Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Những Lỗi Thông Thường Khi Thiết Kế Nội Thất Theo Chuẩn Phong Thủy

những lỗi thông thường khi thiết kế nội thất theo phong thủy

Phong thủy nhà cửa ở Việt Nam luôn luôn được quan tâm. Đối với chúng mình chuyên tư vấn thiết kế nối thất thì phong thủy là những kinh nghiệm được đúc kết từ người xưa. Những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc thi công xây dựng nhà được lưu truyền lại. Phong thủy không phải mê tín hay dị đoan gì cả. Mà chỉ là cách thiết kế bố trí nội thất, xây dưng thi công nhà cửa. Một cách khoa học và hòa hợp với thiên nhiên. Bài chia sẻ hôm nay sẽ liệt kê cho bạn biết những trường hợp không đúng phong thủy mà thường rất xảy ra đối với nhiều gia đình. Bạn có thể bố trí hay thiết kế lại nếu bạn cảm thấy việc bố trí sắp xếp nội thất trong nhà bạn không làm cho bạn thoải mái.

Đặt đèn chùm bên trên giường ngủ

Vị trí kê giường trong phòng ngủ rất quan trọng. Nếu kê giường không tuân theo phong thủy có thể khiến. Cho gia chủ gặp xui xẻo và cảm thấy bất an. Bạn có cảm giác lo sợ một vật gì đó treo lơ lửng trên đầu mình. Và khi bạn ngủ dưới vật treo lơ lửng đó bạn có cảm giác bị đè nén hay không? Bạn sẽ có cảm giác bất an khi ngủ dưới nó.

Trong phong thủy, việc đặt đèn chùm phía trên giường ngủ là hoàn toàn sai lầm. Đèn chùm ngủ trên đầu giường khiến các năng lượng xấu chiếu thẳng vào đầu bạn mỗi khi ngủ. Điều này cũng xảy ra tương tự khi bạn đặt chiếc đèn chùm phía trên bàn uống nước ở phòng khách.

Cửa nhà, cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Đây cũng là một sai lầm trong phong thủy. Việc để cửa chính của nhà hay cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh. Giống như việc bạn đặt những năng lượng xấu từ nhà vệ sinh. Cho người sống trong căn phòng đó.

những lỗi thông thường khi thiết kế nội thất theo phong thủy

Nhà vệ sinh thường là những nơi có mùi ẩm mốc khó chịu, và hơn hết là nơi “xả thải”, vì thế, bạn không bao giờ thiết kế giường ngủ đối diện với nhà vệ sinh. Nói chung là là không tốt cho sức khỏe của cả gia đình bạn, gây ra sự mệt mỏi, và những lần giấc ngủ của bạn không được trọn vẹn.

Bạn nên bố trí hai cửa lệch nhau, thậm chí quay khác hướng thì càng tốt. Nếu không thể làm khác được, bạn hãy cố gắng đóng cửa nhà vệ sinh những lúc không dùng đến.

Đối diện giường hoặc ghế sofa có góc tường nhô ra

Giường và ghế sofa ở phòng khách là không gian chính để nghỉ ngơi. Vì thế, nó cần được trang trí và thiết kế cẩn thận. Một góc tường nhô ra phía đối diện với gường hay ghế sofa thì đó là năng lượng xấu sẽ xuyên thẳng về phía ai ngồi ở đó, khiến sức khỏe của họ không được ổn định và thường xuyên đau ốm. Cách khắc phục là gia chủ nên đặt một cây ở góc nhô ra. Hoặc bạn có thể thiết kế một chiếc tủ dọc theo bức tường. Để loại bỏ năng lượng tiêu cực đó ra khỏi nhà.

Giường ngủ ngay sát cửa sổ

Vì diện tích hẹp hoặc do nguyên nhân nào đó. Mà nhiều người thường kê giường ngủ ngay sát dưới cửa sổ. Theo phong thủy, điều này là không nên vì nó sẽ gây bất lợi. Cho những người ngủ ở vị trí này, từ đó dễ gặp điều xui xẻo.

Nếu đặt giường gần cửa sổ nếu có mưa. Thì cũng dễ gây ẩm ướt chỗ ngủ của mình. Sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của mình. Nên đặt bàn học gần cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên. Trong trường hợp này, gia chủ nên kê lại hướng giường hoặc dùng rèm, đóng cửa sổ khi ngủ. Chiều dài rèm cửa phải đủ dài để che toàn bộ cửa sổ.

những lỗi thông thường khi thiết kế nội thất theo phong thủy

Ngôi nhà không có đủ ánh sáng

Đừng nên tiết kiệm ánh sáng trong mọi không gian ở căn nhà của bạn. Ánh sáng ấm áp sẽ tạo cảm giác sang trọng và thân thiện cho mọi người trong nhà. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên chọn loại đèn sáng nhưng không nên quá trắng.

Căn nhà mà thiếu ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến mắt của các thành viên trong gia đình. Luôn tạo cảm giác tiêu cực và u ám vì mọi vật trong nhà sẽ không rõ nét khi thiếu ánh sáng. Ánh sáng của đèn có vai trò quan trọng trong việc “kích hoạt” năng lượng tích cực. Nếu thiếu nguồn ánh sáng đó, bạn có thể bị ảnh hưởng bởi những năng lượng xấu.

Đặt gương đối diện với giường ngủ

Nhiều người có sở thích đặt gương đối diện với giường ngủ. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn không tốt. Và có thể thiết lập âm khí cho gia chủ. Nếu là người đã có gia đình, đặt gương đối diện với giường ngủ. Có thể gây ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng.

những lỗi thông thường khi thiết kế nội thất theo phong thủy

Bồn rửa bát đặt đối diện với bếp nấu

Nhiều căn hộ nhỏ thường thiết kế bồn rửa bát đối diện với bếp nấu. Tuy nhiên, theo phong thủy, bếp nấu mang yếu tố Hỏa, bồn rửa mang yếu tố Thủy. Và bạn cũng biết Thủy khắc Hỏa nên khi đặt đối diện nhau thì không tốt. Dẫn đến nhiều vấn đề về tiền bạc và vận may. Vì thế, bạn nên thiết kế chúng lệch nhau hoặc ở hai nơi tách biệt.

error: