Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Lựa Chọn Homestay Ở Canada Như Thế Nào Là Hợp Lý?

cách chọn lựa homestay tốt ở canada

Homestay là sự lựa chọn tốt cho các bạn du học sinh muốn làm quen với văn hóa, cũng như cách sinh hoạt khác biệt tại Canada.  Và đặc biệt, homestay thu hút du học sinh là vì chi phí thường rẻ hơn nhiều so với việc tự thuê nhà riêng. Trung bình, một du học sinh ở homestay tại Vancouver, một trong những thành phố đắt đỏ của Canada. Chi trả khoảng 800 – 900 CAD/tháng, bao gồm tất cả các chi phí sinh hoạt và các bữa ăn trong ngày. Tùy theo thỏa thuận giữa hai bên mà du học sinh có thể chọn số bữa ăn muốn dùng cùng chủ nhà. Và kinh nghiệm càng nhiều buổi ăn chung thì khoản tiết kiệm càng lớn. Thậm chí, nhiều du học sinh còn mang theo thức ăn từ homestay cho bữa trưa tại trường. Vậy bạn phải lựa chọn homestay ở Canada sao cho an toàn, thuận lợi, cũng như phù hợp với túi tiền của các bạn? Cùng chúng tôi khám phá nhé.

cách chọn lựa homestay tốt ở canada

Lựa chọn homestay từ Việt Nam và từ Canada

Lựa chọn homestay từ Việt Nam, hầu hết các bạn học sinh lựa chọn agent làm thay công việc của mình. Và mọi thứ trở nên cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần đặt ra những tiêu chỉ như giá tiền, địa điểm và chủ nhà.Tuy nhiên, chúng tôi xin nhắc nhở các bạn du học sinh khi lựa chọn homestay. Khi chúng ta ở Việt Nam thì việc yêu cầu chủ nhà là người da trắng hoặc không muốn ở dùng người da đen hay trung Quốc là có thể chấp nhận được.

Nhưng khi đã ở Canada, việc chúng ta yêu cầu như vậy rất có khả năng bị kiện và hình phạt rất nặng cho việc phân biệt chủng tộc. Đây là điều rất quan trọng, bạn cần phải lưu ý, nhất là khi agent của các bạn là người nước ngoài, các bạn tuyệt đối không nên yêu cầu như vậy, hãy cảnh giác và tự bảo vệ bản thân mình khỏi những vấn đề rắc rối nha!

Tiêu chí chọn lọc Homestay ở Canada

Như đã nói ở trên, 2 trong 3 tiêu chí cực kỳ quan trọng là giá tiền và địa điểm. Việc chúng ta chọn homestay nằm trong khu vực downtown đồng nghĩa với giá cả sẽ cao hơn và ngược lại.

cách chọn lựa homestay tốt ở canada

➡️ Chi phí:

Chúng ta nên lựa chọn từ $800 CAD cho tới $1000 CAD. Tầm giá này đảm bảo cho các bạn về chất lượng cũng như không quá tốn kém. Dưới $800 CAD có thể các bạn sẽ phải cân nhắc về chất lượng của homestay và hơn $1000 CAD thì khá cao. Hiện tại khu trung tâm như Dupoint, Spadina staion… Có những homestay giá chỉ $800 CAD 1 tháng.

➡️ Địa điểm:

Nên chọn gần trường học của các bạn. Đi lại bằng phương tiện công cộng là điều hầu hết các bạn du học sinh phải làm quen. Việc lựa chọn homestay quá xa trường học sẽ khiến các bạn tốn rất nhiều thời gian. Và đôi khi sẽ ảnh hưởng tới việc bạn đến lớp đúng giờ (dành cho những bạn luôn đúng giờ :D)
Ngoài ra các bạn nên cân nhắc chọn địa điểm gần những khu vui chơi hoặc shoping mall. Chúng ta cũng cần có những giờ phút giải trí để loại bỏ căng thẳng trong quá trình học tập đúng không nào.

Vì sao homestay là sự lựa chọn tốt cho du học sinh?

Đầu tiên các bạn du học sinh có thể giao tiếp hằng ngày bằng tiếng anh. Điều này giúp chúng ta tập luyện được khả năng giao tiếp. Bên cạnh đó homestay sẽ bao gồm cả những bữa ăn hằng ngày. Các bạn học sinh sẽ không cần phải nấu ăn (rất tiện lợi).

cách chọn lựa homestay tốt ở canada

Việc học hỏi thêm những nền văn hóa mới cũng rất quan trọng. Và khiến kiến thức xã hội của chúng ta phát triển hơn. Homestay giúp các bạn du học sinh tiếp cận với luồng văn hóa mới một cách nhanh nhất và tự nhiên nhất. Các bạn có thể hỏi chủ nhà làm sao để mua những thứ cần thiết nhất cho bản thân. Như điện thoại, thẻ xe bus hay có thể nhờ họ đưa các bạn tới ngân hàng làm thủ tục.

Xây dựng mối quan hệ với chủ nhà Homestay

Điều này sẽ cực kỳ quan trọng. Chúng ta, là những người du học sinh mới qua Canada chưa có những mối quan hệ có thể giúp đỡ cac bạn. Thì đây, homestay là mối quan hệ đầu tiên các bạn có.

cách chọn lựa homestay tốt ở canada

Hãy mở lòng mình ra để đón nhận những điều tốt đẹp bạn nhé

Bản thân người viết cũng ở homestay trong 1 tháng đầu tiên. Và hiện tại chủ homestay và mình như hai mẹ con vậy. Và họ sẵn sàng giúp đỡ mình rất nhiều cũng như nâng đỡ mình trong những lúc mình gặp khó khăn khi du học tại Canada. Homestay sẽ có rất nhiều những câu chuyện vui lẫn buồn. Có những bạn không phù hợp với cách ăn uống, cách sinh hoạt. Cũng như không có mối quan hệ tốt với chủ nhà. Tuy nhiên chúng ta cũng nên trải nghiệm và tập mở lòng mình. Lựa chọn những điều mới lạ và sống hết mình nhé.

error: