Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Những Điều Không Nên Khi Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Trẻ Em

những điều không nên khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ em

Bậc cha mẹ nào sau khi “sắm” được căn nhà nào cũng luôn tìm hiểu những ý tưởng thiết kế phòng cho trẻ em. Khi tìm kiếm thì vô vàng kết quả trả ra. Nào là thiết kế phòng ngủ cho bé trai, thiết kế phòng ngủ cho bé gái. Nếu con bạn đã lớn ở độ đuổi lớp 8 lớp 9 thì vấn đề thiết kế phòng ngủ không còn là vấn đề lớn. Vì ở độ tuổi đó trẻ thường sẽ nói ra ý tưởng, sở thích của mình. Vậy trước tiên khám phá vô vàng ý tưởng hay trên mạng về thiết kế phòng ngủ cho trẻ em thì các bậc cha mẹ nên nắm những điều KHÔNG NÊN khi thiết kế phòng ngủ qua bài viết này.

Dán những hình ảnh, câu chữ trong phòng trẻ

Nhiều bậc cho mẹ cứ theo tư tưởng muốn con mình giỏi, kích thích tính ham học ở trẻ. Nên đã vô tình dán những hình ảnh, câu chữ khắp phòng của trẻ nhỏ. Vô tình lại không phù hợp với sở thích của trẻ thì lại phản tác dụng. Cách giáo dục tốt nhất chính là tạo điều kiện cho trẻ chơi mà học.

Căn phòng của trẻ không thuộc loại căn phòng quá lớn. Nên việc đơn giản và tinh tế mới là điều quan trọng. Nhất là nơi trẻ ngủ phải thật là đơn giản và không rối mắt. Sự gọn gàng ngăn nắp mới làm cho trẻ có một giấc ngủ tốt, cơ thể thoải mái khi ngủ. Theo phong thủy ở đầu giường của trẻ không được dán tranh ảnh, học tập. Vì điều đó khiến trẻ không giống như được ngủ mà học cũng không ra học. Do đó sẽ ảnh hưởng đến tâm lí và sức khỏe của trẻ nhỏ.

Ở giai đoạn trẻ còn nhỏ thì hãy tập cho trẻ tính ngăn nắp, gọn gàng từ chính chiếc giường ngủ của trẻ rồi lan đến khắp căn phòng. Xây dựng nề nếp tốt cho trẻ từ nhỏ để khi lớn lên trẻ sẽ có thói quen sắp xếp mọi thứ thật logic. Kể cả trong việc học tập.

những điều không nên khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ em

Bàn học dành cho trẻ

Việc thiết kế một chiếc bàn học nhỏ xinh dưới cánh cửa sổ. Là hình ảnh mà các phụ huynh gặp rất nhiều trên phim ảnh. Hoặc chính mình cũng đã như vậy khi hồi còn đi học. Nhưng bạn có chắc việc tạo cho trẻ một không gian như thế có tốt?

– Tận dụng được ánh sáng tự nhiên để học tập. Nghe rất hợp lí nhưng trẻ sẽ ngồi học lúc nào? Lúc chiều tan học hoặc là những ngày cuối tuần. Hay trẻ sẽ thường ngồi vào ban đêm sau giờ cơm tối. Thế ngồi trước cửa sổ vào giờ đó đâu còn ánh sáng tự nhiên nữa.

– Cửa sổ có những song sắt thì theo phong thủy. Khi trẻ ngồi học ở đó, mà bên ngoài nhìn vào thì có cảm giác như “chim bị nhốt trong lồng”

– Khung cảnh bên ngoài cửa sổ sẽ vô tính khiến cho trẻ không thể nào tập trung được vì những thay đổi của tự nhiên. Như cơn gió thổi, lá rơi, tiếng ồn, hình ảnh của những chú chim hót,… Nếu như để trẻ thư giãn và nhìn ra ngoài cửa sổ để đôi mắt đỡ mỏi sau buổi học bài căng thẳng thì tuyệt vời hơn.

Do đó hãy thiết kế góc học tập cho trẻ sao cho không có những gì chuyển độnghay làm xao nhãn trẻ trước mặt trẻ. Hiện nay có rất nhiều mẫu bàn học tích hợp cả kệ sách và đèn học. Rất thích hợp cho trẻ tìm kiếm tài liệu. Và ánh sáng đầy đủ cho trẻ học tập.

Đồ chơi trong phòng trẻ

Sắm đồ chơi cho con là việc các phụ huynh luôn luôn dành cho con cái của mình. Có những phụ huynh tìm kiếm cũng món đồ chơi kích thích trí não của trẻ. Nào là đồ chơi phát ra âm thanh, mô hình lắp ghép,… Nhưng xu hướng sắm “nhiều” thì luôn diễn ra.

Bạn phải luôn thường xem kiểm tra phòng trẻ, dọn dẹp những đồ chơi đã bị vỡ, hư hỏng. Hoặc quá nhiều món không phù hợp nữa thì hãy thanh lí. Nhằm trả lại sự ngăn nắp gọn gàng cho căn phòng của trẻ. Hãy cố gắng tập cho trẻ dọn dẹp đồ chơi sau mỗi lần chơi. Và không được bày bừa trên giường ngủ.

những điều không nên khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ em

Lưu ý những đồ chơi mà có phát ra âm thanh. Phụ huynh nên cất ở một phòng khác để trẻ có một giấc ngủ “tròn” nhất. Mà không bị chính nhũng âm thanh đó làm thức giấc. Những đồ chơi có thể tự cử động cũng nên cất ở một nơi khác vì phòng ngủ cần “tĩnh”. Nếu động thái nhiều thì mất cân bằng âm dương trong phòng ngủ. Không có lợi cho sức khỏe của trẻ.

Treo sắc nhọn trong phòng trẻ

Phòng trẻ em tuyệt đối không được có vật nhọn. Kẻ cả treo trên cao so với tầm với của trẻ. Trẻ thích kiếm, dao thì mua cho trẻ nhưng không được đem theo vào phòng ngủ để ngủ cùng.

Theo phong thủy những vật nhọn dao kiếm đại diện cho “sát”. Không hề giúp trẻ phát triển theo hướng tốt. Làm tổn hại đến năng lượng tích cực trong phòng ngủ của trẻ. Và tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

error: