Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Phong Thủy Tường Bao Cho Ngôi Nhà

phong thủy tường bao cho ngôi nhà

Với những ngôi nhà hiện nay. Diện tích xây dựng 80m2 là quá là rộng rãi cho một ngôi nhà ở đô thị. Tận dụng toàn bộ phần đất để xây dựng. Nhưng đâu đó vẫn còn những ngôi nhà ngoài xây phần nhà. Thì còn dư để thiết kế vườn, sân sau, hồ cá. Và thường những ngôi nhà này sẽ có tường bao quanh nhằm mục đích phân chia ranh giới, bảo vệ ngôi nhà. Ngoài ra còn tạo cho ngôi nhà một vẻ gì đó độc lập, tôn nghiêm như một dinh thự trong phong thủy thì tường bao vẫn được nói đến. Vậy chúng ta cần phải chú ý những gì khi xây tường bao cho ngôi nhà của chúng ta? Như thế nào là “ổn” và phù hợp với phong thủy? Và bài chia sẻ này sẽ giúp giải đáp những câu hỏi trên.

Thiết kế tường bao

Tùy theo vị trí nhà như thế nào mà ta sẽ xây tường bao thích hợp:

– Nếu ngôi nhà bạn ở đô thị sang sát thì xây 1 mặt tường bao.

– Nếu khu đất của bạn rộng rãi và không sát với ai thì phải xây 4 mặt tường bao.

Và những lưu ý chung khi xây tường bao là khoảng cách từ ngôi nhà(ưu tiền mặt tiền) đến tường phải xa một chút. Giống như khoảng cách giữa “mắt và chân mày” vậy. Việc có khoảng cách giữa tường bao và nhà là để tạo cho không khí lưu thông và có ánh sáng. Tạo cảm giác thông thoáng không bị gò bó. Và tường bên cách nhà tối thiểu 20cm nếu không có điều kiện.

phong thủy tường bao cho ngôi nhà

Đối với những ngôi nhà có 3 bức tường bao trở lên thì việc thiết kế vườn cho ngôi nhà là rất thích hợp. Nhưng phải lưu ý rằng, đối với vườn ở phía trước thì theo phong thủy. Không nên trồng cây quá to, quá cao hoặc cây cổ thụ. Chỉ nên trồng những cây hoa, cây kiểng. Vì vườn trước gọi là “minh đường”, tức thích hợp cho nhiều ánh sáng và thông thoáng.

Chiều cao của tường bao

Về vấn đề cao thấp của tường bao. Đó cũng là một điều cần lưu tâm:

Tường bao quá cao thì sẽ tạo cho cảm giác tù túng. Cả ngôi nhà sẽ bị thiếu ánh sáng. Âm khí sẽ tích tụ nhiều, màu sắc không khí sẽ không “tươi”. Vật khí gia chủ sẽ giảm đi. Đồng thời cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà khi nhìn từ ngoài vào.

Tường bao quá thấp thì xây lên cũng “như không”. Kẻ xấu sẽ dễ trèo vào. Và cũng không có tác dụng chống bụi, chống tiếng ồn cho ngôi nhà.

Độ cao phù hợp cho việc xây tường bao là từ ngoài nhìn vào sao cho có thể thấy thấp thoáng cửa chính hoặc cửa sổ là được. Hoặc nếu nhà bạn chỉ có 1 tầng thì tường bao không cao quá 3 mét.

– Phải đảm bảo chiều cao của các tường bao bằng nhau.

Chọn hướng cổng tường bao

– Thường thì hiện nay ít nhà nào được lựa chọn hướng để mở cổng tưởng cho đúng phong thủy. Nhưng để tiện cho việc đi lại và đường xá thì phải mở công cho thuận đường ra vào.

Việc cổng tường bao nằm chính giữa hay lệch một bên. Thì theo phong thủy cũng phải xem xét xung quanh:

  • Chính giữa khi trước mặt là bãi đất trống.
  • Lệch bên trái khi đường bên trái dài ngắn hơn đường bên phải thì cổng sẽ lệch về bên trái. Và ngược lại

– Và phải đảm bảo rằng cổng tường không thằng hàng với cửa chính của ngôi nhà. Vì trong phong thủy đường thằng là không tốt. Ưu tiên đường cong cong. Và người ngoài cũng sẽ khó có thể nhìn thẳng được vào ngôi nhà của chúng ta.

Vật liệu xây dựng, màu sắc, hình dạng tường bao

Theo phong thủy tường bao thì sẽ phân theo từng mệnh của gia chủ:

Mệnh Thổ: tường bao có hình dáng vuông vức. Vật liệu là xây gạch đá. Màu sắc hợp là gam màu vàng, nâu.

Mệnh Kim: tường bao có hình dáng cong tròn. Vật liệu là kim loại. Màu sắc là xám ghi, trắng, bạc.

Mệnh Thủy: tường bao có hình hoa văn uống lượn mềm mại. Màu sắc hợp là gam màu xanh biển và màu đen.

Mệnh Hỏa: tường bao sẽ có nhiều nét nhọn, vát chéo. Màu sắc là màu đỏ, nâu. Hay bên trên cổng có mái ngói nhọn.

Mệnh Mộc: tường bao sẽ là nhiều thanh song song. Vật liệu là bằng gỗ, hoặc bằng sắt với họa tiết hoa một lá. Màu sắc hợp là màu xanh lá cây

phong thủy tường bao cho ngôi nhà

Lưu ý khi chọn vị trí mở cổng tường

Khi đặt cổng ngoài đáp ứng phong thủy ra còn phải xem xét thêm yếu tố xung quanh nữa. Mở cổng tường bao làm sao tránh được những “xung sát” ở bên ngoài cổng:

– Những góc nhọn từ nhà đối diện chĩa vào khu nhà của mình. Nên để tường bao che lại

– Không mở cổng trước cây cổ thụ

– Không mở cổng ngay cây cột điện trước nhà

– Mở cổng thuận tiện cho việc tham gia giao thông

error: