Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Hướng Dẫn Xin Visa Đi Du Học Canada

xin visa đi du học canada

Xin Visa du học Canada có dễ không? Đây là câu hỏi mà Yes Study thường rất do dự khi được hỏi. Nếu nói khó thì hoàn toàn sai, bởi các chính sách xin visa du học Canada rất ưu đãi so với các nước tiên tiến khác. Nhất là khi tháng 3/2018, chính phủ Canada đã áp dụng chương trình SDS. (chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính). Do đó, không cần phải bàn, chứng mình tài chính luôn là gánh nặng cho học sinh, phụ huynh Việt Nam trên bước đường du học. Nội dung chi tiết dưới đây sẽ hướng dẫn xin visa đi du học Canada A-Z

Chương trình SDS

Chương trình SDS đã mở ra cánh cửa cơ hội cho rất nhiều sinh viên. Với những điều kiện hoàn toàn có thể đạt được như bằng IELTS. Chứng minh tài chính $10,000 và thời gian xử lí hồ sơ chỉ khoảng 45 ngày.

xin visa đi du học canada

Hồ sơ cần thiết khi nộp đơn xin nhập học và visa du học Canada

Visa du học Canada là thị thực nhập cảnh cho phép học sinh nhập cảnh tại Canada. Để theo học toàn thời gian tại các trường ngoại ngữ, trung học, cao đẳng và đại học. Trước khi nộp hồ sơ xin Visa, học sinh/sinh viên cần đăng ký học các trường trung học, cử nhận, thạc sĩ. Hoặc các chương trình chứng chỉ, bằng cấp khác của những trường được chính quyền liên bang Canada.

Hoặc các tỉnh bang cho phép tuyển sinh quốc tế. Trường nhận hoc sinh quốc tế phải có số DLI – Designated Learning Institution Number. Nhà trường có thể đưa ra các yêu cầu đầu vào riêng theo từng trường hợp cụ thể.

Nếu hồ sơ xin trường của học sinh không có vấn đề gì. Bạn sẽ nhận được thư chấp nhận nhập học từ trường mà bạn đã đăng ký (LOA – Official Letter of Acceptance). Bước tiếp theo là bạn có thể nộp đơn xin Visa du học Canada tại các trung tâm tiếp nhận hồ sơ nộp cho LSQ Canada. Và thời gian xét duyệt hồ sơ có thể kéo dài từ 3 đến 4 tháng.

Hồ sơ xin visa du học canada bao gồm những gì?

Hồ sơ xin Visa du học Canada sẽ bao gồm 2 phần chính:

Hồ sơ cá nhân

Học bạ, bảng điểm, bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh (nếu có). Hộ chiếu, giấy khai sinh, hộ khẩu, lý lịch tư pháp (nếu trên 16 tuổi). Đơn bảo trợ học sinh dưới 18 tuổi (nếu học sinh nhỏ hơn 18 tuổi), thư mời học từ trường Canada và hóa đơn nộp tiền học, ảnh, đơn xin du học Canada.

Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính

Xác nhận của ngân hàng nơi mở sổ tiết kiệm, hồ sơ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính. Và giấy tờ sở hữu tài sản/ bất động sản.

xin visa du học canada

(Ảnh: Yesstudy)

Một số giấy tờ khác

  • Thư nhập học.
  • Bảng điểm.
  • Giấy chứng minh tài chính của người tài trợ.
  • Giấy xác nhận tài sản.
  • Nếu có người tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ sau: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng. Bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất, thư xác nhận việc làm, giấy xác nhận tài sản…
  • Lý lịch tư pháp (đối với học sinh trên 18 tuổi).
  • Tờ khai giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi, riêng tỉnh British Columbia là 19 tuổi).
  • Giấy khám sức khỏe.

xin visa đi du học canada

Kiểm tra quy định riêng của tỉnh bang nơi học tập

Nếu chọn học tại trường thuộc tỉnh Quebec, du học sinh cần có giấy chấp nhận vào tỉnh Quebec (CAQ). Nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn các thủ tục xin visa canada cần thiết để đảm bảo hồ sơ của bạn được cấp CAQ trước khi nộp hồ sơ xin visa.

Nộp hồ sơ và lệ phí xin visa Canada

Sau khi kiểm tra, bạn cần nộp hồ sơ cho Phòng tiếp nhận hồ sơ. Và Thị thực nhập cảnh Canada của Tổ chức Di cư Quốc tế (gọi tắt là IOM). Lệ phí xử lý Visa Canada là 220 USD (lệ phí này có thể thay đổi theo từng thời điểm). Hệ thống tự động sẽ gửi email yêu cầu học sinh khám sức khỏe. Khám sức khỏe chỉ là một phần trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin Visa. Nơi khám sức khỏe sẽ do Lãnh sự quán Canada chỉ định. Tuy nhiên, bạn có thể khám sức khỏe trước ngày nộp visa một tuần. Và nộp kèm giấy báo kết quả khám sức khỏe cùng bộ hồ sơ xin visa Canada để tiến trình xét visa được nhanh hơn.

Bổ sung giấy tờ và thông tin

Khi xét hồ sơ, cơ quan đại diện ngoại giao Canada có thể yêu cầu bạn bổ sung một số giấy tờ. Nhân viên của trung tâm tư vấn có thể cho bạn lời khuyên về những thủ tục này.

xin visa đi du học canada

Khi bạn đã thực hiện tốt công việc chuẩn bị tất cả các giấy tờ. Cùng với giải trình kế hoạch học tập và giải trình tài chính. Chắc chắn viên chức cấp Visa Canada sẽ hài lòng. Và bạn sẽ được cấp visa để đến Canada du học theo mong ước của mình.

Tuy nhiên, còn một điều nhỏ nữa bạn cũng cần lưu ý. Đó là thị thực du học của bạn thường sẽ có hiệu lực trong thời gian khoá học của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo là giấy tờ thông hành của bạn (hộ chiếu) cũng có hiệu lực cùng thời gian đó.

Ngoài ra, trong quá trình làm hồ sơ, nhân viên tư vấn sẽ giải đáp thắc mắc khi bạn điền đơn xin thị thực nhập cảnh du học. Hồ sơ xin Visa Canada sẽ được viên chức xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra kết quả. Vì vậy, bạn nên nộp hồ sơ xin Visa càng sớm càng tốt, ít nhất 3 tháng trước ngày nhập học theo quy định. Điều này giúp bạn có thể chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ cần thiết và chủ động được thời gian sắp xếp hành lý sau khi nhận được Visa sang học tại Canada.

Xin visa Canada mất thời gian bao lâu?

Trong một số trường hợp, hoặc tùy từng thời điểm mà lượng hồ sơ xin Visa nhiều hoặc ít. Việc kiểm tra xác minh hồ sơ của đương đơn mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Có thể dẫn đến việc xét visa có thể kéo dài hơn 3 tháng.

xin visa đi du học canada

Nếu rơi vào trường hợp trên, các bạn nên liên lạc với trường để thông báo tình trạng hồ sơ. Và xin trường gia hạn kỳ nhập học. Nếu dự đoán kết quả Visa đưa ra có thể bị trễ so với ngày nhập học. Ngoài ra, bạn cũng nên liên lạc với Lãnh sự quán Canada bằng email để hỏi về tình hình hồ sơ của mình. Và để viên chức cân nhắc và hồi âm về kết quả hồ sơ của bạn

Tuy nhiên, học sinh/sinh viên nên liên hệ với các trung tâm tư vấn và hỗ trợ giáo dục để được nhân viên có kinh nghiệm tư vấn. Và hỗ trợ xin visa trong thời gian sớm nhất đảm bảo cho việc nhập học đúng thời gian.

error: