Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Một Số Thắc Mắc Khi Bạn Chuẩn Bị Đi Du Học Tại Canada

một số thắc mắc khi bạn chuẩn bị đi du học tại canada

Bạn có băn khoăn thời điểm nào bạn có thể nhập học khi du học tại Canada không?

Hầu hết các trường tại Canada sẽ nhập học vào tháng 1, tháng 5 và tháng 9, tùy thuộc vào bậc học các bạn nhé.!

  • Với trường trung học (cấp 2 và cấp 3): tháng 1 và tháng 9.
  • Với trường cao đẳng, đại học và sau đại học: tháng 1, tháng 5 và tháng 9
  • Với các khóa học tiếng Anh: vô tư đi, khóa học mở hàng tháng, thậm chí hàng tuần.

một số thắc mắc khi bạn chuẩn bị đi du học tại canada

Thời điểm nào hợp lý để Du học Canada?

Kì nhập học tháng 1 thường thuận lợi nhất cho các bạn học sinh, sinh viên. Thử hình dung, bạn sẽ nhận được kết quả học tập vào khoảng tháng 5 – tháng 6. Sau đó bạn sẽ mất khoảng 4 – 5 tháng để chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada. Vậy tính ra cũng đã đến tháng 9 – 10 rồi. Nên kì học tháng 1 sẽ khá hợp lí phải không nào? Nhược điểm duy nhất là tháng 1 vẫn đang là mùa đông tại Canada. Bạn nhớ “đóng gói” theo áo bông để giữ ấm ha!

Lựa chọn thứ hai là kì học tháng 5

Đây là một lựa chọn không thực sự đề xuất, mặc dù ở thời điểm này, thời tiết của Canada đã ấm áp hơn rất nhiều. Tuy nhiên điểm trừ đó là kì học này chỉ có một vài ngành mở khóa học thôi, nên nói thẳng ra là bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều.

Lựa chọn cuối cùng là kì học tháng 9

Trong mùa thu với lá phong đỏ tuyệt đẹp. Trái với kì nhập học tháng 5, tháng 9 là mùa khai giảng của đa số ngành học, khóa học tại Canada. Nên sự lựa chọn của bạn trở nên đa dạng hơn rất nhiều nè. Chỉ cần lưu ý một điều là thời gian chuẩn bị hồ sơ sẽ khá gấp gáp. Vì vậy bạn nhớ lên kế hoạch kĩ càng để tránh rơi vào “gap year”.

Những vấn đề mà bạn gặp phải khi bạn chuẩn bị đi du học Canada

 Bạn mong muốn đi du học Canada nhưng lại loay hoay vì chưa có bằng tiếng Anh như IELTS, TOEFL? Bạn học tiếng Anh tại Việt Nam mãi mà không thể nâng cao trình độ? Bạn muốn học tập tiếng Anh tại nước bản xử để dễ dàng thực hành kĩ năng nghe – nói? Tuy nhiên, vì nhiều lí do mà bạn không thể dành thời gian ôn luyện tiếng Anh tại Việt Nam. Mà nôn nóng muốn nhanh chóng đặt chân sang đất nước Canada. Đừng lo, vì Canada có nhiều lựa chọn cho bạn học tiếng Anh ngay tại đất nước này. Vậy bạn phải làm thế nào khi du học Canada mà bạn chưa đủ trình độ Tiếng Anh?

Lựa chọn 1: Bạn có thể học tiếng Anh ngay tại trường mình đăng kí học

Tại nhiều trường đại học, cao đẳng, khóa học tiếng Anh mở cửa cho các học sinh đã nhận được thư mời nhập học (hay thường gọi là LOA) của trường. Điểm cộng là ác bạn có thể làm quen với môi trường học tập trong một khoảng thời gian. Trước khi “vùi đầu vào bài vở” của những năm học chính thức.

Còn điểm trừ là các khóa học tại trường thường khá đắt, thời gian học tập lại dài nữa. Ngoài ra kết quả học tập của khóa tiếng Anh này không được công nhận ở các trường đại học, cao đẳng khác. Nếu bạn muốn chuyển trường, bạn sẽ cần restart một khóa học mới. Chẳng phải sẽ khá tốn thời gian sao?

Lựa chọn 2: Học tiếng Anh tại các trường Anh ngữ

Ngoài lựa chọn 1, bạn sẽ có một lựa chọn “dễ thở” hơn là học tại các trường Anh ngữ liên kết với các trường đại học, cao đẳng. Điểm cộng ở đây lhọc phí thấp hơn, thời gian học cũng ngắn hơn so với các khóa học tại trường.

Ngoài ra, nếu các bạn chưa quyết định chắc chắn về ngành học ở bậc học chính thức thì đây là lựa chọn tuyệt vời. Bởi thông thường các trường Anh ngữ sẽ liên kết với khá nhiều trường đại học, cao đẳng. Những trường lớn như Ilac sẽ mở nhiều khóa trong một năm, rất thuận tiện thời gian cho các bạn học sinh. Nghe đã thấy lựa chọn 2 hay ho hơn rồi phải không nào?

Trong lúc đi Du học Canada, bạn có thể vừa học vừa làm không?

Từ tháng 6/2014, bạn có thể đi làm thêm tối đa 20 tiếng/tuần trong thời gian học tập. Và tối đa 40 tiếng/tuần trong kì nghỉ.  Khi bạn cầm trên tay các giấy tờ cho phép du học Canada, bạn có thể vừa học vừa làm tại Canada. Bạn không cần phải xin thêm một loại giấy phép nào cả. Vì là một đất nước đa văn hóa và văn minh. Nên tại Canada, bạn sẽ rất ít khi gặp phải vấn đề phân biệt chủng tộc. Công việc làm thêm không chỉ giới hạn ở phục vụ các quán ăn châu Á. Mà bạn còn có thể “apply” phụ giúp công việc trong thư viện, nhân viên siêu thị.

Xem thêm

Thành lập công ty tư vấn du học

Vì sao bạn có thể vừa học vừa làm tại Canada?

Điều này sẽ giúp bạn nâng cao trải nghiệm trong chuyến du học, nhiều bạn còn thử sức với các công việc tại nông trại như hái quả, thu hoạch cây. Nhiều khi du học sinh còn được chủ nông trại cho rau củ mang về.

Với mỗi công việc làm thêm, bạn có thể kiếm được 8 – 10USD/h để đỡ được phần nào chi phí sinh hoạt. Hơn thế nữa, vào những năm cuối đại học, bạn có thể “apply” làm thực tập sinh tại các công ty liên quan đến chuyên ngành. “Thu hoạch” không chỉ là phần lương hỗ trợ mà còn những kinh nghiệm làm việc quý báu nữa. Tuy nhiên, mặc dù bạn vừa học vừa làm ở canada, bạn cũng đừng quên công việc chính của bản thân là học tập.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Canada, bằng cấp của bạn có giá trị quốc tế?

Sau khi em tốt nghiệp cấp 3, cao đẳng hay đại học tại Canada, bằng cấp của em có giá trị quốc tế không?”, một câu hỏi mà được khá nhiều du học sinh đang thắc mắc. Hiện tại, trong khối G7, Canada là quốc gia được đánh giá là đầu tư nhất cho giáo dục, xã hội. Trong những cuộc bầu chọn trong hơn 5 năm gần đây, Canada luôn lọt top 5 nền giáo dục hàng đầu thế giới. Minh chứng rõ ràng nhất là đến 99% dân số đất nước này biết chữ. Đồng thời, Canada cũng là quốc gia có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng cao nhất thế giới.

Vì nền giáo dục Canada được đánh giá cao nên dĩ nhiên bằng cấp tại Canada sẽ có giá trị công nhận trên khắp thế giới. Và đặc biệt hơn nữa, bạn sẽ còn được đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực. Chương trình học của các ngành quản trị kinh doanh, kĩ sư – kĩ thuật, công nghệ sinh học,… tại Canada luôn được thế giới đánh giá cao và học tập theo. Bạn có thể “ưỡn ngực tự hào” sử dụng bằng cấp của mình tại Canada để xin việc làm. Hoặc học các bậc học cao hơn ở đa số các quốc gia khác.

error: