Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Những Đặc Điểm Nổi Bật Khi Thiết Kế Biệt Thự 1 Tầng

những đặc điểm nổi bật khi thiết kế biệt thự 1 tầng

Theo như tiêu đề và từ khóa bạn đang tìm kiếm: thiết kế nhà biệt thự 1 tầng, thế kế biệt thự vườn 1 tầng,… thì chúng tôi sẽ chia một số điều về mẫu biệt thự một tầng. Những điều này sẽ giúp bạn có một cái nhìn về thế nào là nhà biệt thự 1 tầng đẹp, đồng thời biết được những đặc điểm của kiểu biệt thự này.

Thế nào là biệt thự 1 tầng?

Theo như những hình ảnh mà bạn đã tìm kiếm trên Google thì bạn sẽ có thể tự định nghĩa là kiểu biệt thự này không có lầu. Biệt thự 1 tầng là loại hình biệt thự được thiết kế toàn bộ các không gian. Trên một sàn đất không có cầu thang lên tầng.

Biệt thự 1 tầng hiện là loại hình nhà ở khá được ưu tiên lựa chọn. Bởi những ưu điểm tiết kiệm về chi phí thiết kế xây dựng của nó. Trên thực tế thì khi bạn lên một tầng thì tiền thi công lại mắc hơn. Lấy số tiền đó để xây dựng các hạng mục sân vườn, hồ bơi thì đồng thời. Tạo ra không gian sống thoáng đãng. Thoải mái và tiện nghi, gần gũi thiên nhiên.

những đặc điểm nổi bật khi thiết kế biệt thự 1 tầng

Theo tình trạng môi trường sống đang có chiều hướng bất lợi đến chất lượng sức khỏe và cuộc sống con người. Thì xây dựng thêm sân vườn, hồ bơi để có một không gian xanh. Và khái niệm không gian xanh là cụm từ được nhắc đến cho những mẫu nhà biệt thự đẹp nhiều nhất hiện nay.Để hướng đến một môi trường sống trong lành và tươi xanh đầy sức sống.

Đặc điểm của thiết kế biệt thự 1 tầng

Về thiết kế

Biệt thự 1 tầng đẹp có các đường nét kiến trúc khỏe khoắn nhưng cũng đầy tinh tế. Có thể nói là biệt thự 1 tầng sẽ mang lại một không gian sống hiện đại và thuận lợi trong các hoạt động sinh hoạt của gia đình. Không gian đầm ấm và gắn kết hơn nữa các thành viên trong gia đình lại với nhau.

Vì không có khoảng cách quá lớn không có lầu. Nên các thành viên có thể “quây quần” bên nhau trong một không gian chung. Không gian biệt thự một tầng đẹp được bao bọc bởi hệ thống tường bao. Đem đến sự riêng tư cần thiết cho gia chủ, và vẫn tôn được vẻ đẹp của căn biệt thự.

những đặc điểm nổi bật khi thiết kế biệt thự 1 tầng

Về ánh sáng

Tất cả các căn biệt thự đẹp 1 tầng đều cần có ánh sáng tự nhiên: phòng khách, bếp, phòng sinh hoạt chung và các phòng ngủ. Tất cả các phòng phải có ánh sáng tự nhiên tràn vào. Có ánh mặt trời, có gió, như vậy mới tốt về phòng thủy của các căn biệt thự đẹp.

Về không gian xanh

Không gian xanh hiện nay đang rất được khuyến khích mở rộng. Việc thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mà có một khu vườn nhỏ. Hiện đang rât được ưa chuộng. Vì những lợi ích như việc trồng cây cối giúp gia chủ cảm nhận được cuộc sống thiên nhiên. An lành, thanh bình và thư thái. Nhìn vào “mảng xanh” hít một hơi thật sâu. Đó cũng một cách để giải tỏa căng thẳng sau mỗi ngày làm việc.

những đặc điểm nổi bật khi thiết kế biệt thự 1 tầng

Ngoài ra biệt thự 1 tầng đẹp còn cần có thêm bể bơi. Sau mỗi ngày làm việc căng thẳng được ngâm mình trong bể bơi trong lành. Sạch sẽ & mát mẻ của gia đình thì thật không gì bằng. Do đó nếu gom các ý trên thì ta lại có một khái niệm về biệt thự sân vườn một tầng. Ngoài ngôi nhà khang trang, xung quanh được bố trí sân vườn, thảm cỏ, và cây cảnh, hồ nước,… Không những giúp gia chủ có cuộc sống thoải mái. Mà còn tận hưởng vẻ đẹp muôn màu của thiên nhiên.

Việc sở hữu một trong những ngôi biệt thự như thế. Chắc hẳn sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc. Bạn luôn muốn về tổ ấm của mình để thư giãn, tìm kiếm bình yên cho cuộc sống. Nhưng tùy theo điều kiện của mỗi gia chủ. Thì sẽ luôn có giải pháp tối ưu nhất. Từ các công ty tư vấn thiết kế biệt thự 1 tầng. Sẽ giúp bạn có không gian sống và tổ ấm tuyệt vời nhất mà đã ấp ủ bấy lâu.

Về diện tích

Như ông bà ta thời xưa xây những ngôi nhà 3 gian. Tức ngôi nhà đó không có lầu như là nhà biệt thự 1 tầng. Thì bạn có thấy ngôi nhà 3 gian cũng xây trên một miếng đất có diện tích cũng phải gọi là lớn. Do đó diện tích xây dựng: biệt thự 1 tầng thường phải lớn một chút. Vì toàn bộ diện tích ngôi nhà cũng được bố trí dàn trải trên mặt đất. Và tốn nhiều diện tích tiếp xúc với thiên nhiên.

những đặc điểm nổi bật khi thiết kế biệt thự 1 tầng

Biệt thự 1 tầng có lợi thế lớn nhất là không tốn diện tích cầu thang. Phân chia không gian thông thường của một ngôi biệt thự một tầng vẫn phải có đầy đủ phòng: phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, các phòng ngủ, phòng thờ, nhà vệ sinh, nhà kho,…

Về không gian

Những thiết kế biệt thự 1 tầng thường có không gian khá rộng, vì vậy thường bố trí từ 2 – 3 phòng ngủ, các phòng sinh hoạt chung cũng thường khá rộng như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn và bếp chung.

Nếu đối với những biệt thự 2 tầng hoặc hơn thông thường phòng thờ được đặt trên tầng thượng của ngôi nhà. Theo quan niệm bàn thờ gia tiên ở vị trí cao nhất để tỏ lòng thành kính của gia chủ. Thì đối với những kiểu biệt thự nhà 1 tầng, gian thờ được sắp đặt trang trọng. Ngay khi bước vào đại sảnh. Với diện tích rộng, gia chủ có thể thêm một gara ô tô được thiết kế bên hông nhà. Với không gian đủ lớn để làm nơi cất giữ. Tất cả phương tiện đi lại của gia chủ.

những đặc điểm nổi bật khi thiết kế biệt thự 1 tầng

Thiết kế khu vực bếp ăn sao cho có lối dẫn ra sân để cho công việc làm bếp ở ngoài sân tiện hơn. Đó cũng là một thiết kế khá phổ biến ở các mẫu nhà biệt thự vườn một tầng. Vì biệt thự 1 tầng có vườn. Thì sân vườn sẽ là nơi sum họp. Tề tựu của các thành viên mỗi dịp lễ tết, đoàn viên.

error: