Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Review Món Trà Lài Đác Thơm Của Phúc Long

trà lài đác thơm phúc long

Nếu một ngày bạn chán chường mệt mỏi với những loại trà sữa và cà phê béo ngậy và không biết đi đâu. Để mình mách các bạn một món nước cực kỳ ngon mà mình vẫn nhớ mãi cho tới bây giờ. Đó là món trà lài đác thơm của Phúc Long. Hương vị rất ngon và lạ mà chưa loại đồ uống nào hoặc quán nào copy được.

Trà lài đác thơm là món gì vậy?

Rất dễ dàng để trả lời câu hỏi này vì bạn chỉ cần dựa vào cái tên của nó: Trà lài + hạt đác + thơm. Bình thường chúng ta thường thấy món trà kết hợp với sữa hoặc trân châu, nhưng món trà lài đác thơm này chính là bí quyết của Phúc Long.

Khi bạn uống món này, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt giữa sự kết hợp hoàn hảo của 3 vị: đắng hơi nhẫn nhẫn của trà lài, hạt đác rim đường hơi ngọt ngọt, dai dai và một ít chua chua của miếng thơm non. Chúng hòa quyện lại thành một cảm giác cực kì dễ chịu và dễ nhớ. Mùi vị thanh thanh của trà lài đác thơm này đã làm cho giới trẻ ngày càng yêu mến

Mình nhớ có lần mình chưa mê món này đâu mà cũng chẳng biết món này là gì. Rồi có một bé chỗ mình làm ngày nào cũng uống món này, mình mới chạy đến hỏi bé ấy rằng: “Sao ngày nào em cũng uống món này thế?” Thì bé ấy trả lời ngay là: “Ngon lắm chị ơi

Thế thì ngại ngần gì không thử? Mình đã uống thử một ngụm và công nhận chân lý chính là đây. Mình bỏ hết những món trà vải mình trung thành xưa giờ và theo đuổi trà lài đác thơm. Tính ra mình đã là fan được 3 năm rồi, mỗi lần mệt mệt thì chỉ cần uống một ly vào là khỏe khoắn trở lại.

Tuy nhiên món này chỉ dành cho những ai fan của trà thanh thanh thôi nha, còn ai fan trà sữa béo ngậy thì mình nghĩ các bạn sẽ không khoái khẩu món này đâu.

Sự khác biệt của món trà lài đác thơm

Vốn hảo trà và cũng thưởng thức nhiều loại trà ở nơi khác. Tuy nhiên trà vị thơm vẫn còn khá mới và chỉ một ít quán có bán những thức uống vị này. Nhưng khi uống trà thơm ở những quán khác thì mình thấy một điều là họ bỏ siro quá nhiều nên mùi vị sẽ rất nhân tạo, mình uống sẽ bị đầy bụng và hậu vị của chúng hơi chua. Còn trà lài đác thơm của Phúc Long thì không hề có một chút vị nhân tạo nào cả.

trà lài đác thơm

@tee.2302

Kèm thêm trà cũng là một nguyên liệu cực kì quan trọng. Trà làiPhúc Long họ có độ đắng vừa phải, mặc dù là vị trà có đậm thật. Tuy nhiên là họ đã cân lại bởi nước đường của đác rim cho nên vừa có độ đắng, vừa có độ ngọt nên món nước này quả thật là mùi vị rất cân đối.

Hạt đác ở Phúc Long mình thấy cũng khá khác biệt so với những chỗ khác. Họ lựa chọn những hạt to vừa và cứng vừa vừa tạo cảm giác dai giòn. Còn một vài quán trà khác thì hạt đác có thể họ không chọn lọc, đác nó dễ mềm và nhỏ quá làm món này cũng khá mất độ hài hòa.

Điều mình đặc biệt để ý nữa là Phúc Long chọn thơm non để phối với món trà này, họ sẽ không dùng thơm già. Ban đầu mình cũng thắc mắc, nhưng sau khi uống ở những chỗ khác thì thấy là thơm non tạo độ chua dịu, miếng thơm cũng giòn. Còn thơm già như những chỗ khác họ dùng thì hơi già và mềm quá, phối với trà nó cũng mất đi cả độ hài hòa vốn có.

trà lài đác thơm phúc long

@vietnamese.food.93

Mình công nhận là làm những món trà này quả là một nghệ thuật. Vậy nên những cửa hàng Phúc Long họ cứ bán ầm ầm mặc dù dịch dã khắp nơi như thế. Có hôm dịch mình cũng lén đi mua trà ở kiosk Phúc Long mà đứng xếp hàng đến tận cả 2 tiếng để mua được một ly trà. Cuối cùng thì hết trà lài đác thơm và mình phải ngậm ngùi mua ly trà vải về. Cho bạn thấy độ hot của nó đến cỡ nào.

| Tham khảo: Bánh mì chay

Cách làm trà lài đác thơm tại nhà

Bạn đã thử tìm hiểu cách pha trà lài đác thơm để thưởng thức tại nhà hay không? Mình cũng đã thử làm tại nhà và kết quả là “fail’ toàn tập. Mình nghĩ kiểu gì mình cũng sẽ tìm ra và chia sẻ với các bạn. Khi mình làm trà nó bị đắng quá và át hết tất cả mùi của thơm, đác, khá khó để làm tròn vị. Bởi vậy những quán nước khác họ dùng siro để làm trà lài đác thơm nhưng khó mà bằng được Phúc Long.

Hy vọng bài viết ngày hôm nay sẽ gợi ý cho bạn những món trà mới mà bạn chưa hề dùng thử. Mình sẽ khám phá thêm một số món ngon khác, vì mỗi khi uống nó mỗi ngày, nó sẽ giúp mình tăng “mood” làm việc lên rất nhiều.

Hẹn gặp các bạn vào bài viết sau khi mình đã tìm được công thức làm trà lài đác thơm tại nhà các bạn nhé. Còn lại, hãy uống thử và review cho mình biết món trà lài đác thơm này có ngon với bạn hay không nha.

(Thu Hằng)

error: