Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Tìm Hiểu Ngành Kiến Trúc Tại Canada

tìm hiểu ngành kiến trúc tại canada

Tại Canada, công việc của các kiến trúc sư không chỉ là phát thảo bản thiết kế. Ngành còn đòi hỏi các kĩ năng trình bày với khách hàng, phân tích cấu trúc và quản lý nhân sự, văn phòng. Bằng tốt nghiệp chuyên ngành kiến trúc mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên mới ra trường. Các nghề nghiệp điển hình như: Thiết kế nội thất, Kiến trúc sư thương mại, Kiến trúc sư cảnh quan.

Các loại bằng cấp chuyên ngành Kiến Trúc tại Canada

 • Chương trình Liên Kết (Associate Degree)

Bạn có thể học chương trình này ở đa số các trường cao đẳng Canada. Loại bằng này mất hai năm để hoàn thành và giúp học viên tìm hiểu kiến thức cơ bản về ngành. Học viên với bằng này sẽ có đăng kí các nghề nghiệp cơ bản như: Trợ lý thầu xây dựng (Assistant Architecture), trợ lý phát thảo (Architectural Drafter Assistant).
Nhưng đa số những ai học chương trình này thường học khóa bốn năm sau khi hoàn thành. Để có thêm kiến thức và bằng cấp giúp mở rộng phạm vi tìm kiếm việc làm.

tìm hiểu ngành kiến trúc tại canada

 • Chương trình Cử Nhân (Bachelor Degree)

Chương trình này có thể nối tiếp cho bằng Liên Kết (Associate Degree). Nhưng bạn cũng có thể đăng kí vào chương trình này sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Chương trình mất bốn năm để hoàn thành và đào tạo sinh viên kĩ năng giao tiếp với khách hàng. Cách thiết kế căn hộ một phòng ngủ, phân tích bản thảo cũng như kiến thức nâng cao. Để chuẩn bị cho sinh viên nào muốn theo học chương trình Thạc Sĩ (Master Degree).

 • Chương trình Thạc Sĩ (Master Degree)

Chương trình này nối tiếp cho bằng Cử Nhân (Bachelor Degree) và mất hai đến ba năm để hoàn thành. Sau khi hoàn thành, một bài thi cuối khóa để có giấy phép hành nghề kiến trúc sư (Architectural Lisence). Sau khi hoàn thành xong chương trình, bạn có thể mở công ty kiến trúc riêng. Hoặc đăng kí vào các công việc trả lương cao trong ngành kiến trúc. Ví dụ: Nhà thiết kế cấp cao (Senior designer), Quản lý dự án (Project Manger).

 • Chương trình Tiến Sĩ (Doctorate Degree)

Chương trình này nối tiếp bằng Cử Nhân (Bachelor Degree) nhưng khác với bằng Thạc Sĩ (Master Degree). Chương trình này dành cho các bạn muốn trở thành nhà nghiên cứu chuyên ngành kiến trúc. Bạn sẽ dành hai đến ba năm để hoàn thành, yêu cầu học viên nghiên cứu dự án trong thời gian học.

tìm hiểu ngành kiến trúc tại canada

Các trường Cao Đẳng và Đại Học danh tiếng chuyên ngành kiến trúc tại Canada

 1. Centennial College
 2. Fanshawa College
 3. Carleton University
 4. Đại Học Ryerson
 5. Laurentian University
 6. McGill Univeristy
 7. Fleming College
 8. Dalhouise University
 9. Đại Học Waterloo
 10. Trường Cao Đẳng Algonquin

Thông tin về học phí và điều kiện đăng kí

Học phí của mỗi trường dành cho du học sinh trung bình từ khoảng CAD $16,000 đến $46,000 một năm. Dành cho sinh viên theo học chương trình Assosciate Degree (bằng liên kết) và Bachelor Degree (bằng cử nhân) tùy theo trường đại học. Các chương trình còn lại có học phí từ CAD $16,000 đến $20,000.

Dù bạn theo học chương trình nào hoặc ngành nào, cũng nên cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn để tránh trường hợp phí thời gian và tiền bạc. Mỗi trường có yêu cầu học tập (Academic Requirement) khác nhau, các bạn nên lên website của trường để biết thêm thông tin chi tiết.

error: