Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Nên Học Ngành Gì Ở Canada Để Có Một Công Việc Như Mơ Ước Tại Canada?

nên học ngành gì ở canada

Với tất cả các bạn học sinh nói chung và du học sinh nói riêng, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp là một việc rất khó khăn. Và đòi hỏi các bạn cần có thời gian tìm hiểu thật kỹ càng về môi trường học, môn học cũng như cơ hội việc làm, định cư sau khi tốt nghiệp. Vậy với các bạn học sinh đang ở Việt Nam, chúng mình sẽ bắt đầu từ đâu? Nên học ngành gì ở Canada để có một công việc như mơ ước tại Canada?

✔️ Những công việc với mức lương hậu hĩnh nhất Toronto hiện nay

➡️ Nhân viên vị trí dưới mức giám đốc trong ngành y hoặc tài chính

Có thể tiền sẽ không thể mua được hạnh phúc. Nhưng chắc chắn rằng tiền có thể trả hết các khoản nợ thời sinh viên của các bạn. Một trang web tìm việc nổi tiếng ở Canada, Indeed.com. Mới vừa công bố danh sách các công việc đứng đầu về mức lương được nhận ở Toronto. Được dựa trên mức lương được nhân viên báo cáo và dựa trên các quảng cáo việc làm. Từ giữa tháng Hai (2016) cho đến tháng Hai (2018).

nên học ngành gì ở canada

Chỉ có những công việc với ít nhất là 50 bản báo cáo mới được bao gồm trong tổng số. Điều này lý giải tại sao chúng ta không hề thấy những ngành nổi tiếng trả lương cao như dược phẩm. Bảo hiểm hoặc điều hành viễn thông trong danh sách. Theo Indeed, các nhân viên với vị trí dưới mức giám đốc ở Toronto. Sẽ kiếm được nhiều tiền nhất trong ngành Y hoặc Tài Chính.

➡️ Những ngành lương cao khác tại Toronto, Canada

Dưới đây là những lưa chọn tốt nhất cho các lựa chọn về nghề nghiệp nếu tiền là động lực chính của bạn. Trong trường hợp bạn là một trong những người có nhập cao nhất. Nếu bạn siêu thông minh, hoặc không ngần ngại việc bỏ nhiều thời gian cho con đường học vấn của bạn để học lên cao.

nên học ngành gì ở canada

 • Bác sĩ X Quang – Radiologist ($291,207).
 • Bác sĩ Tim Mạch – Cardiology Physician ( $280,965).
 • Bác sĩ Vật Lí Trị Liệu – Physician ($194,434).
 • Phó Chủ Tịch Xây Dựng – Vice President of Construction ($180,416).
 • Phó Giám Đốc Tài Chính – Vice President of Finance ($159,756).
 • Trưởng bộ phận Dự Toán – Chief Estimator ($148,632).
 • Phó Chủ Tịch Phát Triển Kinh Doanh – Vice President of Business Development ($143,967).
 • Phó Chủ Tịch Điều Hành – Vice President of Operations ($140,903).
 • Giám Đốc Kế Toán – Director of Accounting ($137,191).
 • Quản Lý Thuế Cao Cấp – Senior Tax Manager ($136,426).

✔️ Các bước để các bạn lựa chọn ngành nghề du học Canada cho mình

 • Chọn tỉnh bang.
 • Chọn ngành.
 • Chọn trường.

Đầu tiên, khi lựa chọn Canada là đất nước mình sẽ theo học. Các bạn cần tìm hiểu về địa lý, khí hậu, dân số, điều kiện định cư… Những thông tin cơ bản về Canada sẽ giúp các bạn chọn ra được tỉnh bang các bạn muốn học. Tiếp theo, chúng ta cần nắm rõ được nhu cầu về công việc của tỉnh bang đó ra sao. Mức lương tối thiểu của tỉnh bang, thuế, có bao nhiêu trường cao đẳng, đại học tại tỉnh bang mình lựa chọn.

Nếu chúng ta mong muốn định cư, những tỉnh bang thưa người chính là một trong những sự lựa chọn hợp lý dành cho các bạn. Tuy nhiên, những tỉnh bang nhỏ có những chính sách định cư hấp dẫn luôn có lý do đằng sau đó. Dân cư thưa thớt, khí hậu khắc nhiệt, tình hình kinh tế không mạnh như những tỉnh bang lớn khác. Đó chính là nguyên nhân khiến chính sách định cư tại những tỉnh bang này rất rộng mở.

nên học ngành gì ở canada

Những tỉnh bang lớn luôn luôn tập trung những công ty lớn, cơ hội việc làm vì vậy cũng dồi dào hơn, và hơn hết những trường cao đẳng, đại học lớn nhất luôn nằm ở những tỉnh bang lớn. Nếu các bạn tự tin với khả năng của mình, muốn thử thách bản thân và mong muốn học tập ở những môi trường khắc nhiệt. Như: Toronto, Quebec, Ottawa… Đây là những vùng dành cho các bạn.

✔️ Ưu điểm và nhược điểm khi lựa chọn những tỉnh bang lớn là gì?

➡️ Nhược điểm:

– Tỷ lệ cạnh tranh sau khi tốt nghiệp cao.

– Chính sách định cư không rộng mở như những tỉnh bang nhỏ.

➡️ Ưu điểm:

– Số lượng công ty, tập đoàn lớn tập trung ở những thành phố đông dân vì vậy cơ hội có việc làm của các bạn du học sinh cũng vì vậy mà tăng lên.

– Cơ sở vật chất cao cấp, hệ thống giao thông hiện đại, rất thuận tiện cho việc đi lại.

– Cộng đồng người Việt rất lớn mạnh tại những thành phố lớn. Đây là một trong những điều kiện cực kỳ thuận lợi để chúng ta hòa nhập một cách nhanh chóng với môi trường mới.

nên học ngành gì ở canada

Sau khi đã chọn lựa được tỉnh bang mình muốn theo học. Chúng ta cần chọn một ngành nghề phù hợp với khả năng và nhu cầu của thị trường lao động tại Canada. Để lựa chọn đúng ngành nghề, vừa phù hợp sở thích vừa có thể thăng tiến trong công việc. Các bạn học sinh nên hiểu rõ mục đích bản thân khi đi du học cũng như tìm hiểu kỹ càng về Canada.

Để nắm rõ về thị trường lao động tại Canada đang cần những ngành nghề nào. Các bạn có thể liên hệ ngay các công ty tư vấn Du học Canada uy tín tại Việt Nam để có được những thông tin cập nhật mới nhất, chính xác nhất và phù hợp nhất với từng học sinh.

error: