Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Những Điều Cần Biết Khi Mua Căn Hộ Chung Cư Cho Gia Đình

những điều cần biết khi mua căn hộ chung cư

Chung cư là giải pháp nhà ở cho người dân ở các khu đô thị phát triển mạnh. Công ty, tòa nhà, khu mua sắm sẽ được xây dựng ngày càng nhiều để phục vụ cho kinh tế xã hội và căn hộ chung cư sẽ đáp ứng chỗ ở cho những người ở đó. Đồng thời tích hợp thêm các tiện ích xung quanh như công viên, hồ bơi, gym. Và đặc biệt là gần với nơi làm việc để họ có thể giảm áp lực về thời gian đi lại với sự phổ biến và “thói quen” ở căn hộ chung cư đã được hình thành rõ ràng. Và các gia đình nhỏ đang bắt đầu xây dựng mái ấm của mình tại chính căn hộ của họ. Vì lúc trước ở chung cư thì đa phần sẽ là những người độc thân, vợ chồng trẻ, họ chỉ về nhà khi về chiều, cả ngày đi làm. Nhưng khi đã muốn xây dựng một mái ấm cho gia đình nhỏ thì căn hộ chung cư chính là ngôi nhà. Và đã là nhà thì yếu tố phong thủy cũng phải được quan tâm.

Hướng chính cho căn hộ chung cư

Sẽ hơi khác ngôi nhà một chút trong việc xác định “hướng chính” cho ngôi nhà của mình là căn hộ chung cư. Với những ngôi nhà bình thường thì hướng chính sẽ trùng với hướng của cửa chính của ngôi nhà. Nhưng đối với căn hộ thì hướng chính ra vào của mái ấm của mình không khác gì cửa phòng của một ngôi nhà “khổng lồ”.

Do đó hiện nay các thầy phong thủy đã khảo sát thấy ban công của căn hộ chung cư cũng là nơi trao đổi “khí” rất nhiều. Và không khác gì mấy hướng chính của một ngôi nhà. Do đó khi bạn có dự định sở hữu một căn hộ chung cư. Thì bạn hãy lấy hướng ban công làm hướng chính cho mái ấm cửa bạn. Và giá của các căn hộ cũng sẽ khác phụ thuộc vào hướng ban công và diện tích căn hộ, vị trí của tòa nhà.

những điều cần biết khi mua căn hộ chung cư

Và dưới đây là một số lưu ý cơ bản khi chọn hướng ban công:

– Cửa ra vào nhà không nên thẳng hướng với cửa ban công. Vì sẽ làm hao tổn tài lộc.

– Cửa sổ hay cửa ban công thì không ở hướng tây. Ánh nắng mặt trời rất chói chang.

– Và trước mặt ban công hoặc phía ngoài cửa sổ là cột điện hoặc ăng ten phát sóng,.. thì không tốt

Những điều cần lưu ý khi chọn mua căn hộ chung cư chi tiết nhất

Không nên chọn những căn hộ mà phòng ngủ bị ánh nắng chiếu chói chang

Thường thì các căn hộ chung cư đa phần sẽ ở trên cao thì giá mới “tốt”. Là sự lựa chọn của nhiều gia đình có điều kiện kinh tế trung bình. Do đó càng lên cao thì ánh nắng chiếu vào căn hộ chúng ta rất nhiều. Do không có vật cản bớt nên nhiệt nhận được rất nhiều. Và khi mua những căn hộ này thì gia chủ nên lựa những căn hộ mà phòng ngủ không bị nắng chiếu quá nhiều.

Nếu đã mua phải căn hộ bị nắng chiếu quá chói thì gia chủ nên sử dụng “màn sáo” để cản bớt nắng. Không nên lắp kính màu vì sẽ làm cho căn phòng trở nên hầm bí và tạo cảm giác chật chội. Sử dụng màn-rèm dày để cản bắt sự chói chang của nắng.

Không chọn những căn hộ bị hành lang hướng thẳng vào

Trường hợp này với các chung cư hiện nay không phải là phổ biến. Nhưng chúng ta cũng phải nên lưu ý không nên chọn những căn hộ và hướng hành lang “hướng thẳng” vào căn hộ của chúng ta.

Điều đó sẽ làm mất tính riêng tư của căn nhà. Không gian phòng khách sẽ bị thấy, đôi khi còn lộ ra phần bếp. Và đối với phong thủy điều đó sẽ gây tiêu hao tài sản, tài lộc sẽ giảm. Đem lại cho gia chủ cảm giác bất an.

Không chọn những căn hộ có góc nhọn chĩa vào

Khi mua một căn hộ nào đó bạn nên khảo sát những thứ xung quanh bên ngoài căn hộ của mình. Không nên chọn những căn hộ mà có vật nhọn như là mái nhà của nhà kế bên, các cạnh của tòa nhà khác. Hướng vào cửa sổ hoạc ban công căn hộ của mình. Bởi vì theo phong thủy thì những vật nhọn mang xung sát. Gây tổn hại đến sức khỏe của gia chủ và ảnh hưởng đến tài vận.

những điều cần biết khi mua căn hộ chung cư

Chú ý đến bố trí thiết kế nội thất của các căn hộ

Đối với các căn hộ chung cư thì các bố trí không gian bên trong đã được thiết kế sẵn. Do đó ta phải chú trọng đến cách bố trí của từng căn hộ. Nếu bạn còn độc thân hoặc chưa có ý định xây dựng mái ấm gia đình thì cũng không cần quan trọng lắm.

Nhưng khi đã muốn bắt đầu một cuộc sống cùng với những người thân yêu thì phải cần lựa chọn căn hộ có thiết kế nội thất bên trong phù hợp. Đảm bảo được tính riêng tư, cửa nhà tắm không được đối diện cửa phòng ngủ. Hoặc thường để tiết kiệm diện tích thì 1 số căn hộ thường tích hợp cả nhà tắm vào trong phòng ngủ. Do đó nên lưu ý không nên để cửa nhà tắm đối diện với giường ngủ.

Chọn những căn hộ có khu tiện ích trước tòa nhà

Chọn những căn hộ có những tiện ích tốt trước tòa nhà chung cư. Như công viên, khu vực cây xanh, hồ nước hoặc khu vui chơi. Những khu chung cư như vậy giúp ta có tầm nhìn tốt hơn. Đồng thời giúp ta tiết kiệm được thời gian đi lại. Vì các tiện ích cần thiết cho cuộc sống đều đã có trong khu vực chung cư.

Chọn căn hộ mà tòa nhà của nó hướng Đông hoặc Đông Nam

Hướng chung cư thì ta có thể hiểu đơn giản là hướng sảnh của tòa nhà. Nên chọn những căn hộ mà tòa nhà hướng về hướng Nam hay Đông Nam. Vì là hướng đón gió mát và ánh nắng mặt trời không quá gắt.

Không nên chọn căn hộ có ban công, cửa sổ hướng Tây

Không nên chọn những căn hộ mà có ban công hoặc cửa sổ ở hướng Tây. Mái ấm của bạn sẽ phải nhận ánh nắng chiều gây gắt. Và bạn cũng nên lựa những căn hộ sao cho không bị cản gió và tầm nhìn bởi các tòa chung cư khác. Không nên chọn những căn hộ mà có cửa sổ có hướng nhìn thẳng ra cửa sổ của căn hộ khác mà nên chọn những căn hộ cửa cửa sổ nhìn ra cảnh quan bên ngoài.

error: