Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Làm Sao Để Học Online Hiệu Quả Nhất?

làm sao để học online hiệu quả

Chúng tôi biết rằng hầu hết các trường đã chuyển sang việc học online cho 1 phần hoặc tất cả các khoá học. Không biết các bạn đã chuẩn bị cho việc học online này chưa nào? Hãy cùng chúng tội “check list” những điều cần thiết cho việc học online thât hiệu quả.

Hiểu rõ được yêu cầu của khoá học

Rất nhiều bạn nghĩ rằng việc học online thật tuyệt vời vì sẽ làm chủ được thời gian, không cần mất cả tiếng đồng hồ “chải chuốt” trước khi tới lớp, không cần phải đợi bus và đặc biệt là không cần dậy sớm ?. Học Online phụ thuộc rất nhiều vào sự tự giác và khả năng sắp xếp. Cho nên chúng tôi tin rằng sẽ có rất nhiều bạn sẽ bị mắc vào cái bẫy “lười” của học Online. Để việc học online thật hiệu quả, các bạn hãy đọc kí outline của khoá học để hiểu được khoá học đòi hỏi chúng ta phải làm gì và những yếu tố nào để có thể qua môn nhé hihi.

Chắc chắn rằng mạng của bạn không bị “cá mập cắn”

Mạng ổn định là một yếu tố tiên quyết của học Online nhé. Chắc các bạn không muốn rằng đến đoạn thầy cô thông báo thứ 6 kiểm tra mà bạn lại không nghe đuọc đâu nhỉ?

Hãy chuẩn bị cho mình chỗ ngồi học tử tế

Hãy chuẩn bị cho bản thân một góc học tập thật hợp lí, tránh xa cái giường của mình ra nhé. Hãy tưởng tượng bạn có lớp vào 8h sáng và bạn quyết định ngồi học ngay trên giường của mình, bạn đang tạo điều kiện cho con ma lười nó tấn công mình rồi. Vậy nên hãy bước khỏi giường, ngồi vào góc học tập của mình để bắt đầu tiết học online nhé. Hơn nữa, với 1 góc học tập hợp lí bạn cũng có thể sống ảo với vài tấm hình xinh xắn để post Facebook và Instagram nữa đó.

Ghi chú và có plan học tập thật hợp lí

Các thầy cô giáo nhận được rất nhiều lời phàn nàn từ các bạn sinh viên khi học online rằng các bạn quên béng mất deadlines. Không sao, vì điều này có thể khắc phục được. Để luôn theo kịp với deadlines, hãy luôn có sẳn 1 cuốn sổ hoặc 1 tờ stick note để ghi chép ngay khi thầy cồ dặn dò deadlines.

Sau đó bạn có thể chuẩn bị một cuốn lịch để bàn hoặc tiện hơn là sử dụng chúc năng reminder trong chiếc smartphone xinh xắn của mình. Và cuối cúng là hãy “set notifications” trong website học tập của trường mình nhé, chức năng này sẽ gửi thông báo đến cho bạn về việc khi nào tới hạn deadlines, khi thầy cô vừa upload tài liệu và còn ti tỉ những thứ khác nữa đó

In tài liệu học tập

Mẹo này thì sẽ áp dụng tuỳ theo sở thích học tập của mỗi bạn. Với mình thì mình không thích nhìn và đọc trong laptop vì mình nhìn chữ rồi chữ nhìn mình như người dưng ngược lối vậy. Mình học tốt hơn khi ghi chú lại trên giấy nhưng đoạn thầy cô giảng thêm hoặc highlight lại những đoạn quan trọng. Mình cảm thấy cách này cũng rất tiện cho bạn khi tới mùa thi và kiểm tra nữa.

Xem tiết học online như 1 tiết học trong lớp

Mẹo này sẽ giúp các bạn tập trung và nghiêm túc hơn với lớp online của mình đó. Hãy chuyển điện thoại sang chế độ rung, không lướt Facebook hoặc Instagram, hay là chơi game vì quá “ghiền”, cũng như hạn chế những việc có thể làm bạn xao nhãng trong tiết học.

error: