Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Kinh Nghiệm Cách Xây Nhà 2 Tầng Với 200 Triệu

cách xây nhà 2 tầng 200 triệu

Bạn đang muốn xây nhà cho gia đình của mình có 5 – 6 thành viên và chi phí chỉ vỏn vẹn có 200 triệu? Chắc chắn nếu chọn xây nhà cấp 4 thì sẽ không đủ không gian cho các thành viên sinh hoạt. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn cách xây nhà 2 tầng với 200 triệu, đảm bảo đủ các yếu tố như: Đẹp – sang – tiện nghi. Mời bạn cùng tham khảo để áp dụng cho ngôi nhà của mình.

Kiểu nhà 200 và quy mô, diện tích

cách xây nhà 2 tầng với 200 triệu

Xây nhà 2 tầng với 200 triệu, khó mà dễ

Với chi phí 200 triệu để xây nhà 2 tầng thì nhà ống sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Mẫu nhà này cũng đang là xu hướng mới của năm 2020, vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm là sẽ không bị lỗi thời.

Quy mô diện tích nhà ống 2 tầng với 200 triệu rơi vào khoảng từ 80 – 100m2. Đây cũng là khoảng diện tích lý tưởng để xây dựng ngôi nhà đủ không gian để 5 – 6 thành viên trong nhà có thể sống thoải mái nhất, tiện nghi nhất.

Lựa chọn vật liệu ngoại thất

Tiếp theo để xây nhà khoảng 200 triệu là bạn phải thiết kế ngoại thất. Do chi phí có hạn nên ở phần này bạn nên hướng đến những sự đơn giản, ít tốn kém chi phí nhất.

Phần ngoại thất gồm cổng, sơn tường, cửa, hàng rào,… lựa chọn những loại cửa, hàng rào đơn giản, chất liệu thông thường để lắp đặt. Nếu có thể hãy cắt giảm bớt phần sân bên trong để tiết kiệm chi phí nếu muốn xây nhà với 200 triệu.

Nội thất bên trong

cách xây nhà 2 tầng với 200 triệu

Hãy tối giản hóa nội thất bên trong

Tối giản nội thất bên trong cũng là một trong những cách xây nhà 200 triệu đồng thành công mà không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào.  Hãy giảm bớt những nội thất không cần thiết để vừa tiết kiệm không gian, lại không phát sinh thêm các phụ phí khác.

Đặc biệt là với cửa sổ, thay vì chọn cửa sổ gỗ đắt tiền, bạn hãy thay bằng cửa kính. Cách bố trí này sẽ giúp căn phòng của bạn trông thoáng rộng hơn, đón được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.

Các nội thất khác bên trong như giường, tủ, bàn ghế cũng nên chọn những loại có giá thành vừa phải. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn, bởi trên thị trường hiện nay các mẫu nội thất vừa đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã cũng vừa có giá thành phải chăng. Nếu cần mở rộng diện tích bạn có thể lựa chọn sang các mẫu nội thất thông minh 2 trong 1.

Bố trí phòng ốc

cách xây nhà 2 tầng với 200 triệu

Bố trí phòng ốc hợp lý

Nếu chọn xây nhà 2 tầng với 200 triệu thì việc bố trí phòng ốc là cực kỳ quan trọng. Chỉ cần sai 1 bước nhỏ, bạn cũng phải thêm 1 khoản chi phí khá lớn việc xây dựng. Sau đây là những gợi ý về phòng ốc, bạn có thể tham khảo.

– Phòng khách

Đây là căn phòng quan trọng nhất trong nhà, nên cần được chú ý và đầu tư hơn cả. Tuy vào diện tích mà ngôi nhà bạn đang sở hữu mà phân chia cho phòng khách khoảng 14 đến 30m2. Căn phòng phải được bố trí để đón được ánh sáng tự nhiên, tạo sự tươi mới, thoáng đãng cho toàn bộ ngôi nhà.

Nội thất có thể chọn đơn giản, và ưu tiên tông màu sáng, màu tường cũng vậy để tạo được một sự thoáng rộng, thoải mái cho người sử dụng.

– Phòng bếp

Phòng bếp cũng nên bố trí khoảng 15 – 20 m2. Với diện tích này bạn có thể kết hợp làm phòng ăn. Nội thất trong phòng bếp và phòng ăn cũng nên tối giản hóa để không gian không bị ngột ngạt, bức bí.

– Phòng ngủ

cách xây nhà 2 tầng với 200 triệu

Phòng nên để nhiều diện tích khác nhau

Khi xây nhà 200 triệu, khó thiết kế nhất vẫn là phòng ngủ. Càng đông thành viên thì càng khó khăn trong việc bố trí. Tùy thuộc vào số lượng thành viên trong nhà mà bạn có thể thiết kế 3 hoặc 4 phòng ngủ. Đương nhiên diện tích các phòng sẽ khác nhau.

  • Phòng ngủ chính của vợ chồng có thể thiết kế khoảng 15m2.
  • Phòng ngủ đôi cho 2 con khoảng 12m2.
  • 2 phòng ngủ đơn 6m2/phòng.

Vì có 2 tầng nên có thể bố trí được 4 phòng ngủ. Và cũng giống như các không gian khác, nên tối giản hóa các nội thất để đem lại sự thoải mái nhất có thể.

– Phòng vệ sinh

Tùy vào mong muốn của từng gia đình có thể thiết kế số lượng phòng vệ sinh khoảng 2, 3 phòng. Diện tích mỗi phòng khoảng 2 – 6 m2.

Như vậy với những thông tin trên đây, việc xây nhà 2 tầng với 200 triệu tưởng khó mà không hề khó chút nào. Hy vọng với những gợi ý mà chúng tôi vừa tiết lộ trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu một ngôi nhà mơ ước của tất cả các thành viên cả gia đình.

error: