Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Những “Bí Kíp” Để Tiết Kiệm Chi Phí Khi Đi Du Học Canada

chi phí du học sinh ở canada

Khám phá “bí kip” tiết kiệm chi phí khi đi du học Canada

1️⃣ Chọn chỗ ở tiết kiệm

Để tiết kiệm chi phí sinh hoạt khi du học Canada, bạn cần lưu ý đến một khoản rất quan trọng là chỗ ở. Có 3 hình thức nhà ở dành cho học sinh sinh viên là: ký túc xá, homestay hoặc thuê phòng ở ngoài. Trong số 3 hình thức này, ở tại ký túc xá của trường sẽ là lựa chọn tiết kiệm và thuận lợi nhất. Ở tại ký túc xá của trường, bạn sẽ vừa tiết kiệm được tiền thuê phòng. Vừa tiết kiệm được chi phí đi lại bởi ký túc xá nằm trong khuôn viên của trường. Ngoài ra, hình thức thuê chung một căn hộ bên ngoài trường với 1 nhóm bạn. Cũng sẽ giúp du học sinh tiết kiệm chi phí.

2️⃣ Tự nấu ăn

Đây là một trong những cách tiết kiệm hiệu quả nhất. Bạn có thể chủ động lựa chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và nấu theo khẩu vị của mình. Nếu muốn tiết kiệm hơn nữa, bạn có thể rủ vài người bạn của mình cùng nấu ăn chung.

3️⃣ Săn hàng giảm giá

Để tiết kiệm chi phí du học Canada, hãy trở thành người tiêu dùng thông mình. Hãy tận dụng các dịp giảm giá lớn hàng năm. Tại Canada, ngoài 2 dịp sale lớn nhất vào mùa hè và mùa đông. Còn có rất nhiều những ngày giảm giá quanh năm như Black Friday, Boxing Day, lễ Tạ Ơn, … Với hàng hóa giảm từ 20%, 50%, thậm chí lên đến 90%. Nếu biết tận dụng các dịp giảm giá lớn này, bạn sẽ có cơ hội mua được rất nhiều mặt hàng chất lượng với giá cả rẻ hơn nhiều lần.

4️⃣ Mua đồ cũ

Bạn hãy hỏi sinh viên các khóa trước. Nhất là những người sắp ra trường xem họ có thể nhượng lại dụng cụ học tập cũ hoặc những vật dụng khác. Như: bàn ghế học tập, giường ngủ, tủ quần áo… Ngoài ra, bạn có thể mua đồ gia dụng tại các tiệm đồ cũ để tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, khi mua đồ cũ, bạn hãy kiểm tra thật kỹ chất lượng của chúng.

5️⃣ Đi làm thêm

Canada được nhiều bạn trẻ Việt Nam chọn làm điểm đến du học cũng bởi vì chính sách làm thêm rất thông thoáng. Khi du học Canada, du học sinh quốc tế, dù học trường công lập hay dân lập đều có thể đi làm thêm. Sinh viên có thể xin giấy phép để làm việc ngoài trường học tối đa 20 giờ mỗi tuần. Còn cuối tuần hay trong kỳ nghỉ, bạn có thể làm toàn thời gian.

Canada có chính sách làm thêm cho sinh viên rất thông thoáng. Các công việc làm thêm tại Canada được rất nhiều, phổ biến ở các công việc bán thời gian. Cụ thể như: Nhân viên trong siêu thị, nhân viên khách sạn, nhân viên rửa xe, nhân viên phục vụ các quán ăn châu Á, nhân viên lễ tân phòng khám, nhân viên làm đẹp tại các tiệm nail

Bí kíp vàng cho các bạn du học sinh lần đầu qua đất nước lá phong

1️⃣ Học kỹ năng sống tự lập

60% học sinh khi đi du học không biết nấu ăn, không biết giặt quần áo… cho dù đây là những công việc rất đơn giản. Tuy nhiên, con số 60% này chắc chắn cần học các kỹ năng để có thể tồn tại được tại Canada. Như: học nấu ăn, sơ cứu vết thương nhẹ, văn hoá khi ở chung

2️⃣ Tìm hiểu về khí hậu thời tiết tại Canada

Tìm hiểu về khí hậu Canada là một việc bạn nhất định phải làm trước khi đặt chân sang quốc gia này. Canada là đất nước có khí hậu phân biệt theo vùng miền và theo mùa. Khi lần đầu tiên sang Canada, nhiều bạn vẫn bị sock do thời tiết thay đổi quá đột ngột.

3️⃣ Yêu cầu y tế tại Canada

Du học sinh Việt Nam sẽ phải làm một bài kiểm tra về sức khỏe tại các trung tâm y tế được chỉ đinh khi xin Visa du học. Đại sứ quán sẽ đưa ra quyết định về sức khỏe của bạn có đủ điều kiện để du học hay không. Nếu có vấn đề với sức khỏe của bạn, văn phòng thị thực sẽ liên lạc với bạn bằng văn bản

4️⃣ Tìm hiểu lượng tiền mặt được mang qua Canada

Đối với quy định về việc mang ngoại tệ vào Canada thì bạn chỉ được phép mang dưới 10.000 CAD. Nếu bạn mang số tiền vượt quá quy định. Bạn sẽ bị phạt và số tiền bị quá sẽ bị tịch thu. Để tránh những rắc rối không cần thiết, có thể ảnh hưởng đến khả năng xuất/nhập cảnh của mình. Vì vậy, các bạn nên chủ động tìm hiểu kỹ các thông tin. Về việc được phép mang bao nhiêu tiền mặt từ Việt Nam qua Canada nhé.

error: