Conestoga College (Waterloo, Ontario)
 • North Island College (Campbell River, British Columbia)
 • Royal Roads University (Victoria, British Columbia)
 • Canadian Tourism College (Vancouver & Surrey, British Columbia)
 • Vancouver Island University (Vancouver Island, British Columbia)
 • Red Deer College (Red Deer, Alberta)
 • University of Calgary (Calgary, Alberta)
 • SAIT Institution (Alberta)
 • University of New Brunswick (Fredericton & Saint John, New Brunswick

Chương trình học về Du lịch và khách sạn ở Canada rất đa dạng. Với những khoá học ngắn hạn từ 3 đến 10 tháng. Theo mô hình học việc cho đến các khoá học cao đẳng – đại học chuyên sâu. Theo mô hình học nghề với kinh nghiệm thực tế (Co-op Programs). Và cả những khoá học sau đại học để nâng cao trình độ chuyên môn trong lĩnh vực này.

error: