Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Phòng Thủy Cho Phòng Tắm – Nhà Vệ Sinh

phong thủy cho phòng tắm

Một ngôi nhà thì công năng “chính” của nó là che mưa nắng, nơi cảm thấy cho ta được phép tự nhiên nhất. Ấm cúng những lúc trời mưa bão, vui vẻ những lúc xuân sang. Là nơi nạp năng lượng tích cực cho cơ thể. Một trong những căn phòng giúp ta gột rửa được những mệt mỏi, bụi bặm khi đi làm về. Mang lại cảm giác thư giản và mát mẻ đó chính là phòng tắm.  Phòng tắm là nơi riêng tư của mỗi cá nhân. Nơi mà họ có thể “tự do tự tại” làm những hành động mà chỉ có mình họ mới biết được. Nơi thư giãn, ngâm mình trong làn nước mát, hát vu vơ vài câu. Vậy làm thế nào để có thể “đạt” được những cảm xúc đó trong chính phòng tắm của mình và đồng thời phải hòa hợp phong thủy cả ngôi nhà của mình nữa?. Thì bài chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để bạn có thể thiết kế phòng tắm theo phong thủy thật là ưng ý.

Tình trạng nhà tắm hiện nay & Hướng Tốt cho phòng tắm

Đa phần ở những căn nhà có diện tích không mấy là rộng thì nhà vệ và phòng tắm được xây chung trong một phòng. Với những nước phương Tây thì cho dù là phòng tắm nhỏ cỡ nào. Thì họ cũng có vật ngăn những khu vực vệ sinh và khu vực tắm ra cả. Vì để đáp ứng được cả nhu cầu đi vệ sinh và tắm. Nhất là đối với cặp vợ chồng. Có thể sử dụng chung 1 phòng với 2 mục đích khác nhau. Như một người tắm một người vệ sinh.

Việc sử dụng chung nhà vệ sinh và phòng tắm thì sẽ vừa không tối ưu cho người dùng và cũng là nơi tập trung khá là nhiều mùi. Sẽ không tốt cho sức khỏe. Nhưng do diện tích là điều kiện không thể thay đổi nên điều đó đáp ứng được thì tốt.

Trong phong thủy phòng tắm thì vị trí đặt ở đâu trong ngôi nhà rất quan trọng:

  • Thường thì vị trí tốt là sẽ đặt ở phía Đông hoặc Đông Nam. Nếu đã xây ở 1 trong 2 hướng này rồi thì nên có thêm cửa sổ. Để tiện cho việc thải khí trong nhà tắm ra bên ngoài.
  • Kỵ hướng Đông Bắc. Vì trong phong thủy hướng này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Cửa phòng tắm không đối diện bất kì cửa nào

Trong phong thủy đã viết của nhà tắm không nên đối diện cửa nào trong ngôi nhà cả. Và nhất là không được đối diện cửa chính, cửa phòng ngủ và cửa nhà bếp.

Đối diện cửa phòng ngủ thì làm cho tình cảm vợ chồng không tốt.

Đối diện cửa bếp thì sẽ gây ra sự xung khắc giữa hỏa(nhà bếp) và thủy(nhà tắm). Đồng thời nhà bếp là nơi chứa khí tốt, tài lộc cho ngôi nhà thì không thể. Đối diện với nhà vệ sinh nơi chứa âm khí và ô uế. Gây tiêu hao tài sản và sức khỏe của gia đình.

Đối diện với của chính. Thì ta luôn biết cửa chính là nơi các khí mới đi vào ngôi nhà. Mà khi vào ngôi nhà mà đã gặp âm khí từ nhà tắm thì sẽ bị tiêu tan ngay. Làm cho không khí mới không thể lưu thông khắp ngôi nhà sẽ ảnh hưởng tới tài vận của gia đình gia chủ.

Phòng tắm không có cửa sổ

Bạn không nên xây nhà tắm hay phòng vệ sinh của mình như một cái hộp kín.

– Nếu không có điều kiện lắp cửa sổ thì hãy thiết kế phòng tắm lớn nếu diện tích cho phép để không khí bên trong dễ phân tán hơn.

– Nhiều nhà lắp thêm quạt hút để thay cho những phòng tắm nhỏ. Bạn cũng có thể thêm vài “bông gió” ở phía trên cao để không khí được lưu thông ra ngoài. Giúp bạn có thể nghe tốt hơn người bên ngoài đang nói gì với bạn.

Phòng tắm mà xây “kín bít” sẽ có mùi từ bồn cầu hoặc từ nắp thoát nước bay lên. Và lẫn quẩn trong đó làm cho ta khi bước vào sẽ thấy khó chịu. Gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Và nếu ở lâu hoặc bị mắc kẹt thì cũng không thể dễ thở. Và âm thanh truyền ra ngoài rất kém khi bạn nhờ ai đó giúp đỡ.

Đèn trong nhà tắm

Nếu có điều kiện tốt thì ta phải thiết kế phòng tắm tận dụng được ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm điện khi dùng ban ngày. Vì trong nhà vệ sinh nhu cầu sử dụng đèn không cao nên chỉ cẩn:

– Chọn những bóng đèn có độ sáng vừa phải và có màu sắc dịu

– Khả năng chống nước và an toàn điện của bóng đèn tốt

– Không nên gắn nhiều đèn vì sẽ làm ảnh hưởng đến thần kinh và giảm đi sự tự tin trong công việc

“hình ảnh đèn trong nhà tắm màu vàng”

Bố trí đồ trong phòng tắm

Trong phong thủy nhà tắm thì ngoài việc coi trọng vị trí phòng tắm ở đâu. Mà còn phải chú ý hướng của bồn cầu:

– Không đặt bồn đầu ngay hướng đầu giường. Nếu phòng tắm và phòng ngủ sát nhau.

– Đặt bồn cầu ở hướng Tây Bắc hoặc hướng Đông để đem lại an lành cho gia đình.

– Đặt gương trong nhà tắm không được đối diện cửa ra vào phòng tắm.

Màu sắc phòng tắm

– Màu sắc trong phòng tắm thì ta nên ưu tiên các màu không quá tối. Vì sẽ tạo ra nhiều năng lượng âm.

– Sử dụng những màu quá sặc sỡ vì sẽ tạo quá nhiều năng lượng dương. Và phòng tắm là nơi chúng ta thư giãn thì nên không nên.

– Và màu trắng hay những gam màu trung tính không quá tối cũng không quá sáng. Và sự kết hợp giữa màu trắng và màu xanh sẽ tạo cảm giác yên tĩnh. Đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái khi tắm.

error: