Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Top 8 Ngành Học Được Khuyến Khích Khi Du Học Tại Canada

top 8 ngành học được khuyến khích khi du học canada

Ngoài việc chỉ xách ba lô lên và đi, việc lựa chọn ngành học để tìm thấy cho mình cơ hội phát triển. Và ổn định cuộc sống cũng là vấn đề khá “nhức não” với hầu hết bạn trẻ hiện nay. Hiểu được vấn đề đó nên chúng tôi sẽ đưa ra 8 ngành học “nóng bỏng” nhất bạn nên tìm hiểu thêm khi quyết định du học Canada nhé.

CIVIL ENGINEERING | KỸ THUẬT DÂN DỤNG

▪️Mức lương trung bình năm: $49,000 CAD/ năm
▪️Mức lương khởi điểm: $29,460 CAD/ năm
▪️Mức lương cao nhất: $83,300 CAD/ năm

top 8 ngành học được khuyến khích khi du học canada

Trong những năm tiếp theo, nền kinh tế Canada đang trên đà phát triển. Và sẽ tiếp tục đầu tư vào các dự án xây dựng. Điều này sẽ làm gia tăng như cầu về nguồn nhân lực trong những lĩnh vực Kỹ Thuật Dân Dụng (Civil Engineering). Vì có liên quan đến rất nhiều khâu của các dự án từ thiết kế đến xây dựng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng có thể có cơ hội tham gia vào các dự án công trình cơ sở hạ tầng, kiến trúc cao tầng, hệ thống cầu đường, hệ thống cung cấp nước . . .

NURSING | ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

▪️Mức lương trung bình năm: $46,881 CAD/ năm
▪️Mức lương khởi điểm: $24,053 CAD/ năm
▪️Mức lương cao nhất: $79,697 CAD/ năm

Canada là đất nước có ngành dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe rất phát triển. Chính vì thế, ngành diều dưỡng viên tại đất nước này càng lúc càng “khan hiếm nhân lực”. Vì vậy, việc bạn học tập và tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại Canada là một là một quyết định “chuẩn không cần chỉnh” trong việc chọn ngành học.
  
Theo số liệu thống kê và ước tính của Hiệp hội điều dưỡng Canada. Tới năm 2016 ngành điều dưỡng tại đây thiếu 113.000 điều dưỡng viên. Do một số điều dưỡng cũ nghỉ hưu, và thị trường sức khỏe tăng cao. Vì vậy, Điều dưỡng đang là một trong những ngành “nóng” nhất tại thị trường lao động Canada. Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại Canada, không khó để bạn có thể tìm được một vị trí công việc ổn định tại đất nước này.

BUSINESS ADMINISTRATION | QUẢN TRỊ KINH DOANH

▪️Mức lương trung bình năm: $43,875 CAD/ năm
▪️Mức lương khởi điểm: $24,668 CAD/ năm
▪️Mức lương cao nhất: $74,588 CAD/ năm

Kinh doanh là ngành có tốc độ tăng trường nhanh nhất. Kèm theo đó là mức độ cạnh tranh càng trở nên gay gắt. Do đó, nhu cầu về trang bị kỹ năng lãnh đạo, kiến thức chuyên sâu về kinh tế và tài chính trở nên lớn hơn. Canada được biết đến là một nước phát triển, với chất lượng đào tạo trong lĩnh vực kinh tế vô cùng tốt.

top 8 ngành học được khuyến khích khi du học canada

Vì thế, lựa chọn du học ngành Quản trị kinh doanh tại Canada là một lựa chọn sáng suốt và đúng đắn. Tuy số lượng sinh viên tốt nghiệp từ chuyên ngành này khá nhiều. Nhưng theo dự đoán thì thị trường lao động Canada thì nhu cầu về nhân sự cho chuyên ngành này vẫn đang rất “hot” trong vòng 5 năm tới.

SOFTWARE ENGINEERING | KỸ SƯ PHẦN MỀM

▪️Mức lương trung bình năm: $100,000 CAD/ năm
▪️Mức lương khởi điểm: $42,712 CAD/ năm
▪️Mức lương cao nhất: $170,000 CAD/ năm

Càng ngày càng có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đầu tư vào mảng công nghệ. Cácc ngành công nghiệp CNTT tại Canada đang phát triển với một tốc độ nhanh chóng. Chuyên cung cấp dịch vụ phần mềm cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Ngành Kỹ Sư phần mềm hiện nay đang được coi là một trong những ngành “hot” nhất. Đối với du học sinh vì mức lương hấp dẫn cũng như nhiều cơ hội việc làm.

top 8 ngành học được khuyến khích khi du học canada

Chính vì thế, trong vài năm tới, thị trường lao động Canada. Dự kiến sẽ có nhu cầu cao trong việc tuyển dụng số lượng kỹ sư phần mềm. Kỹ sư phần mềm sẽ chịu tránh nhiệm trong việc xây dựng và duy trì hệ thống phần mềm. Theo cục cư trú của Canada thì những ngành ngày tăng gần 50% trong 5 năm gần đây.

GEOSCIENCES | KHOA HỌC ĐỊA CHẤT

▪️ Mức lương trung bình năm: $57,233 CAD/ năm
▪️ Mức lương khởi điểm: $37,898 CAD/ năm
▪️ Mức lương cao nhất: $82,821 CAD/ năm

Canada là đất nước khai thác dầu lớn thứ 5 thế giới. Chính vì thế, dầu khí là ngành thế mạnh của quốc gia này, được chính phủ coi trọng và ưu tiên phát triển. Do đó, ngành Địa chất và Hải dương học luôn cần khá nhiều nhân lực, đặc biệt là người có tay nghề cao để phục vụ cho nhu cầu lớn của thị trường. Bằng cử nhân ngành địa chất học có thể đưa bạn đến làm việc tại những khu khai thác dầu mỏ và khoáng sản, cố vấn môi trường và những dự án đô thị. Ngành này có thể được xem là khan hiếm ở thị trường lao động Canada.

PHARMACOLOGY | DƯỢC LÝ

▪️ Mức lương trung bình năm: $80,517 CAD/ năm
▪️ Mức lương khởi điểm: $40,000 CAD/ năm
▪️ Mức lương cao nhất: $97,642 CAD/ năm

Bằng cử nhân dược sĩ chỉ là bước đệm để bạn bước chân vào trở thành một dược sĩ chuyên nghiệp, tuy nhiên công sức bạn bỏ ra sẽ hoàn toàn xứng đáng vì ngành này dự đoán vẫn sẽ thiếu nhân lực cho đến năm 2024. Học dược ở Canada sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận những trang thiết bị, cơ sở vật chất vô cùng hiện đại phục vụ cho việc dạy và học.

top 8 ngành học được khuyến khích khi du học canada

Hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ và hiện đại, không hề thua kém các quốc gia đi đầu về giáo dục như Anh, Úc, Mỹ. Trong thời gian học, sinh viên còn có cơ hội học hỏi và thực tập ngay tại các đơn vị và công ty nổi tiếng, chuyên sản xuất và kinh doanh dược phẩm tại Canada. Các công ty này có có nhiều Nhà máy, kho, cửa hàng đạt tiêu chuẩn của tổ chức Y tế Thế Giới

FINANCE | TÀI CHÍNH

▪️ Mức lương trung bình năm: $71,993 CAD/ năm
▪️ Mức lương khởi điểm: $27,300 CAD/ năm
▪️ Mức lương cao nhất: $122,389 CAD/ năm

top 8 ngành học được khuyến khích khi du học canada

Công việc của một chuyên viên Phân tích tài chính là tổng hợp, phân tích các thông tin tài chính, phân tích xu hướng và đưa ra các dự báo, thu thập các bảng thống kê, báo cáo kinh doanh,… để hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra quyết định. Chuyên viên còn phải hỗ trợ nhà quản lý dự báo tình hình hàng năm và hàng quý. Cơ hội cho ngành nghề này đến từ những thành phố có nền kinh tế năng động bậc nhất Canada như Toronto, Vancouver, Ottawa, Montreal.

PETROLEUM / CHEMICAL ENGINEERING | KỸ THUẬT DẦU KHÍ HOẶC HOÁ HỌC

▪️ Mức lương trung bình năm: $47,500 CAD/ năm – $70,095 CAD/ năm
▪️ Mức lương khởi điểm: $39,146 CAD/ năm – $47,500 CAD/ năm
▪️ Mức lương cao nhất: $92,758 CAD/ năm – $119,161 CAD/ năm

 

https://airportshuttlesfo.com/wp-content/uploads/2021/09/top-8-nganh-hoc-duoc-khuyen-khich-khi-du-hoc-canada-4.jpg

Mỗi năm, ngành công nghiệp dầu khí đem lại ngân sách lớn cho chính phủ Canada. Bởi vậy những ngành nghề liên quan đến ngành này thường rất “hot” tại Canada và được các doanh nghiệp săn đón cũng như trả một mức lương hậu hĩnh. Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp ngành dầu khí có tỷ lệ việc làm ngay đạt 100%. Sinh viên theo học ngành kỹ thuật dầu khí có thể phát triển nghề nghiệp với các chuyên ngành chuyên sâu như: Kỹ thuật hồ chức, thu hồi dầu và khí, kỹ thuật khoan, công nghệ sản xuất dầu khí, nghiên cứu về dầu khí,….

error: