Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Chi Phí Xây Dựng Nhà 3 Tầng Hiện Nay

những yếu tố ảnh hưởng chi phí xây dựng nhà 3 tầng hiện nay

Hiện nay với những gia đình bị hạn chế về diện tích mặt bằng khi xây nhà và có đông thanh viên, thì lựa chọn xây nhà 3 tầng là giải pháp tối ưu nhất.  Tuy nhiên việc dự tính chi phí cho công trình này không hề đơn giản. Để có thể giúp bạn cân đối được tài chính trước khi thi công, chúng tôi sẽ tổng hợp lại những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 3 tầng hiện nay. Mời bạn cùng tham khảo.

Vị trí mặt bằng định xây

   những yếu tố ảnh hưởng chi phí xây dựng nhà 3 tầng hiện nay

Vị trí mặt bằng cũng ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 3 tầng hiện nay

Đây được xem là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 3 tầng hiện nay. Vị trí mặt bằng càng thông thoáng, thuận tiện cho việc di chuyển vật tư, thi công thì càng chi phí càng được giảm bớt. Còn đường chật hẹp, xây nhà trong ngõ thì chi phí sẽ cao hơn.

Địa hình tại nơi định xây nhà cũng khiến cho chi phí xây nhà 3 tầng của bạn giảm xuống  hoặc tăng lên. Bởi để sở hữu một căn nhà kiên cố, tuổi thọ lâu năm thì nền móng ban đầu là cực kỳ quan trọng. Nếu vị trí đó đất pha cát, đất mềm, đất thịt dễ lún thì cần phải thêm một chi phí để nâng cấp, tu bổ móng, do vậy sẽ kéo theo chi phí tăng thêm 1 khoản.

Ngoài ra vị trí giữa nông thôn và thành phố cũng quyết định không nhỏ đến chi phí xây nhà. Các nhà được xây tại thành phố thường có chi phí lớn hơn những công trình được xây ở vùng nông thôn.

☑ Kiến trúc và quy mô của ngôi nhà

những yếu tố ảnh hưởng chi phí xây dựng nhà 3 tầng hiện nay

Kiến trúc quy mô càng phức tạp thì chi phí càng lớn

Nếu với câu hỏi chi phí xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu? hay xây nhà 3 tầng bao nhiêu tiền? chắc chắn sẽ không ai có câu trả lời chính xác. Bởi chi phí này còn phụ thuộc nhiều vào kiến trúc và quy mô mà chủ nhà lựa chọn.

Kiến trúc càng phức tạp, quy mô càng lớn thì giá chắc chắn sẽ càng cao. Ngược lại nếu kiến trúc đơn giản, không đòi hỏi thợ chuyên môn cao và quy mô nhỏ hơn thì giá sẽ thấp hơn.

Do vậy trước khi xây nhà, bạn cần phải lên một bản vẽ chi tiết về dạng kiến trúc và quy mô của ngôi nhà 3 tầng định xây. Sau đó lên phương án dự trù chi phí, để tránh hao hụt quá nhiều.

☑ Thời điểm xây dựng

những yếu tố ảnh hưởng chi phí xây dựng nhà 3 tầng hiện nay

Thời điểm xây dựng cũng ảnh hưởng đến giá xây nhà

Tiếp đến là yếu tố thời điểm xây dựng, yếu tố này cũng gián tiếp ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 3 tầng. Nếu xây đúng thời điểm giá vật tư leo thang, hay thời điểm nhiều gia đình chọn xây nhà như vào mùa thu, cận tết giá thợ sẽ cao hơn, kéo theo chi phí tăng lên.

Do vậy để tránh được những chi phí phát sinh không đáng có, bạn cũng nên cân nhắc những điểm khởi công xây dựng. Lựa chọn thời điểm thích hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

☑ Chi phí vật tư

Yếu tố thứ 3 cũng cực kỳ quan trọng đó chính là vật tư, yếu tố này hầu như quyết định gần như là toàn bộ chi phí xây nhà 3 tầng của bạn. Tiền mua vật tư càng thấp thì càng giảm thiểu được gánh nặng tài chính khi xây nhà.

Bởi từ khi khởi công cho đến hoàn thiện ngoài chi phí nhân công thì chỉ có chi phí vật tư, vật  liệu quyết định. Tuy nhiên đừng vì quá chú trọng việc giảm chi phí xây nhà mà cố gắng lựa chọn những loại vật tư rẻ tiền. Nhà có thời gian sử dụng lâu dài nên cần chọn những vật liệu tốt, bền để tránh tình trạng sau vài năm bị xuống cấp.

Đơn vị thi công xây nhà trọn gói

những yếu tố ảnh hưởng chi phí xây dựng nhà 3 tầng hiện nay

Nên chọn đơn vị thi công xây nhà trọn gói uy tín để có chi phí tốt nhất

Yếu tố cuối cùng là đơn vị thi công, nhất là đối với những gia đình chọn cách thi công khoán. Chi phí nhận thầu của đơn vị càng thấp thì chi phí mà bạn bỏ ra để xây nhà cũng sẽ thấp theo. Thế nhưng bạn cũng cần tham khảo và lựa chọn để thuê được một đơn vị thiết kế thi công uy tín và tốt nhất.

Để có thể dễ dàng nhận biết được đơn vị nào tốt nhất trong việc thi công xây dựng nhà ở. Bạn có thể tham khảo các dấu hiệu sau:

– Tham khảo các sản phẩm mà đơn vị đó đã thực hiện.

– Xem xét độ chuyên nghiệp của nhân viên, kỹ thuật viên thi công công trình.

– Có nhiều phản hồi tốt từ phía khách hàng đã sử dụng dịch vụ của công ty đó.

Như vậy với những thông tin này bạn có thể dự trù được chi phí cho ngôi nhà của mình. Và hiểu được vì sao cùng một kiểu nhà nhưng chi phí lại khác nhau.

error: