Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Phục Hồi Dữ Liệu Ổ Cứng Di Động

kinh nghiệm phục hồi dữ liệu ổ cứng di động

Phục hồi dữ liệu ổ cứng di động

Ổ cứng HDD 3.5′ luôn là sự lựa chọn phổ biến và đầu tiên đối với đại đa số người sử dụng máy vi tính và đặc biệt hơn cả là ổ cứng gắn trong có mức giá trung bình. Vì chỉ đơn giản là để lưu trữ dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên, ngày càng nhiều người mong muốn sử dụng ổ cứng di động hoặc SSD để tăng hiệu suất công việc lên. Ổ cứng di động không thể thiếu đối với người dùng văn phòng, đặc biệt là những bộ phận kế toán tại công ty, doanh nghiệp.

kinh nghiệm phục hồi dữ liệu ổ cứng di động

Gần đây, nhiều nhà sản xuất đã thiết kế ổ cứng di động lên tới 10 TB. Dành cho những làm phim, thiết kế 3D chuyên nghiệp,. Sau tất cả, ổ cứng di động cung cấp một giải pháp dễ dàng sử dụng. Khi mà bạn chỉ cần cắm vào máy tính, là đã có thể sao chép, di chuyển dữ liệu qua lại theo thao tác kéo & thả. Tốc độ truyền dữ liệu nhanh lến đến 100Mb/s với tốc độ 3.0.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp người sử dụng format nhầm ổ cứng di động. Làm những dữ liệu quan trọng bị mất mát, ảnh hưởng công việc, trong khi thời gian thì không có. Để khắc phục tình trạng “tiền mất, tật mang” khi bạn gặp những tình trạng như vậy, bạn có thể tìm những dịch vụ tại những trung tâm phục hồi dữ liệu ổ cứng di động. Đừng cố gắng tự mình khôi phục ổ cứng di động, khi mà bạn không có nhiều chuyên môn, kiến thức, tay nghề như họ.

kinh nghiệm phục hồi dữ liệu ổ cứng di động

Các nguyên nhân thường gặp khi mất tài liệu trên ổ cứng di động

– Lỗi phần cứng: cháy nổ, ổ cứng bị rớt cơ, không hoạt động, hỏng cơ…

– Lỗi do phần mềm: lỗi Virus, lỗi định dạng ổ cứng, mã hoá bảo mật dữ liệu…. – Các trường hợp khác như: ghost nhầm, Format hoặc Delete

Mọi người phòng ngừa bao giờ cũng tốt hơn là chữa bệnh. Vì vậy nếu bạn có thể thực hiện các biện pháp tránh mất dữ liệu thì bạn không phải tìm cách cứu dữ liệu bằng ổ cứng gắn ngoài.

Thời gian cứu dữ liệu ổ cứng di động tại các trung tâm

Ổ cứng di động thường sẽ có dung lượng thấp nhất là 500GB, có thể xử lý trong ngày. Còn từ 1Tb trở lên, họ sẽ phục hồi, xử lý, sao chép lại dữ liệu cho bạn trong thời gian tầm 2 ngày. Trong những trường hợp cần xử lý lâu hơn, họ sẽ thông báo và thỏa thuận trước. Trong trường hợp này, bạn cần chuẩn bị thêm một ổ cứng di động/ổ cứng Sata trong còn trống để hỗ trợ việc sao chép nhanh chóng hơn.

kinh nghiệm phục hồi dữ liệu ổ cứng di động

Dữ liệu của bạn luôn luôn được họ đảm bảo an toàn và bảo mật. Tuy nhiên, họ sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung, dữ liệu của khách hàng, bạn phải chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật (nếu có liên quan).

Những lưu ý trong quá trình cứu dữ liệu ổ cứng di động

Trong quá trình khôi phục dữ liệu ổ cứng di động, có một vài điều mà mọi người cần phải chú ý:

Khi bị mất dữ liệu, bạn nên dừng thao tác sao chép ngay. Tháo ổ cứng, để không bị ghi đè dữ liệu lên phân vùng sector chứa dữ liệu mà đã bị mất trước đó. Vì như vậy sẽ khiến cho việc phục hồi trở nên khó khăn hơn, thậm chí không thể cứu chữa.

Nếu bạn không có kinh nghiệm cũng không nên sử dụng một số phần mềm phuc hoi o cung di dong miễn phí ở trên mạng. Bởi việc cứu dữ liệu ổ cứng di động dựa vào nhiều yếu tố, không phải lúc nào cũng thành công 100% như nhiều cửa hàng, trung tâm cam kết.

Khôi phục file video bị Corrupt, File MOV bị lỗi

Lỗi “Cannot render the file” hoặc “This video file cannot be played” có thể hiểu là các tập tin có thể bị hư hỏng bởi rất nhiều lí do. Chẳng hạn như file video ấy bị virus phá hoại, thiết bị thẻ nhớ, ổ cứng, đầu ghi gặp vấn đề.

Phần mở rộng .MOV là file video của Apple QuickTime. Được phát triển bởi Apple. Inc, định dạng file QuickTime là một định dạng chia sẻ và xem video phổ biến cho người dùng Mac và thường được sử dụng trên web để lưu file video và phim.

Các tập video thường có kích thước khá lớn, vì vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng các chương trình chuyển đổi video chuyên dụng, khi muốn xử lý những định dạng file video này.

Những nguyên nhân khác làm file video mp4 bị lỗi Cannot render the file

– Hệ thống máy tính tắt đột ngột, nhiễm virus, các lỗi ứng dụng hay các loại tương tự như vậy.
– Ghi đè lên và làm hỏng các file định dạng video mp4 của bạn.

Lời khuyên để bạn không gặp trường hợp phải khôi phục file video mov bị lỗi

Thật là phiền toái khi bạn cố gắng khôi phục file video bị lỗi, nhưng thất bại. Mà trong khi đó, đều là những dữ liệu quan trọng.

+ Hãy chắc chắn rằng không có ứng dụng ghi vào ổ đĩa hoặc phân vùng vì mỗi tập tin mới có thể ghi đè lên các tập tin bị xóa.
+ Bên cạnh đó, bạn không nên mở hoặc đóng tập tin và các ứng dụng trên phân vùng có vấn đề. Như nhiều ứng dụng tạo ra các tập tin tạm thời.
+ Bạn nên có cách phòng tránh mất dữ liệu. Trong đó có các file video quan trọng như thực hiện tạo ra các bản sao lưu để khỏi phải mất công khi phục file video mp4 bị lỗi cannot render the file

error: