Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Phong Thủy Tủ Quần Áo Trong Phòng Ngủ

phong thủy tủ quần áo trong phòng ngủ

Những chiếc tủ quần áo thì ngôi nhà nào cũng có, dù nhỏ hay to lớn thì công dụng chính của nó cũng trùng với cái tên của nó. Và vị trí của tủ quần áo thường sẽ là ở trong phòng ngủ là chính. Mỗi căn phòng ngủ trong gia đình đều có một chiếc tủ. Vỡi xã hội hiện nay thì việc “ở” ngoài tiện nghi và thoải mái ra thì yêu cầu về mặt thẩm mỹ cũng đang dần được chú trọng, và cái tủ quần áo cũng vậy. Kích thước, hình dạng, màu sắc, vị trí bố trí như thế nào điều được quan tâm. Đồng thời yếu tố “chuẩn” phong thủy cũng được đề cao. Bài viết này chia sẻ những kiến thức về thiết kế phong thủy tủ quần áo trong phòng ngủ để đáp ứng được nhu cầu của xã hội ngày nay. Những điều cơ bản để có thể thiết kế, bố trí tủ quần áo sao cho phù hợp với căn phòng ngủ và hợp với phong thủy.

Kích thước, kiểu dáng tủ theo phong thủy

Chọn tủ quần áo có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng

Bước ra showroom trưng bày về tủ. Thì “vô vàng” kích thước để ta lựa chọn. Nhưng chọn là sao để khi mang chiếc tủ về nhà. Và đặt vào vị trí mình muốn mà nó “vừa mắt” thì không phải đơn giản. Đặt một chiếc tủ vào căn phòng mà phù hợp về kích thước. Không làm cho căn phòng quá chật hoặc là tủ quá nhỏ so với căn phòng. Thì gần như đã đáp ứng gần như là 70% tính thẩm mỹ và yếu tố phong thủy.

phong thủy tủ quần áo trong phòng ngủ

Và chúng ta sẽ có những lưu ý về kích thước khi chọn tủ quần áo như sau:

Kích thước tối thiểu cho 1 cái tủ ngang 60cm , cao 120cm.

Căn phòng rộng rãi thì ta nên lựa chọn tủ quần áo lớn. Nhầm không tạo ra sự mất cân đối.

– Sẽ có sự bất tiện khi bạn “chơi” một cái tủ quá to (về chiều cao). Sự bất tiện này là khó khăn trong việc lấy và đưa đồ vào tủ.

– Với căn phòng ngủ nhỏ thường là cho trẻ. Thì nên chọn một chiếc tủ kích thước nhỏ + cửa lùa để tiết kiệm không gian. Hoặc là thiết kế tủ âm tường vừa thẩm mỹ cao, đỡ tốn sức mang vác tủ vào phòng.

 

Hình dáng và mẫu mã của tủ quần áo

– Trong phong thủy luôn luôn hạn chế những tủ đồ có nhiều góc cạch. Vì những góc nhọn có thể gây ra sát khí, ảnh hưởng đến tâm lí. Và cuộc sống trong gia đình. Đặc biệt nếu phòng ngủ đặt trong phòng ngủ của vợ chồng.

Hạn chế những chiếc tủ quần áo có quá nhiều chi tiết điêu khắc cầu kì. Làm rối mắt người nhìn và đồng thời nhưng họa tiết đó vô tình cũng tạo ra các đường cắt, góc cạnh các kiểu cũng không tốt.

Hạn chế mua những loại thủ có thích hợp cả gương ở mặt ngoài của tủ. Bởi vì gương mà đặt trong phòng ngủ không phải muốn đặt đâu cũng được. Bạn cũng có thể mua những tủ có tấm gương tích hợp ở mặt trong của cửa tủ.

Màu sắc của tủ quần áo hợp phong thủy

Khi đã chọn được kích thước của tủ quần áo phù hợp với căn phòng. Và kiểu dáng mà ta ưng ý thì màu sắc của tủ cũng rất quan trọng. Nó sẽ làm hài hòa màu sắc của căn phòng và làm ta “vừa mắt”. Tính thẩm mỹ sẽ được tăng cao và yếu tố tài lộc, vận may cũng kéo đến.

phong thủy tủ quần áo trong phòng ngủ

Cách họn màu tủ quần áo theo hướng:

  • Hướng Đông:

Màu sắc phù hợp sẽ là màu trắng, màu nâu, màu của quần kaki, màu của quả trứng gà.

  • Hướng Nam:

Màu sắc nên chọn là gam màu vàng, màu nâu gỗ

  • Hướng Tây:

Màu sắc sẽ là màu be (có thể nghĩ là màu cà phê sữa). Be là từ mượn âm tiếng Pháp (beige). Hoặc màu trắng

  • Hướng Bắc:

Ưu tiên chọn gam màu nhẹ và nhạt như: xanh nhạt, vàng nhạt,…

– Nếu vẫn chưa xác định được tủ quần áo sẽ đặt ở hướng nào thì. Nên chọn những tủ có màu sắc tươi tắn một tí. Hoặc gam màu vàng, vàng gỗ vì trong phong thủy những màu sắc này đại diện cho sự giàu có.

Những lưu ý khi chọn màu:

– Những gam màu cơ bản thường thấy sẽ đem lại những điều may mắn, tốt lành cho cuộc sống gia đình.

– Hạn chế chọn những màu tủ có gam màu quá là nổi bật khi đặt trong phòng ngủ. Sẽ làm mất sự hài hòa về màu sắc của phòng ngủ. Vì phòng ngủ màu sắc là màu trung tính. Và gây cảm giác “chói”, không thoải mái khi nhìn vào.

Hướng đặt tủ quần áo

– Đặt tủ quần áo ở hướng Tây hoặc hướng Bắc là tốt nhất. 2 hướng này sẽ giúp cho gia chủ có một giấc ngủ “ngon lành”. Tiền tài sẽ đến nhiều hơn vì 2 hướng này là 2 hướng thịnh.

phong thủy tủ quần áo trong phòng ngủ

  • Hướng Nam & Đông

Sẽ giúp cho gia chủ gia tăng tài lộc, may mắn sẽ đến nhiều. Và của cải gia đình sẽ được giữ và bền lâu hơn. Do 2 hướng này được ánh nắng chiều vào nhiều. Làm kích thích tài lộc cho tủ quần áo.

  • Góc bên phải của đầu giường

Đây là một ví trí rất được nhiều người đặt vì tiện cho việc lấy đồ và để lên giường. Và đồng thời cân bằng âm dương với tủ quần áo là âm & vị trí đó là dương.

Hướng đặt tủ quần áo theo giường ngủ

  • Đầu giường:

Đây là cách đặt rất phổ biến. Và nhất là đối với các căn phòng ngủ nhỏ. Không gian sẽ được tối ưu nhất có thể từ cửa bước vào phòng ngủ. Bạn sẽ có 1 khu cất đồ và ngủ nghĩ gần nhau và cùng một hướng.

  • Dọc theo giường:

Những căn phòng ngủ có chiều dài và hạn chế về chiều ngang. Thì sẽ rất phù hợp cho với cách đặt tủ dọc theo. Hóa giải được khuyết điểm về chiều ngang của phòng ngủ. Đồng thời cảm giác kín đáo và riêng tư cũng được hình thành.

  • Cuối giường:

Đặt ở cuối giường sẽ phù hợp với phòng ngủ dài rộng. Không gian sử dụng sẽ được tách riêng biệt. Tạo cảm giác tính ứng dụng của không gian được lắp đầy. Khi mọi thứ trong phòng ngủ được bố trí gọn gàng. Thì sẽ mang lại không gian rất là tiện nghi và ưa nhìn.

Những điều cần lưu ý khi đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

Không đặt tủ sát với giường ngủ: Cách bố trí này sẽ tạo cảm giác bí bách cho gia chủ khi ngủ. Không khí sẽ không được thông thoáng, mùi của tủ quần áo sẽ gây ảnh hưởng đến gia chủ. Và sẽ sinh ra luồng khí xấu, tạo cảm giác bất an khi ngủ.

phong thủy tủ quần áo trong phòng ngủ

Không được bố trí tủ quần áo có tích hợp gương ở mặt ngoài và chiếu thẳng vào giường ngủ. Ảnh hưởng đến giấc ngủ , sẽ hay gặp ác mộng. Dẫn đến suy kiệt về sức khỏe và tinh thần.

– Tủ có gương ở mặt ngoài không được để đối diện cửa sổ.

Không nên đặt tủ quần áo đối diện cửa ra vào phòng ngủ. Vì tủ quần áo cần tính chất riêng tư, không được để người khác từ bên ngoài nhìn thấy được.

Không đặt tủ quần áo có gương bên ngoài đối diện nhà vệ sinh. Vì gương sẽ phản chiếu những năng lượng xấu từ nhà vệ sinh. Làm chúng sinh ra nhiều hơn và phân tán khắp phòng. Ảnh hưởng đến sức khẻo và tinh thần.

phong thủy tủ quần áo trong phòng ngủ

Không nên đặt tủ quần áo tích hợp gương ở phía Nam. Vì sẽ có sự xung đột giữa Thủy và Hỏa. Gương đại diện cho Thủy. Và phía Nam đại diện cho Hỏa. Sẽ gây ra tổn thất về tiền tài, sức khỏe cho gia chủ.

error: