Airport Shuttle SFO | VIETDRIVER

Xây Nhà 2 Tầng Giá 300 Triệu Ở Nông Thôn – Khó Mà Không Khó

xây nhà 2 tầng giá 300 triệu ở nông thôn

Nhà 2 tầng luôn là lựa chọn tối ưu nhất cho những gia đình có đông thành viên, hay  diện tích mặt bằng bị hạn chế. Tuy nhiên nguồn kinh phí của bạn chỉ có 300 triệu, liệu có thể xây nhà 2 tầng giá 300 mà không phát sinh chi phí hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu bạn biết sắp xếp, dự trù một cách ổn thỏa. Để biết thêm chi tiết, mời bạn tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Dự trù chi phí xây nhà 2 tầng với 300 triệu ở nông thôn

xây nhà 2 tầng giá 300 triệu ở nông thôn có khó không     

Xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn

Để có thể xây nhà tầng giá 300 triệu mà không phát sinh chi phí thì bước đầu bạn phải lên 1 bảng dự trù chi tiết. Có như vậy mới có thể xây thành công ngôi nhà với từng đó chi phí. Sau đây là bảng dự trù 1 ngôi nhà 2 tầng ở nông thôn với giá 300 triệu đồng. Bạn có thể tham khảo:

  • Chi phí nhân công và xây thô: 180 triệu.
  • Chi phí cho phần sơn, xi măng trắng: 15 triệu.
  • Chi phí hệ thống điện, nước, thiết bị vệ sinh: 25 triệu.
  • Chi phí mua cửa sổ, cửa chính, cầu thang: 15 triệu.
  • Chi phí gạch đá ốp nền: 10 triệu.
  • Chi phí mua nội thất: 50 triệu.
  • Phát sinh khác: 5 triệu.

Tổng dự tính là 300 triệu, và lưu ý đây là sử dụng những loại vật liệu rẻ. Chi phí này còn có thể chênh lệch lên xuống tùy theo các yếu tố xung quanh nó.

Các yếu tố làm chênh lệch chi phí dự trù

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, việc xây nhà 2 tầng giá 300 triệu ở nông thôn hay bất kỳ đâu cũng sẽ có chênh lệch về chi phí. Sự chênh lệch này phụ thuộc vào những yếu tố sau:

☑ Vị trí xây nhà

xây nhà 2 tầng giá 300 triệu ở nông thôn có khó không

Vị trí xây nhà cũng ảnh hưởng đến chi phí

Vị trí xây nhà nếu có nền móng kiên cố sẽ không phát sinh nhiều chi phí. Còn nếu nền móng yếu, đất dễ sụt lún thì phải đầu tư thêm để củng cố móng, bởi nhà 2 tầng phải đòi hỏi móng thật sự chắc chắn.

☑ Thời điểm xây nhà

Thời điểm chọn xây nhà hoặc xây nhà trọn gói cũng ảnh hưởng nhiều đến tổng chi phí. Nếu chọn xây vào mùa thu, giáp tết chắc chắn sẽ bị tăng chi phí. Bởi thời điểm này người dân xây sửa nhà nhiều, giá thợ sẽ cao hơn.

☑ Giá vật tư

xây nhà 2 tầng giá 300 triệu ở nông thôn có khó không

Tính toán chi phí giá vật tư trên thị trường

Chỉ với chi phí 300 triệu, bạn cũng sẽ phải tính toán đến việc chuẩn bị vật tư để xây nhà. Giá của vật tư cũng ảnh hưởng theo từng thời điểm. Vì vậy bạn nên tính toán dự trù một khoản chi phí để không bị hao hụt trong quá trình xây nhà.

☑ Đơn vị thi công

Nhu cầu xây, sửa nhà hiện nay ở nông thôn hay thành thị đều diễn ra khá thường xuyên. Có cầu ắt có cung nên hàng trăm đơn vị thi công được thành lập. Nhằm tạo sự thu hút, cạnh tranh nên giá cả dịch vụ tại các đơn vị này là hoàn toàn khác nhau. Điều này cũng ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng 300 triệu đó, có thể tăng hoặc giảm.

Một số mẫu nhà 2 tầng chi phí 300 triệu đẹp mê ly

Để có thể định hình được bạn sẽ xây nhà 2 tầng giá 300 triệu như thế nào. Hãy tham khảo một số mẫu nhà sau đây:

➡️ Nhà 2 tầng mái thái

xây nhà 2 tầng giá 300 triệu ở nông thôn có khó không

Nhà 2 tầng mái thái luôn đang được ưu tiên lựa chọn ở nông thôn

Đây được xem là mẫu nhà phổ biến nhất ở các nông thôn hiện nay. Bởi thiết kế hiện đại, không lỗi mốt lại phù hợp với những vị trí thông thoáng. Không chỉ tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà khi thiết kế kiểu mái thái, mà còn đáp ứng đủ mọi không gian sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

➡️ Nhà ống 2 tầng 300 triệu

xây nhà 2 tầng giá 300 triệu ở nông thôn có khó không

Đẹp – rẻ – tiện nghi với nhà ống 2 tầng 300 triệu

Nếu nhà mái thái được ưu tiên cho những vị trí thông thoáng thì nhà ống 2 tầng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những không gian bị hạn chế. Mẫu nhà này có thế kế hiện đại, phong cách, và đang là xu hướng xây nhà của những năm gần đây.

Vì bị bó hẹp ở diện tích nên những mẫu nhà ống thường được thiết kế cửa kính. Như vậy sẽ tăng được không gian thoáng đãng, rộng rãi, và đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Nếu bạn đang có ý định chọn xây nhà 2 tầng giá 300 triệu thì dạng nhà ống này sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

➡️ Nhà 2 tầng hình chữ L

xây nhà 2 tầng giá 300 triệu ở nông thôn có khó không

Nhà 2 tầng hình chữ L

Thiết kế theo mẫu nhà 2 tầng hình chữ L sẽ giúp bạn khai thác được nhiều không gian hơn. Kể cả không gian bên trong lẫn bên ngoài như tận dụng làm nơi đỗ xe, thiết kế thêm phòng ngủ. Như vậy, qua bài viết này có thể thấy, bạn hoàn toàn có thể xây nhà 2 tầng giá 300 triệu mà không phát sinh thêm bất kỳ 1 khoản nào.

error: