Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Mẹo Khử Mùi Hôi, Khó Chịu Từ Đồ Nội Thất Làm Từ Gỗ

khử mùi hôi từ nội thất gỗ

Vật liệu dùng để làm nội thất thì hiện nay trên thị trường đang rất là đa dạng như: nhựa , sứ , gạch, sắt, inox,… Nhưng một vật liệu mà được “người xưa đến người nay” tận dụng. Để làm nên những đồ dùng phổ biến như: tủ , giường, ghế, bàn,.. Đó chính là Gỗ. Với vẻ đẹp gần gũi, mộc mạc theo thời gian. Và độ bền của gỗ thì có lẻ là điều khiến nó luôn được ưa chuộng kể cả người giàu có và người bình thường. Vài chục năm hoặc lâu hơn là độ bền của gỗ nhưng cũng có chút phụ thuộc vào người dùng có kỹ hay không? Có biết bảo quản hay không?

Với công nghệ hiện nay với độ phát triển của công nghiệp hóa chất. Người ta cũng đã thêm một số thành phần giúp cho những “đồ gỗ” sẽ bảo vệ được bề mặt lâu hơn. Bóng bẩy cũng là thành phần làm cho đồ gỗ thêm sang trọng. Lớp sơn phủ trên mặt gỗ chống thấm nước giúp cho nội thất gỗ chống bị thấm nước, mục nát.

Nhưng kèm theo đó thì tác dụng phụ mà những hóa chất đó để lại là mùi hôi khó chịu khi bạn mới sắm về. Những mùi khó chịu đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Như nếu là bàn ăn thì sẽ làm bạn ăn mất ngon. Bộ ghế gỗ làm quần áo bị bám mùi khi ngồi lên. Mùi bám lên các dụng cụ nấu ăn khi cất chúng bên trong tủ bếp gỗ

Mùi hôi khó chịu của đồ gỗ từ do đâu mà có?

Việc đồ nội thất mới mua về có mùi thì không thể tránh khỏi. Có thể mà mùi sơn mới, hoặc là mùi của thùng chứa đựng nó. Nhưng nếu mùi đó sẽ mất đi khi trong vài ngày hoặc nhiều nhất là một tuần trong quá trình sử dụng thì không sao. Nhưng nếu còn hoài thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta về lâu về dài.

Mùi khó chịu của đồ nội thất mới đặc biệt là từ nội thất gỗ thì thường sẽ từ nước sơn. Vì muốn bề mặt trở trên bóng bảy, chống nước. Đặc biệt hơn là chống mối ăn đối với những loại gỗ mà là thức ăn của chúng. Thì nước sơn lên bề mặt là rất cần thiết. Nhưng từ đó lại sinh ra một vấn đề đó là chất lượng của nước sơn và kỹ thuật sơn. Với những đồ gỗ được sơn với nước sơn “dỏm” không đạt tiêu chuẩn. Cộng thêm với kỹ thuật sơn của những người thợ sơn còn thấp thì đó là nguyên nhân chính mà đồ nội thất gỗ có mùi khó chịu.

Chúng ta nhận biết mùi qua mũi của chúng ta. Nên nếu hít phải mùi khó chịu nhiều thì sẽ thường có chịu chứng đau đầu, buồn nôn. Và bệnh viêm xoang cũng thường bắt nguồn từ những mùi khó chịu này.

Một số mẹo khử mùi gỗ mới trên đồ gỗ nội thất

Những mẹp sau đây chúng mình chia sẻ thì phải là “phép màu” áp dụng một lần là sẽ mất mùi khó chịu ngay liền. Mà bạn phải thực hiện ít nhất 2-3 ngày. Nếu thấy giảm thì hãy tiếp tục cho đến khi mất hết mùi. Còn ngược lại thì ta sẽ đổi cách khác nhé.

Dùng giấm ăn & hành tây

Nhắc tới giấm ăn thì các bà nội trợ nào cũng biết cả. Với sự phổ biển của loại thực phẩm này trong chế biến món ăn. Thì dấm cũng có một vài tác dụng tuyệt vời khác. Và một trong số tác dụng đó là khử mùi khó chịu của đồ gỗ mới.

Nào hãy làm theo các bước sau:

– Bước 1: Kiếm một cái chén nhỏ đổ nước vào. Cho một lượng giấm đặc vào rồi khuấy đều. Đặt những cái chén đó vào những vị trí mà bạn cảm thấy mùi khó chịu đó nặng nhất.

– Bước 2: Khi đã đặt xong thì hãy dùng củ hành tây. Cắt thành từng lát mỏng rồi để xung quanh những chén giấm. Và bắt buộc phải mở cửa để không khi có sự lưu thông. Đẩy các mùi hôi, khó chịu đó đi ra ngoài.

Và sau vài tiếng đồng hồ, mùi giấm & hành tây đã lấn át được mùi gỗ mới. Và được gió từ các cửa thổi ra ngoài. Việc làm này không chắc là sẽ khử hết mùi gỗ. Nhưng sẽ có tác dụng làm giảm đáng kể.

Dùng trà khô

Trà là nguyên liệu cực kì phổ biến của mọi nhà. Bán ở khắp mọi nơi từ tập hóa nhỏ lẻ đến siêu thị. Thì trà cũng có tác dụng khử mùi hôi khó chịu rất hiệu quả.

Ta sẽ làm theo phương pháp sau đây:

– Bước 1: Lấy trà khoảng 100 – 200g làm nhuyễn bằng cối hay máy xoay

– Bước 2: Kiếm miếng vài mùng quấn 3 đến 4 lớp trà đã được làm nhuyễn. Rồi xịt nước sương sương. Không làm túi mùng đó quá ẩm ướt.

– Bước 3: Tiến hành đặt những túi trà đó và những nơi mà có mùi hôi nặng nhất.

Sau vài giờ thì bạn sẽ thấy được thành quả của việc làm đó ngay.Khi túi trà đã hết mùi thì bạn sẽ thay túi mới

Làm nhiều lần thì bạn sẽ khử được mùi khó chịu nhất là trong tủ quần áo gỗ của bạn.

Dùng chanh & muối

Chanh có mùi rất dễ chịu. Đồng thời chất aixit có trong trái chanh rất phù hợp cho việc khử mùi hôi và tẩy rửa.

Các bước thực hiện khử mùi bằng sự kết hợp của chanh và muối:

– Bước 1: Chuẩn bị vài cái chén cho nước vào nửa chén. Thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 lát chanh.

– Bước 2: Đặt những chén hỗn hợp chanh muối đó ở những nơi có mùi hôi khó chịu. Bạn sẽ thấy mùi hôi sẽ giảm bớt sau 1 đêm. Chanh có tác dụng hấp thụ các chất như: pha loãng sơn, khử mùi pu, vecni đồ gỗ nội thất.

Hãy kiên trì làm vài lần thì mùi hôi sẽ giảm đáng kể.

Dùng bột mì & tỏi

Bột mì và tỏi có thể giúp cho chiếc tủ gỗ dựng quần áo của bạn giảm bớt mùi hôi của mùi gỗ mới hoặc nước sơn gỗ.

Dưới đây là cách khử mùi gỗ mới bằng bột mì và tỏi:

Bước 1: Giả tỏi sau đó cho vào chén dung dịch hỗn hợp bột mì với nước, khuấy đều.

Bước 2: Đặt chén dung dịch đó vào chỗ có mùi hôi khó chịu

Vài tiếng sau mùi khó chịu sẽ giảm. Hãy làm như vậy liên tục vài ngày thì mùi hôi của nước sơn gỗ hoặc đồ gỗ mới sẽ biến mất.

Dùng tinh dầu sả

Sử dụng tinh dầu xả cũng giúp khử mùi rất tốt. Ngoài ra tinh dầu xả còn giúp xua đuổi muỗi, côn trùng nữa.

Cách khử mùi gỗ mới bằng tinh dầu sả:

– Bạn chỉ cần phun trực tiếp vào không gian trong tủ quần áo, tủ bếp. Trên mặt bàn, ghế của các nội thất gỗ.

– Nếu có điều kiện thì dùng máy khuếch tán mùi hương để giúp cho cả căn phòng của bạn thật là dễ chịu và giảm được mùi khó chịu của nước sơn gỗ và gỗ mới.

error: