Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Thiết Kế Hồ Bơi Theo Phong Thủy Cho Gia Đình

thiết kế hồ bơi theo phong thủy cho gia đình

Có một hồ bơi ngay tại nhà thì là một điều rất là tuyệt. Nhất là với trẻ con, tự do thoải mái tắm, bơi. Và phụ huynh cũng an tâm về yếu tố vệ sinh và thời gian. Ngôi nhà có hồ bơi cũng có thể làm bật lên sự sự sang trọng và to lớn của ngôi nhà. Vì khi nói nhà mình có hồ bơi thì ai nấy cũng có thể mường tượng ra ngôi nhà nó như thế nào. Với những “kiến trúc” nào mà được xây dựng trên đất. Thì luôn luôn ảnh hưởng đến phong thủy nhà cửa. Do đó hồ bơi cũng không ngoại lệ. Bài chia sẻ này sẽ trao đến bạn những điều cần biết trước khi xây & thiết kế hồ bơi theo phong thủy cho gia đình. Cũng như điểm tô cho ngôi nhà của mình.

Hình dạng của hồ bơi phù hợp với phong thủy

Hình dáng của hồ bơi cũng rất được chú trọng. Phải đáp ứng được chiều dài để có thể bơi tới lui. Và đồng thời còn phải tận dụng được hết công năng của phần đất để xây hồ bơi. Sao cho có lối đi trên hồ bơi đủ rộng, cây cối, thảm cỏ,… Nhằm có một không gian thư giãn chung cho cả gia đình.

Và trước khi lên ý tưởng thiết kế cho hình dáng của hồ bơi thì bạn nên tham khảo các điều mà phong thủy đã nêu:

Hình ô-van, hình bầu dục hoặc hình hột của trái xoài là những hình có phong thủy tốt nhất.

– Trong phong thủy luôn hạn chế những “góc nhọn” vì sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia đình.

– Hình bát giác và hình tròn thì rất tốt nhưng vô cùng tốn diện tích xây dựng.

– Nếu “bất quá” và tình thế phải xây hồ bơi hình chữ nhật (có nhiều góc nhọn) thì bạn nên đặt các chậu cây cảnh ở các góc của hồ bơi.

Kích thước của hồ bơi chuẩn phong thủy

Khi đã chọn được hình dáng rồi thì kế đến yếu tố kích thước của hồ bơi cũng rất được chú trọng. Nếu ngôi nhà và hồ bơi của bạn được xây tách biệt thì cho dù bạn xây hồ bơi nó chiếm diện tích hơn ngôi nhà thì không sao. Nhưng khi đã được gọi là “nhà có hồ bơi” thì phải thiết kế sao cho kích thước phù hợp với ngôi nhà

– Theo phong thủy hồ bơi sẽ mang yếu tố thủy nhiều cho ngôi nhà. Do đó may mắn và tiền của cũng sẽ đến nhiều hơn.

– Xây hồ bơi có kích thước lớn hơn cả ngôi nhà. Thì lúc này Thủy quá nhiều sẽ phản tác dụng đó là nhấn chìm ngôi nhà. Tạo ra nhiều năng lượng xấu.

Tốt nhất là bạn nên thiết kế kích thước hồ bơi nhỏ hơn ngôi nhà.

Nên mở cửa sổ hoặc cửa ra vào thông với hồ bơi. Nhầm tạo điều kiện cho tài, khí mà hồ bơi mang lại sẽ vào nhà dễ hơn. Và hóa giải những khi xấu trong ngôi nhà.

Vị trí và hướng thiết kế hồ bơi chuẩn phong thủy

Các vị trí hồ bơi so với nhà

– Theo phong thủy thì không nên đặt hồ bơi trong ngôi nhà của mình. Điều đó sẽ làm mất cân bằng âm dương. Và cũng nguy hiểm cho việc đi lại trong nhà.

– Nên đặt hồ bơi ở ngoài khu vực “vườn” của ngôi nhà.

– Không được đặt hồ bơi trên sân thượng. Vì điều đó sẽ vô tình gây cảm giác đè, ép lên đầu của chúng ta. Sẽ ảnh hưởng đến tiền tài và may mắn, danh vọng sẽ bị kiềm hãm.

– Nếu bạn đã “lỡ” thiết kế hồ bơi trên sân thượng thì phải đảm bảo thông thoáng. Đón được nắng mặt trời. Và muốn hóa giải những điều không tốt thì nên gắn thêm chuông gió bằng đá với màu sắc là nâu hoặc vàng. Nhằm tượng trưng cho Thổ để chế ngự những điều không tốt.

– Không nên thiết kế hồ bơi quá sát nhà. Vì sẽ nguy hiểm khi đi lại. Và đồng thời sẽ mất cân bằng âm dương. Hồ bơi nên cách nhà 3m.

Hướng đặt hồ bơi

– Sẽ không quá rắc rối về hướng của hồ bơi. Vì hồ bơi xây ngoài ngôi nhà nên hướng sẽ cũng không quá khó.

– Không nên xây hồ bơi ở hướng nam. Vì hướng nay rất nhiều năng lượng dương. Mà hồ bơi là đại diện cho dương. Nên sẽ gây ra mất cân bằng âm dương.

– Nên xây hồ bơi ở hướng Đông và Đông Nam.

Bảo đảm được yếu tố Ngũ Hành ở hồ bơi

– Ta phải thiết kế sao cho đủ cả “ngũ hành” trong khu vực hồ bơi. Để Thủy không lấn át các nguồn năng lượng và khí khác.

– Mộc (cây cảnh, hoa, thảm cỏ,..) , Thổ (xi măng, đá, gạch,..) , Hỏa (đèn, ánh sáng tự nhiên) , Kim (cầu thang lên – xuống hồ bơi, thiết bị,..) , Thủy (là nước trong hồ bơi)

– Nên chọn màu gạch lót hồ bơi là màu xanh dương hoặc màu đen. Vì nhưng màu này hợp với Thủy.

1 số lưu ý dành cho hồ bơi

– Không nên để hồ bơi nhìn trong nhà một cái “ao tù”.

– Nước luôn phải trong và xanh (do màu gạch ánh lên).

– Nên tạo hiệu ứng gợn sóng lăn tăn và chuyển động Bằng cách gắn thêm đài phun nước nhỏ Hay thiết kế thác nước trên tường.

error: