Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Cách Cải Tạo Nhà Cấp 4 Thành Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng Giá Rẻ

cách cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Nhà cấp 4 là một kiểu nhà tiện dụng phù hợp nhất đối với gia đình nhỏ , thu nhập trung bình. Và đặc biệt phù hợp với diện tích nhỏ. Thông tin đến bạn ngôi nhà cấp 4 thường sẽ có thời hạn 30 năm. Nên việc tu sửa lại chính mái ấm của bạn cũng là điều cần thiết. Có thể là thêm tốt hơn là thêm một lầu , hoặc xây nhà ống. Nhà cấp 4 là vậy rất tiện lợi trong việc nâng cấp và tu sửa. Thế sửa thế nào để vừa tiết kiệm chí phí và vừa được một ngôi nhà khang trang hơn & và tiện dụng hơn? Qua bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về cách cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng cũng như giúp bạn có thêm ý tưởng để tu sửa lại mái ấm cấp 4 của mình. Vừa mở rộng thêm không gian sống mà lại không phải tốn quá nhiều chi phí.

Nhà cấp 4 có gác lửng là gì?

Trước đây những năm 2000 thì nhà cấp 4 thường chỉ có 1 tầng trệt hoặc 1,5 tầng(1 triệt và 1 gác lửng). Bởi vậy ngày nay vẫn còn rất nhiều còn rất nhiều căn nhà cấp 4 có gác lửng, tầng lửng hay gác xếp thiết kế theo kiểu cũ.

Tác dụng của gác lửng

Gác lửng được xem là phần trung gian giữa các tầng trong một ngôi nhà. Tầng lửng được dựng lên giúp ngôi nhà của bạn rộng hơn và có thêm không gian lưu trữ. Hiện nay nhiều gia chủ cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng theo phong cách mới. Vừa giúp gia tăng diện tích vừa tăng thêm tính thẩm mỹ cho toàn bộ cấu trúc ngôi nhà.

Vật liệu cấu thành gác lửng

Những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng ngày xưa thường được xây có kết cấu chịu lực bằng gạch hoặc gỗ có chiều cao < 2 tầng và tổng diện tích sàn <100m2. Vật liệu để hoàn thiện gác lửng không cần quá chắc chắn. Người ta có thể dụng các tấm ván lót sàn, tấm xi măng nhẹ hay gỗ nhân tạo để thiết kế gác lửng.

Các kiểu nhà cấp 4 hiện nay

Hiện nay mẫu nhà cấp 4 hiện đại đẹp được xây dựng hầu hết ở khu vực thành thị lẫn nông thôn. Tùy thuộc vào lô đất, không gian sử dụng mà có thể lựa chọn những mẫu

– Nhà cấp 4 100m2.

– Mẫu nhà cấp 4 nông thôn.

Nhà cấp 4 1 tầng đơn giản hiện đại.

Và không ít gia chủ lựa chọn cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng thay vì xây mới để tiết kiệm chi phí.

Tại sao nên cải tạo thành nhà cấp 4 có gác lửng

Dựa vào thực tiễn, nhu cầu sử dụng của gia đình mà mẫu nhà cấp 4 thường được cải tạo. Cho phù hợp với mục đích sử dụng tiết kiệm chi phí. Để không gây ra lãng phí trong việc sử dụng ngôi nhà.

cách cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Nhà cấp 4 hiện tại của gia đình đang xuống cấp, kết cấu hạ tầng yếu, bạn cần tu sửa. Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng để kéo dài thời gian sử dụng của căn nhà. Và mang đến một diện mạo đẹp hơn, sang hơn.

Việc cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng giúp gia đình bạn:

– Mở rộng diện tích chỗ ở.

– Mở rộng mặt bằng sinh hoạt

– Khi gia đình có thêm người hay các thành viên muốn ở nơi rộng rãi, thoải mái hơn.

Nếu như bạn không thích đập phá nhà cửa quá nhiều mà phần móng, dầm. Và sàn của ngôi nhà cũ vẫn còn chắc chắn thì việc cải tạo nhà cấp 4 là một việc nên làm. Dựa trên khung xương cũ của ngôi nhà việc cải tạo sẽ rất nhanh và tiết kiêm chi phí tối đa. Thay vì xây mới thì việc cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Nếu những gia đình nào không có nhiều chi phí thì việc cải tạo sẽ hợp lý hơn.

Kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 thành nhà cấp 4 có gác lửng

Một số phương án cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng dưới đây mà bạn có thể học hỏi để tiến hành cải tạo tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Sơn tường màu sắc mới

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trong liên quan đến thẩm mỹ của một ngôi nhà. Vì thế sơn tường nhà là điều cần thiết để mang đến một diện mạo mới đẹp hơn.

Bạn nên sử dụng sơn tường gam màu sáng. Như màu trắng hoặc xanh nhẹ. Nhà cấp 4 có gác lửng với diện tích không quá rộng việc sơn màu sáng sẽ tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn. Và cũng tiện hơn cho việc kết hợp với những màu sắc khác của nội thất.

Tạo ra không gian mở

Thiết kế xây dựng nhà cấp 4 xưa thường có sự phân tách giữa các không gian. Bằng những bức tường giữa phòng khách và nhà bếp. Loại bỏ bức tường ngăn cách giữ các phòng để tối ưu diện tích tăng cường sự thông thoáng cho ngôi nhà.

Nếu bạn muốn sự riêng tư có thể sử dụng những chiếc kệ mở hoặc vách ngăn mỏng bằng nhựa, thạch cao để ngăn cách. Đây là kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng. Được nhiều người lựa chọn hiện nay để tiết kiệm diện tích.

cách cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Cầu thang

Thiết kế cầu thang bằng gỗ đơn giản được nhiều người lựa chọn. Vì đảm bảo công năng đi lại từ tầng trệt lên gác lửng. Mà vẫn mang đến vẻ đẹp tinh tế cho toàn bộ ngôi nhà.

Cầu thang với những khoảng hở tạo cảm giác thông thoáng hơn. So với những cầu thang được xây với những tường vôi. Những loại cầu thang đó cũng khá mắc và “đổ chết một chổ”. Không thể linh hoạt bằng cầu thang rời.

Nên thiết kế xây dựng chiếc cầu thang đơn giản có kích thước nhỏ gọn. Không nên làm cầu thang cầu kỳ với nhiều chi tiết vừa tốn chi phí lại chiếm diện tích.

Cần chú ý gì khi lựa chọn đơn vị thiết kế thi công

Sau khi lên ý tưởng thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại. Bạn cần tìm đến các đơn vị tư vấn và thiết kế chuyên nghiệp & phù hợp. Với đội ngũ kĩ sư dày dặn kinh nghiệm. Họ sẽ đem đến cho gia chủ những lời khuyên hợp lý. Và những thiết kế tuyệt vời nhất có thể, bạn đọc chỉ cần nêu ý tưởng và họ sẽ thay mặt bạn để thực hiện ý tưởng ấy.

Như vậy độc giả vừa có thể tiết kiệm thời gian công sức và tiền bạc cho chính mình. Và có được một kiến trúc biệt thự theo ý mình. Song trong quá trình lựa chọn, cần cân nhắc các đơn vị uy tín. Có giá báo hợp lý. Cần kí kết hợp đồng an toàn cẩn thận tránh bị lừa. Hãy lựa chọn các công ty đã có những “review” tốt nhất để bạn có một kiến trúc thiết kế nhà cấp 4 hiện đại đẹp & tuyệt vời nhất.

error: