Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Những Điều Cần Biết Về Bể Cá Trong Nhà & Phong Thủy Bể Cá

thiết kế bố trí hồ cá trong nhà

Bể cá không còn là quá xạ với nhiều người hiện nay. Với nhiều lí do để có một bể cá trong nhà như: để ngắm, chăm sóc cá, trang trí,.. Và một lí do rất nhiều người đặt một bể cá trong nhà là vì phong thủy. Theo phong thủy thì có một bể cá trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, tiền tài cho các thành viên trong gia đình. Vì bể cá sẽ tăng năng lượng của Thủy tức bể cá thuộc hành Thủy. Mà năng lượng Thủy nhiều thì dẫn đến may mắn cũng nhiều. Vậy đặt bể cá làm sao để đúng chuẩn phong thủy cho ngôi nhà. Giúp phát huy được những lợi ích mà nó mang lại cho cuộc sống của mỗi người trong gia đình. Thì bài viết này sẽ giúp bạn có những kiến thức cơ bản về cách thiết kế bố trí hồ cá trong nhà bạn.

Hướng đặt bể cá trong nhà theo phong thủy

– Cần lưu ý đối với những người mà mệnh Hỏa hay Thổ thì không nên đặt bể cá trong nhà.

– Những hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, Đông Nam thì việc đặt hồ cá rất tốt. Vì sẽ mang lại nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, sự nghiệp sẽ thăng tiến.

Nên đặt bể cá dưới xà ngang của ngôi nhà. Sẽ giúp cho mọi người trong nhà giảm đi căng thẳng, áp lực.

Đặt bể cá ở phòng khách là vị trí tốt nhất. Vì sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho phòng khách. Đồng thời có thể làm vách ngăn giữa bếp và phòng khách.

Những nơi không nên đặt bể cá

Không đặt bể cá sau lưng so-fa, ghế ngồi phòng khách

Vị trí này không nên vì khi bạn tựa lưng vào ghế khi nghỉ ngơi hay ngồi đọc sách, xem tivi,… Thì do đặc tính của hồ cá là luôn chuyển động. Nên sẽ gây ảnh hưởng đến sự tập trung, gây cảm giác khó chịu.

Bể cá không đối diện bếp nấu

– Việc đặt bể cá đối diện bếp nấu thì trong phong thủy là điều không nên. Vì sẽ gây xung đột giữa Thủy(bể cá) và Hỏa (bếp nấu).

– Và nếu bể cá ở trong phòng khách mà thẳng hàng với bếp nấu thì cũng không nên. Vì sẽ gây hại cho sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Và người nấu ăn cũng sẽ bị ảnh hưởng từ sự xung đột của Thủy và Hỏa.

Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh

Như ta đã biết nhà vệ sinh thường sẽ có những khí xấu, ô uế. Và sự ẩm thấp và thiếu ánh sáng cũng sẽ tạo nên mầm bệnh. Do đó nếu đặt bể cá gần nhà vệ sinh thì sẽ làm hại đến cá. Mà cá trong bể là đại diện cho sự tiền tài của gia chủ. Do đó cá chết cũng ảnh hưởng đến tài lộc, sự nghiệp của gia chủ.

Không được đặt bể cá gần bàn thờ

Không nên đặt bể cá dưới bàn thờ(khi bàn thờ ở trên cao) thì theo phong thủy thì sẽ gây tiêu hao tài sản. Và khi đốt nhang các tàn nhang vô tình sẽ rơi xuống bể cá. Làm cho nước sẽ bị dơ, ảnh hưởng đến cá. Mà nếu cá chết thì sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sự nghiệp của gia chủ.

Không đặt bể cá trong phòng ngủ

– Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ. Vì về mặt khoa học thì thiết bị tạo oxy cho cá luôn hoạt động. Nên sẽ tạo ra âm thanh do đó sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

– Nếu phòng ngủ của vợ chồng mà đặt bể cá vào đó. Sẽ làm giảm không khí “gợi cảm”. Sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng. Vì Có sự xung khắc giữa Thủy(bể cá) và Hỏa( dương khí của cơ thể người).

– Theo phong thủy thì phòng ngủ là nơi tĩnh lặng còn hồ cá thì luôn chuyển động. Do đó sẽ gây đối lập.

Lưu ý khi thiết kế & bố trí bể cá trong nhà

Hình dạng bể cá

Theo phong thủy thì hình dạng của bể cá của bạn có đầy sinh khí để có thể giúp cá sinh sống tốt trong bể. Mà cá sinh sống tốt thì những lời ích mà bể cá mang lại cho cuộc sống gia đình mới được phát huy tối đa.

Hình chữ nhật phù hợp cho bể cá. Vì hình chữ nhật đại diện cho Mộc. Mà Thủy sinh Mộc nên tốt.

Hình tròn cũng phù hợp. Vì hình tròn đại diện cho Kim. Mà Kim thì sinh Thủy sẽ giúp tăng vượng khí.

Hình lục giác cũng là lựa chọn thích hợp. Vì hình lục giác đại diện cho Thủy.

Hình vuông và hình tam giác sẽ không phù hợp. Vì hình tam giác đại diện cho Hỏa(thủy khắc hỏa), hình vuông đại diện cho Thổ(thổ khắc thủy).

Kích thước của bể cá

Kích thước của bể cá cũng rất quan trọng trong việc có phát huy được hết những lợi ích mà bể cá mang lại cho phong thủy nhà cửa

Kich thước phải vừa phải. Nếu quá to thì sẽ gây mất cân đối cho căn phòng. Đồng thời độ ẩm trong phòng sẽ cao, dễ gây các bệnh về hô hấp và ngoài da.

Bể cá không được cao qua đầu người. Sẽ phạm vào “lâm đầu thủy” dẫn đến gia chủ sẽ gặp xui nhiều trong công việc, sự nghiệp.

Màu sắc của cá

Màu sắc của những con cá cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy nhà cửa:

– Cá có màu sắc : đen, xám, xanh nước biển là những màu của Thủy. Nên sẽ mang nhiều tài vận

– Cá có màu sắc: vàng ánh kim, trắng là những màu của Kim. Giúp tài lộc đến nhà nhiều hơn.

– Cá có màu sắc: xanh lá cây thuộc Mộc , vàng thuộc Thổ. Sẽ giảm tài vận.

– Cá có màu sắc: đỏ thì thuộc Hỏa. Nên tránh vì sẽ gây hao phí tiền và tài sản.

Số lượng cá

– Bạn nên nuôi số lượng cá là 9 con vì 9 là cửu có trong từ vĩnh cửu. Sẽ giúp những điều tốt sẽ ở với ta lâu hơn.

– Nếu nuôi 8 con cá vàng thì nên thêm 1 con màu đen. Điều này sẽ giúp tài lộc khó tiêu hao. Và tạo điểm nhấn cho bể cá

Ít nhất thì bạn cũng có thể nuôi 6 con. Vẫn sẽ tốt cho tài vận

Chọn loại cá

Việc cho vào bể loại cá nào thì cũng là một vấn đề. Vì tùy loại có thì mức giá và độ khó nuôi của nó khác nhau. Do đó việc nuôi cá mà vừa phù hợp với điều kiện của gia đình và đúng phong thủy cũng là một vấn đề. Mình sẽ gợi ý một vài loại cá sau đây để bạn có thể tham khảo:

Cá chép nhật (Koi): Loại cá này giá thành cao. Nhưng những ai có điều kiện về kinh tế thường sẽ chọn loại cá này. Vì người Nhật xem loài cá này là biểu tượng của sự may mắn.

Cá vàng (cá 3 đuôi) thì loại cá này khá là phổ biến vì dễ nuôi và giá thành rẻ. Loại cá này nhìn dễ thương, khá thân thiện. Và nhiều người cho rằng loại cá này sẽ đem lại may mắn cho gia chủ.

Cá rồng (Kim Long) loại cá này giá thành cũng không hề rẻ. Rất nhiều người có điều kiện săn đón. Vì dáng vẻ to lớn, sức mạnh của nó và tuổi thọ cao.

Cá đĩa vì nó dẹp giống cái đĩa. Với màu sắc đa dạng và rất đẹp và cũng mang tài vận nhiều cho người mới nuôi.

error: