Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Những Điều Cần Biết Khi Xây Hồ Cá Trong Vườn

những điều cần biết khi xây hồ cá trong vườn

Các vật trang trí “làm kiểng” cho ngôi nhà đóng góp một phần rất lớn trong cuộc sống của mỗi thành viên trong gia đình. Với những trẻ em thì một khu vườn đầy màu sắc của hoa, cỏ thì sẽ kích thích sự tò mò, tìm hiểu về thiên nhiên. Những người lớn tuổi sẽ có “việc” để làm giải trí như cắt tỉa cây, tưới cây, cho chim hoặc cá ăn. Còn người trẻ như chúng ta thì sẽ có không gian để thư giản sau những giờ làm việc căng thẳng. Những hồ – bể cá được thiết kế bên ngoài ngôi nhà. Mà cụ thể hơn là nằm trước mặt ngôi nhà của chúng ta và kết hợp với sân vườn. Là tiểu cảnh và những gia chủ có điều kiện thường chọn cho không gian bên ngoài ngôi nhà của họ. Vậy có những lưu ý gì về tiểu cảnh nói trên. Và thiết kế hồ cá trong vườn theo phong thủy như thế nào?

Lợi ích của hồ cá trong vườn

– Với sự thẩm mỹ và sang trọng “đáng kể” mà hồ – bể cá mang lại cho khuôn viên ngôi nhà chúng ta. Thì cũng đóng góp một phần không nhỏ vào sức khỏe tinh thần của chúng ta. Xả stress bằng việc nghe tiếng nước chảy, nhìn những con cá bơi lội.

– Hồ – bể cá giúp làm tăng độ ẩm cho khuôn viên ngôi nhà. Do đó bạn sẽ thấy không khí mát hơn khi ở gần hồ cá vào những buổi trưa. Và không khí thật là mát trong vào những buổi sáng.

– Trong phong thủy thì nước dại diện cho “tiền tài”. Có ảnh hưởng đến kinh tế của gia chủ. Do đó việc thiết kế và bố trí hồ – bể nước phải được chú trọng.

Hướng & hình dạng của hồ cá

Phương và hướng

Hướng Tây Bắc: Hướng nay trong phong thủy được coi là hướng đại cát, may mắn sẽ đến nhiều. Và để có thể duy trì được nhiều may mắn đến với gia đình. Thì đòi hỏi gia chủ phải chăm sóc hồ – bể cá cho sạch. Và các yếu tố cây cảnh, đá, tượng,.. phải được thiết kế có thẩm mỹ và đúng phong thủy.

Hướng Tây: Nếu buộc phải đặt hồ cá ở hướng này. Thì phải thiết kế sao cho ánh nắng chiều không chiếu xuống mặt nước và phản xạ vào ngôi nhà của chúng ta.

Hướng Nam: Ở hướng này ánh sáng mặt trời rất mạnh. Nên phải đặt hồ cá cách nhà hơn 5m và đặt sao cho ánh nắng không phản chiếu vào nhà.

Hướng Đông: Hướng này thì rất tốt cho việc đặt hồ cá. Nên kết hợp thêm 1 kênh rạch nhỏ sẽ tăng thêm khí vượng và tốt cho phong thủy nhà cửa.

Hướng Đông Nam: Cũng như hướng Đông.

Cũng có thể thiết kế hồ cá hợp với hướng mệnh của gia chủ.

Hình dạng hồ cá

Hình dạng của bể cá cũng có ý nghĩa đối với phong thủy hồ – bể cá.

Hình bán nguyệt: Hình dạng này sẽ giúp sinh ra nhiều tiền bạc và của cải. Góp phần tăng sự giàu có cho gia chủ.

Hình vuông như nghiên mực: Liên quan đến hình ảnh nghiên mực (dụng cụ đặt chấm mực hoặc đặt cọ) có ý nghĩa con cháu sẽ đạt kết quả tốt trong học tập. Và gia chủ cũng làm ăn phát đạt.

Lưu ý khi xây hồ cá

– Nước trong hồ cá phải trong trẻo, êm đềm thì mới mang đến tâm trạng thoải mái cho gia chủ. Và có lợi cho sự nghiệp

– Nước trong hồ mà vẩn đục, có mùi khó chịu, nước chạy gấp, siết. Sẽ tạo điều kiện không tốt cho cho sinh sống. Cá mà chết nhiều sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Cải vã nhiều và làm ăn không thuận lợi.

– Nếu ta có thiết kế thêm thác nước nhỏ thì cũng phải thiết kế sao cho dòng chảy nhẹ nhàng không ào ào.

– Hạn chế đặt hồ cá ở hướng Tây vì sẽ dễ gây ra bệnh về thần kinh.

– Không được thiết kế 2 – 3 hồ cá vì sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình. Và khó khăn và mất thời gian cho việc vệ sinh và chăm sóc hồ cá.

– Không nên xây hồ cá sát nhà. Vì sinh khí trong nhà sẽ bị hút ra hết.

error: